Bạn sẽ muốn “xách balo lên và đi” khi chiêm ngưỡng loạt ảnh này

Leo núi là vốn là môn thể thao dành cho những người ưa mạo hiểm, tuy nhiên để có được những khoảnh khắc để đời, họ vẫn sẵn lòng mạo hiểm

Người yêu leo núi khắp thế giới "nín thở" trong loạt ảnh đẹp

Loạt ảnh dưới đây ghi lại các khoảnh khắc có một không hai của những vận động viên leo núi chuyên nghiệp, khi họ đang cheo leo trên một “bức tường băng” hoặc dưới cái nóng như đổ lửa. Leo núi là một hoạt động thể chất đòi hỏi nhiều kỹ năng về thể thao, đồng thời cũng là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có ý chí kiên cường. Bất cứ gián đoạn nào trng quá trình leo núi như: đột nhiên mất tập trung, do dự hay mất niềm tin vào chính bản thân cũng khiến họ nhận ngay “trái đắng”, nhẹ thì rơi xuống dưới và bỏ phí quãng đường mình vừa chinh phục được, nặng thì có thể ngã từ vách đá xuống và mất mạng.

Nếu theo đuổi môn thể thao mạo hiểm này, các vận động viên phải đối mặt với vô số rủi ro khiến họ chấn thương hoặc thiệt mạng, vậy đâu là lý do khiến họ vẫn đam mê leo núi tới vậy?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau thúc đẩy họ thực hiện môn thể thao này như: đạt được cảm giác thành tựu, thúc đẩy phát triển năng lực của bản thân, khám phá những nơi chưa từng đặt chân đến.

Những bức ảnh dưới đây được chụp bởi các thành viên của Your Shot từ National Geographic, cho chúng ta thấy một mặt đầy lôi cuốn trong hành trình leo núi, đồng thời với hình ảnh những người muốn vươn tới đỉnh cao của thế giới.

Picture1

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh chia sẻ: “Thật tình cờ khi mà Maciek đang leo núi ngay phía dưới chúng tôi, với ống kính 14mm tôi hi vọng sẽ chụp được bức ảnh sâu hun hút vươn tới những mảng màu dưới chân chúng tôi” (Ảnh: Ben Tibbetts/National Geographic)

Picture2

 Mathis Dumas: “Jeff Mercier nỗ lực trèo lên vách đá bên trong sông băng tại một hang động thuộc khu vực Mer de Glace. Kỹ thuật thật là tuyệt vời khi đối mặt với những đoạn đường đầy gian nan” (Ảnh: Mathis Dumas/National Geographic)

Picture3

Wolfgang Lienbacher: “Nhìn thì thật mạo hiểm, nhưng Michs chỉ đang làm nóng người trong một ngày đặc biệt mà thôi. Khoảng khắc tuyệt vời này được ghi lại ghi anh ấy đối mặt với vách đá.” (Ảnh: Wolfgang Lienbacher/National Geographic)

Picture4

 Khoảnh khắc đẹp nín thở của người leo núi bên cạnh khung cảnh mặt trời lặn, bức ảnh được chụp trên đảo Kalymnos của Hy Lạp (Ảnh: Lukasz Warzecha/National Geographic)

Picture5

Eman Al Majali đến từ Jordan băng qua thung lũng Hinku thuộc dãy Himalaya tại Nepal, đây là cuộc hành trình đào tạo leo núi cường độ cao nhằm chuẩn bị cho cuộc chinh phục đỉnh Everest (Ảnh: Ali Barqawi/National Geographic)

Picture6

Ben Tibbetts: “Chúng tôi đặt chân tới đỉnh Taschhorn - Dom (cao 4545m) dưới một bầu trời đầy sao, nhưng trước khi trời sáng thì nơi này bắt đầu đổ tuyết” (Ảnh: Ben Tibbetts/National Geographic) 

Picture7

Bức ảnh chụp người leo núi trong khuôn viên Công viên quốc gia Rocky Mountain, chênh vênh trên một tảng băng “bám hờ” vào vách núi (Ảnh: Jayson SimonsJones/National Geographic)

=> Nepal cấm du khách đơn độc chinh phục đỉnh Everest

Hành trình chinh phục thác nước cao nhất thế giới- Thác Thiên thần (Theo National Geographic)

Thanh Thủy (Dịch từ nationalgeographic.com)/Theo Gia đình Việt Nam