Dân mạng được phen 'hoảng hồn' chứng kiến nhà 5 tầng di chuyển trên sông

Video ghi lại cảnh một ngôi nhà 5 tầng khang trang đang di chuyển khắp con sông Dương Tử ở Trùng Khánh, Trung Quốc đang 'phát sốt' mấy ngày qua.

 Tòa nhà 5 tầng 'biết đi' trên sông khiến ai cũng kinh ngạc

Theo Shanghaiist, mới đây cư dân ở Trùng Khánh đã có một phen hoảng hồn khi nhìn thấy một tòa nhà 5 tầng trôi lơ lửng trên sông Dương Tử. Bên dưới là hai con tàu cỡ lớn hỗ trợ di chuyển

Vụ việc được quay lại vào hôm 10/11 vừa qua và nhanh chóng trở thành video gây sốt trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là"trải nghiệm di chuyển ảo diệu nhất".

van chuyen nha

Ngôi nhà 5 tầng được di chuyển nhẹ nhàng trên sông là hình ảnh chưa từng thấy bao giờ khiến ai cũng kinh ngạc (ảnh: Trí thức trẻ)

Nhiều cư dân mạng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng ngôi nhà lớn được vận chuyển bằng xà lan trôi dọc sông mà không gặp khó khăn gì. Nhiều người gọi đây là "cuộc hành trình đầy ngạc nhiên, vô cùng sửng sốt".

Thực chất nhà 5 tầng buộc phải di dời bằng tàu vì vi phạm chính sách về môi trường

Trong khi đó, cũng có bình luận vui rằng đây là cách vận chuyển khi khách hàng mua nhà trên Taobao (một trong những trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc).

Được biết tòa nhà 5 tầng này là một nhà hàng nổi bị chính quyền yêu cầu phải di dời đi chỗ khác do vi phạm quy định về vị trí đặt nhà hàng và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

-> Bí ẩn ngôi làng mỗi năm cao thêm 2cm, giới khoa học 'đau đầu' tìm lời giải

Nhà hàng 5 tầng ở Trung Quốc trôi lững lờ trên sông gây choáng (nguồn: VTC news)

Hảo Min / Theo Gia đình Việt Nam