6 điều bạn tuyệt đối không bao giờ được làm khi đến thăm Đan Mạch (2)

Những “luật bất thành văn” dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi ghé thăm Đan Mạch - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Các quy tắc buộc phải tuân theo tại phố Pusher

Picture7

Ngay tại cổng vào Freetown Christiania, du khách sẽ lập tức nhìn thấy một biển quy tắc khi thăm thú khu vực này. Đôi khi du khách nước ngoài vô tình bỏ qua các quy tắc này, nhưng họ sẽ sớm hối hận vì điều đó (Ảnh: © News Oresund/Wikimedia Commons)

Có hai quy tắc nhấn mạnh không cho phép việc chạy và chụp ảnh tại phố Pusher, bởi chạy loạn dễ khiến người khác hoảng sợ và người Cơ Đốc giáo tại đây cảm thấy không thoải mái khi bị chụp ảnh. Du khách có thể chụp nhiều ảnh lưu niệm xung quanh con phố này, tuy nhiên nếu vào thăm Freetown Christiania, tốt nhất bạn nên cất máy ảnh vào trong túi.

Hãy thưởng thức bia và tránh xa các loại rượu

Picture8

Nhiều du khách nước ngoài đến với Đan Mạch thường lên kế hoạch một buổi “chơi thả ga” tại sàn nhảy của câu lạc bộ. Tuy nhiên, bạn nên gọi bia thay vì bất cứ loại rượu nào khác, bởi các loại rượu tại Đan Mạch vô cùng đắt đỏ (Ảnh: © Quinn Dombrowski/Flickr)

Picture9

Một cốc đồ uống nhỏ cũng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 70DKK (tương đương 10$), đó là lý do vì sao người dân địa phương chẳng bao giờ uống bừa bãi không theo kế hoạch (Ảnh: Passports & Cocktails)

Picture10

 Nếu bạn không muốn “trắng túi” sau một đêm vui tới bến, hãy mua đồ uống ưa thích của bạn tại siêu thị rồi thưởng thức chúng trong các công viên xinh đẹp của Đan Mạch, hoặc chỉ uống bia tại quầy bar của câu lạc bộ (Ảnh: nydailynews.com)

Tuyệt đối không gọi người Đan Mạch là “Vikings”

Picture11

Trong khi dạo quanh một cửa hàng bất kì nào đó, du khách rất dễ dàng gặp cảnh tượng những người dân Đan Mạch tụ tập theo nhóm la hét “skål” (nghĩa là “chạm cốc”), trong khi mỗi người nâng một cốc bia to bự. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến một bữa tiệc Viking (Viking thường mang nghĩa là cướp biển) (Ảnh:Rediff.com)

Picture12

Mặc dù người dân Đan Mạch tự hào về tổ tiên của họ, những người đã cố gắng chinh phục nhiều quốc gia phía Tây và Đông châu Âu , họ không hề thoải mái nếu bị gọi là “Viking”. Do đó, để gây thiện cảm với người Đan Mạch, du khách tốt nhất nên bắt đầu câu chuyện bằng một chủ đề khác (Ảnh: Study in Denmark)

=> Loạt ảnh đáng kinh nghiệm khiến ai cũng muốn ghé thăm Istanbul một lần

10 điều du khách nên đặc biệt lưu ý khi đến thăm Đan Mạch (Theo Kelly Louise Killjoy)

Thanh Thủy (Dịch từ theculturetrip.com)/Theo Gia đình Việt Nam