Choáng ngợp với cảnh tượng “hồ thiên đường” đẹp mê hồn tại Iceland

Chùm ảnh dưới đây sẽ đưa bạn vào một “thế giới mới”, nơi vắng bóng không khí chật chội đông đúc của hàng ngàn khách du lịch tứ phương

Chùm ảnh tuyệt đẹp đến từ Iceland được chụp từ trên không

Aurel Manea là một nhiếp ảnh gia, đồng thời là một là quy phim chuyên nghiệp. Aurel Manea có kinh nghiệm lâu năm với 9 năm và 8 cuộc hành trình khám phá Iceland. Đất nước Iceland là một đảo quốc thuộc khu vực chấu Âu, đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới với dân số chỉ khoảng 330.823 người vào năm 2015.

Dưới đây là những chia sẻ của Aurel Manea khi anh đến với đất nước xinh đẹp này, chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên chẳng mấy ai nhìn nhận, và chứng kiến sự thay đổi theo năm tháng của quốc đảo Iceland:

“Tôi đã chứng kiến nó biến đổi từ một vùng đất thanh bình và yên ả, thành một rạp xiếc du lịch đông đúc và chật chội, mỗi năm tình trạng này lại khiến tim tôi chết lặng.

Picture1

Tôi biết rằng những gì tôi làm chỉ góp phần khiến nơi này trở thành một hiện tượng, nhưng tôi vẫn hi vọng một vài lời chia sẻ của riêng mình có thể thuyết phục vài người rằng đây là nơi đáng để bạn khám phá, và đáng được giúp đỡ.

Picture2

 Đến một nơi mà mọi người không chỉ hủy hoại nơi đó, họ còn trải nghiệm nó như một trò đùa cợt thì thiên nhiên sẽ cảm thấy ra sao?

Picture3

 Năm nay, tôi đã sở hữu một chiếc DJI Mavic Pro và định sẽ làm một việc gì đó mới lạ, như là việc quay phim và chụp ảnh những nơi thậm chí còn chẳng hề xuất hiện trên những bảng xếp hạng “đấu đá gay gắt”.

Tôi đã dành phần lớn thời gian của mình, lang thàng trên những tuyến đường hoang vắng và nguy hiểm nhất, tất nhiên tôi đã quay lại được những cảnh quan từ máy bay không người lái, những nơi mà tôi đã thấy trước đó, chỉ là tôi chưa bao giờ đưcọ chiêm ngưỡng chúng từ góc độ trên không thôi.

Trong một lần chiêm ngưỡng các bức ảnh, bạn của tôi đã chỉ vào một trong số đó và hỏi tôi rằng liệu tôi có biết về nơi đó không. Hình ảnh về địa điểm đó chỉ tồn tại trong một đoạn video ngắn từ một chiếc máy bay, còn lại thì chẳng có gì khác nữa. Bạn tôi biết vị trí nơi đó nhưng lại chẳng thể đến được.

Picture4

Trông nơi này như một địa danh hoàn mỹ (theo như tôi biết thì không có máy bay điều khiển từ xa nào bắt được hình ảnh bên trong khu vực này)

Tôi đã cố gắng hết sức tìm cách tới được nơi đó bất kể giá nào. Thật không may, tôi đã phải bỏ cuộc sau hai lần thử sức bởi để đến được nơi đó cần băng qua hai con sông có nhiệt độ đóng băng, sau đó còn cần đi bộ đường dài trong một ngày trên loại địa hình chưa xác định được. Có lẽ tôi sẽ thử sức vào lần sau, với một chiếc thuyền bơm hơi hoặc một số vật dụng khác.

Dù sao đi nữa, cuối cùng điều mà tôi muốn nói là nơi đây còn tồn tại nhiều không gian cho các bạn khám phá những vẻ đẹp mới lạ. Và tôi hi vọng rằng thế giới sẽ thay đổi, bảo vệ những cảnh quan này không chỉ bằng hàng rào và biểu ngữ.”

=> Độc đáo vùng “biển đỏ” khiến du khách ảo giác đến lạ mắt

Những hồ nước sắc màu- vẻ đẹp tiềm ẩn của xứ Iceland (Theo Aurel Manea)

Thanh Thủy (Dịch từ boredpanda.com)/Theo Gia đình Việt Nam