Hé lộ thông tin về hòn đảo mà con người tuyệt nhiên không dám bén mảng đến

Khoảng 25 dặm ngoài khơi bờ biển Brazil, có một hòn đảo nơi mà người dân địa phương không bao giờ dám đặt chân đến.

Hòn đảo bí ẩn này có gì đặc biệt?

Picture5

Toàn cảnh hòn đảo kỳ lạ nằm ngoài khơi Brazil (Ảnh: Charismaticplanet.com)

Hòn đảo bí ẩn được gọi là Ilha da Queimada Grande (hay đảo Rắn), là một hòn đảo có diện tích 43ha nằm ở phía nam Đại Tây Dương và cách bờ biển Sao Paulo, Brazil 35km. Đảo này là nơi sinh sống của hơn 400.000 con rắn, trong đó có rất nhiều loài rắn độc.

Chính phủ Brazil thậm chí đã phải ban hành lệnh cấm không cho bất kỳ ai đặt chân lên hòn đảo này vì sự nguy hiểm của nó. Hòn đảo này nổi tiếng là nơi cư ngụ duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng có nọc độc chết người, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Picture6

Cứ trên 1m2 diện tích hòn đảo lại có tới 1 đến 5 con rắn hổ lục đầu vàng (Ảnh: Huffingtonpost)

Nọc độc của những con rắn này có thế giết chết một người trưởng thành chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Hòn đảo trở thành thiên đường của loài rắn kể từ 1920 khi không còn ai sinh sống tại đây. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài chim di chú, cũng chính vì vậy mà các loài rắn trên đảo có nọc độc mạnh hơn 5 lần so với nọc của các loài rắn trong đất liền.

Hằng năm, hải quân Brazil vẫn cử người đến tuần tra định kỳ tại ngọn hải đăng trên đảo để đảm bảo không có nhà thám hiểm “hiếu kỳ” nào lang thang quá gần hòn đảo này. Có một vài người dân địa phương truyền tai nhau rằng một kho báu khổng lồ của Hải tặc được chôn giấu trên hòn đảo này và loài rắn có nhiệm vụ canh giữ nó.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự hiện diện của đảo Rắn là do việc mực nước biển đột ngột dâng cao. Hòn đảo đã từng là một phần của lục địa Brazil, nhưng khoảng 10.000 năm trước, mực nước biển tăng nhanh chóng mặt đã chia tách nó với đất liền.

Picture7

Loài động vật bị cô lập trên đảo đã tiến hóa một cách chóng mặt trong suốt nhiều thiên niên kỷ

Các nhà khoa học cho rằng nọc độc của loài rắn hổ lục đầu vàng có thể chữa được một số căn bệnh nan y, ví dụ như các bệnh về tim. Vì vậy nhu cầu về loại nọc độc này ở thị trường chợ đen đang tăng cao. Đối với một số kẻ hám lợi thì sự cám dỗ của đồng tiền đủ để dụ họ đặt chân lên hòn đảo chết chóc này.

Năm 2010, trang thông tin du lịch nổi tiếng Listverse đã chọn hòn đảo này là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới, xếp trên cả khu vực bị ô nhiễm phóng xạ của Nga-Chernobyl và các núi lửa bùn tại Azerbaijan.

=> Dân bắt được trăn "khổng lồ" nuốt trọn con dê 15kg trên núi

Ngắm nhìn những cảnh quay đẹp mắt trên đảo Rắn, Brazil (Nguồn: Nat Geo WILD)

Thanh Thủy (allthatsinteresting.com)/Theo Gia đình Việt Nam