100 triệu người chết, 1 triệu loài động vật bị xóa sổ do ô nhiễm môi trường

Bài viết nhấn mạnh một số sự kiện đáng kinh ngạc về môi trường bao gồm con người, động vật hoặc thức vật có thể bạn không thể tin được.

“100 triệu” là con số tử vong mà ô nhiễm môi trường gây ra

Picture11

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nóng nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại, khi mà các thảm họa “tự nhiên” ngày càng xuất hiện dày đặc

Mọi trường Đại học hàng đầu trên thế giới đều đang nỗ lực tìm ra các biện pháp nhằm “cứu chữa” môi trường sống của con người, cũng như mọi sinh vật sống khác trên trái đất. Con số 100 triệu người chết do các vấn đề về ô nhiễm môi trường như một cảnh báo về mức độ độc hại mà chính con người gây ra cho trái đất.

Nguyên nhân đằng sau 100 triệu ca tử vong được cho là liên quan mật thiết đến mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường, dẫn đến hệ thống miễn dịch hoạt động yếu hơn, khiến con người dễ bị tổn thương và mắc phải nhiều loại bệnh hơn.

1 triệu loài động vật đã bị xóa sổ hoàn toàn

Picture12

Do hoạt động và sự phát triển nhanh chóng của con người cũng như khoa học kỹ thuật, “ngôi nhà của động vật” ngày càng bị chúng ta thu hẹp để sử dụng vào nhiều mục đích, điển hình là khai thác các loại tài nguyên, khoáng sản. Bên cạnh đó, việc săn bắn trái phép đang dần trở thành một vấn nạn khiến số lượng các loài quý hiếm ngày càng giảm xuống còn ít ỏi đến đáng thương (Ảnh: Buggtimes)

Các hoạt động bảo tồn, cũng như nhiều chính sách ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã, động vật quý hiếm đã được đưa ra nhằm cứu vãn tình thế. Tuy nhiên, rất khó để đa dạng hóa và khôi phục số lượng vốn có của các loài động vật quý hiếm khi mà môi trường sống tự nhiên của chúng đã bị hủy hoại.

Trọng lượng của kiến bằng với trọng lượng của con người!

Picture13

Nghe có vẻ không thể nào tin được, tuy nhiên điều này đã được chứng thực. Theo các nhà khoa học, trên thế giới hiện tại số lượng các loài kiến có thể lên đến 100 nghìn tỷ con. Nếu đem trọng lượng của 100 nghìn tỷ con kiến cộng lại, cân nặng của chúng có thể ngang bằng trọng lượng của sấp xỉ 7.4 tỷ người trên thế giới

Mỗi tấn giấy tái chế có thể “tiết kiệm” được 17 cây xanh

Picture14

Như chúng ta đã biết, mật độ che phủ của rừng đang ngày càng giảm với tốc độ nhanh chóng mặt, một phần vì nạn phá rừng hoành hành, một phần vì thiên tai phá hủy. Các nhà khoa học đã tình toán và đưa ra kết luận, cứ 1 tấn giấy được tái chế thì đồng nghĩa 17 cây xanh sẽ không bị chặt xuống. Thêm nữa, việc sử dụng bao bì từ giấy được khuyến khích thay vì sử dụng bao bì bằng nhựa hoặc nilon. Có thể bạn không biết, nhưng một chai nhựa cần đến 450 năm chỉ để phân hủy hoàn toàn (Ảnh: Earth911.com)

=> Bí ẩn về con sông bị con người “chính tay giết chết” từ 7000 năm trước

Những sự thật ít ai biết đến về môi trường (Theo Occence Media) 

Thanh Thủy (Dịch từ icytales.com)/Theo Gia đình Việt Nam