Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Đoàn khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW tại Bộ Nội vụ

Chiều 14/8, Đoàn khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư về hợp tác với nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết Chỉ thị số 39-CT/TW làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ, nắm bắt tình hình 10 năm thực hiện Chỉ thị.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm

(ĐCSVN) - Chính quyền Thành phố sẽ tập trung khẩn trương thực hiện Thông báo và Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ; nghiêm túc nhận thiếu sót, trách nhiệm đồng thời triển khai ngay các chính sách phù hợp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, của người sử dụng đất và của nhà đầu tư.

Người lao động chưa đồng thuận cao về quy định tăng tuổi nghỉ hưu 🎥

(ĐCSVN) – Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ, cơ quan soạn thảo dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) đối với một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau: tuổi nghỉ hưu; khung thời giờ làm thêm; trả lương lũy tiến làm thêm giờ…

Mỹ cảnh báo khả năng rút khỏi WTO

(ĐCSVN) – Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo kịch bản Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu như các điều kiện mà nước này đưa ra không được đáp ứng.

Việt Nam dẫn đầu với tỷ lệ 45 – 60% chấp nhận mua hàng online

(ĐCSVN) - Theo dự báo của ngành hàng tiêu dùng nhanh toàn cầu (FMCG), đến năm 2022, doanh thu sẽ đạt 100 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng đạt 8% - là tốc độ tăng trưởng bình quân của các nước phát triển.

Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam - Uruguay

(ĐCSVN) – Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Uruguay năm 2018 đạt 140 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Uruguay 82 triệu USD, nhập khẩu 58 triệu USD.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long

(ĐCSVN) – Là vùng có vị trị, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn để bứt phá trong công cuộc phát triển chung.

Lạng Sơn: Tăng cường phòng chống buôn lậu

(ĐCSVN) - Thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tăng cường phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn trong công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tích cực chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

Lan tỏa vị thế trong vùng kinh tế trọng điểm và Thủ đô

(ĐCSVN) – Đó là đề nghị của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khi làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội về kết quả thực hiện các nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019 diễn ra ngày 14/8.

Doanh nghiệp Việt cần biết cách phòng vệ

(ĐCSVN) – Theo các chuyên gia, trong tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện nay sẽ đem đến cả cơ hội lẫn thách thức cho kinh tế Việt Nam.

20 quốc gia tham dự Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

(ĐCSVN) - Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế nói chung và trong công nghiệp hỗ trợ nói riêng thông qua việc triển khai tích cực các nội dung trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) và Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã và đang trở thành cầu nối quan trọng, mở ra những cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệ

UB Thường vụ Quốc hội sẽ ra Nghị quyết giải thích Luật Quy hoạch
Ngày 13.8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét, cho ý kiến về giải thích một số điều của Luật Quy hoạch.
TP.HCM: Giả mạo cán bộ Sở Y tế thu tiền phun thuốc xịt muỗi
Sở Y tế TP.HCM vừa có cảnh báo về việc có một số người mạo danh cán bộ Sở Y tế đến các trường học, trung tâm giáo dục hoặc cơ sở tư nhân để thu tiền dịch vụ thuốc xịt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.
Ngành BHXH phát huy vai trò tích cực trong việc quản lý giá thuốc tại địa phương
Thời gian qua, với lĩnh vực quản lý giá thuốc, ngành BHXH đã có vai trò tích cực khi góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, tham gia vào quá trình đấu thầu thuốc và thí điểm tổ chức đấu thầu thuốc tập trung mang lại kết quả tốt.
Bộ GTVT yêu cầu siết việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe
Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX).
Trung Quốc nói sắp tung ra loại tiền điện tử riêng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (People’s Bank of China) mới đây tiết lộ Trung Quốc đã sẵn sàng tung ra loại tiền điện tử do chính họ phát triển, sau 5 năm chuẩn bị.
Quốc gia đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử
​Trang Coindesk hôm 12.8 đưa tin, Văn phòng thuế New Zealand, Cơ quan Thu nhập nội địa (IRD) đã hợp pháp hóa việc cho phép người lao động nhận lương bằng tiền điện tử.