Bảo tàng ở độ sâu 18m dưới nước “độc nhất vô nhị” trên thế giới

Florida là điểm đến hấp dẫn hàng đầu với du khách quốc tế, không chỉ vậy, nơi đây còn chuẩn bị mở cửa Bảo tàng nghệ thuật dưới nước độc đáo.

Bắc Mỹ xây dựng Bảo tàng nghệ thuật dưới nước ở độ sâu 18m

Picture1

Một trong 7 tác phẩm điêu khắc có tên “Anamorphous Octopus” đã được đặt ở vị trí 18m dưới mặt nước biển (Ảnh: Spring Run Media)

Trước đây, khám phá những vùng nước sâu cảu đại dương đã là một trải nghiệm khó quên với du khách đến với Florida. Hiện tại họ không chỉ được khám phá đơn thuần, mà còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc chìm dưới đáy biển. Tất cả những trải nghiêm trên đến từ Bảo tàng Nghệ thuật dưới nước (UMA)- bảo tàng dưới nước đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Picture2

Các tác phẩm điêu khắc được hi vọng sẽ trở thành rạn san hô nhân tạo, nơi cư trú cho các loài sinh vật biển (Ảnh: Spring Run Media)

Bảo tàng được xây dựng tại Vịnh Mexico cách bờ biển của Công viên bang Grayton Beach ở thị trấn South Walton 1.1 km. Nơi đây được hi vọng sẽ không chỉ trở thành một điểm đến du lịch tiềm năng, mà còn là địa điểm phát triển các loài động vật biển hoang dã.

Bảo tàng nghệ thuật đã mở cửa một thời gian ngắn, khác với các bảo tàng dưới nước khác trên thế giới, nơi đây được xây dựng bằng các vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa độc tố hoặc nhựa. Do đó, các tác phẩm điêu khắc trong bảo tàng chỉ tồn tại với mục đích duy nhất là tôn thêm vẻ đẹp của môi trường, chứ không phải phá hoại môi trường. Hơn thế nữa, chính các tác phẩm tạo nên một rạn san hô nhân tạo có vai trò khôi phục môi trường sống của các loài sinh vật biển.

Picture3

Cho đến nay, 7 tác phẩm điêu khắc khổng lồ đã được chọn để trưng bày trong bảo tàng dưới nước. Các tác phẩm có tên gọi lần lượt là YC’s Dream, Self Portrait, Propeller in Motion, The Grayt Pineapple, SWARA Skull, Concrete Rope Reef Spheres và Anamorphous Octopus (Ảnh: Spring Run Media)

Các tác phẩm điêu khắc trong đó có cả công trình hộp sọ khổng lồ của nghệ thuật gia Vince Tatum, và tượng bạch tuộc của Allison Wickey.

Picture4

Wickey chia sẻ rằng cô đã được truyền cảm hứng để đề xuất dự án này với Liên minh Nghệ thuật Văn hóa của Walton County, sau khi cô tham khảo quá trình tạo nên các rạn san hô nhân tạo (Ảnh: Spring Run Media)

Picture5

Những tác phẩm này sẽ đồng thời đảm nhiệm hai vai trò, tác phẩm điêu khắc trưng bày và là ngôi nhà tương lai cho sinh vật biển (Ảnh: Spring Run Media)

=> Phát hiện kho kim cương hàng triệu tỷ tấn nhưng con người không lấy được

Thành phố Sunken- Vùng đất bí ẩn của Ai Cập (Theo Saint Louis Art Museum)

Thanh Thủy (Dịch từ unusualplaces.org )/Theo Gia đình Việt Nam