Bãi rác gây ô nhiễm, dân bức xúc chặn đường "phong tỏa"

Bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm, nhiều người dân ở Nam Định đã chặn xe chở rác thải của Công ty CP Môi trường Nam Định vào điểm tập kết rác thải.

Bãi rác gây ô nhiễm, dân bức xúc chặn đường các xe chở rác thải

Theo đó, sự việc xảy ra tại xã Lộc Hoà, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Thông tin cho hay, sáng ngày 12/11, bức xúc trước việc bãi tập kết rác thải do Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định quản lý qua gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xã Lộc Hoà đã dựng phương tiện, đứng tràn ra đường để ngăn cản các xe chở rác thải vào bãi.

Người dân địa phương phản ánh, nhiều năm nay bãi rác ngày đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của các hộ dân.

rac

Bãi rác gây ô nhiễm, người dân đã chặn, không cho xe chở rác vào bãi tập kết (Ảnh: Đời sống Plus)

-> Vỡ trận" rác vì nhà máy ngừng hoạt động, dân Cà Mau kêu trời vì mùi hôi thối

Theo đó, mùi hôi thối kèm theo mùi khét từ các lò đốt rác khiến cuộc sống bị đảo lộn, các hộ dân phải đóng kín cửa. Không chỉ vậy, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe tải chở rác lưu thông khiến cho khói bụi mịt mù. Ruồi nhặng phát sinh nhiều vào những ngày hè cũng gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Ngoài ra, nước thải từ bãi rác chưa qua xử lý tràn ra ao hồ, mương máng, đồng ruộng gây ô nhiễm môi trường.

Được biết, chính quyền địa phương và đại diện Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định đã đối thoại trực tiếp với người dân nhưng không có kết quả và không tìm được tiếng nói chung.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo xã Lộc Hoà cũng đã xác nhận việc bãi rác hoạt động và xử lý rác thải chưa hợp lý, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Còn phía Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định cho biết, đơn vị này đang tiến hành họp bàn để đưa ra phương án giải quyết cho vụ việc.

-> Rác ùn ứ gây ô nhiễm, nhà máy xử lý 298 tỷ đồng vẫn chậm tiến độ

Video: Người dân Hà Tĩnh ra đường chặn xe chở rác vì bãi rác gây ô nhiễm (Nguồn: Truyền hình thông tấn)

Song Ngư/Theo Gia đình Việt Nam