Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Bà Rịa- Vũng Tàu điều động, luân chuyển nhiều vị trí cán bộ chủ chốt

(ĐCSVN)- Từ ngày 3/9/2019, hàng loạt vị trí chủ chốt tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được điều động, luân chuyển.

Hà Tĩnh vô địch giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(ĐCSVN) - Đội Hà Tĩnh giành chiến thắng 5-1 trước đội Bộ Công an trong trận chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 diễn ra chiều 14/8 tại Hà Nội.

Hạ Chelsea, Liverpool giành Siêu Cúp châu Âu

(ĐCSVN) – Đêm 14/8, Istanbul chào đón trận tranh Siêu Cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea. Cuộc đấu nội bộ của người Anh cuối cùng đã vinh danh The Kop, những nhà vô địch Champions League mùa giải vừa qua.

Thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng trên mạng VCNET

(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Phuông vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức hai cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” và “90 năm truyền thống ngành Tuyên giáo”.

Không phân biệt văn bằng, chứng chỉ trong tuyển dụng

(ĐCSVN) – Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng không được đưa ra các điều kiện, tiêu chuẩn trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập.

Xây dựng một nền tài chính quốc gia an toàn, hiệu quả, hiệu lực

(ĐCSVN) – Nghị quyết Đại hội Đảng XII và các nghị quyết của Trung ương đều xác định phải phát huy mọi nguồn lực và động lực để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Bộ Tài chính đã và đang đề ra nhiều giải pháp để xây dựng một nền tài chính quốc gia an toàn, hiệu quả, hiệu lực đúng định hướng, đường lối của Đảng.

VNPT khánh thành nhà máy sản xuất sợi quang đầu tiên ở Đông Nam Á

(ĐCSVN) - Ngày 15/8, tại Bắc Ninh, Công ty Postef thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng cho thông tin quang, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á sản xuất được vật liệu này.

Quảng Ninh cấm sản phẩm nhựa dùng một lần trên Vịnh Hạ Long

Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát thực hiện việc ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần ở các điểm kinh doanh, dịch vụ trên vịnh.

Hàng hóa như nào sẽ được gọi là “Made in Vietnam”?

(ĐCSVN) - Xung quanh các vấn đề trong Dự thảo Thông tư xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có buổi trao đổi trực tiếp với các phóng viên báo chí chiều ngày 14/8.

EVN thoái vốn tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực

(ĐCSVN) - Ngày 23/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tổ chức bán đấu giá thoái vốn hơn 18,7 cổ phần sở hữu ở Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFINANCE), tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Bình Phước: Triển khai giải pháp đồng bộ chống buôn lậu, gian lận thương mại

(ĐCSVN) – Là tỉnh có đường biên dài lên tới hơn 260 km tiếp giáp với 3 tỉnh của Campuchia và các khu công nghiệp, khu kinh tế…, Bình Phước được xem như một địa bàn sôi động cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Huy động được 3.194 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

(ĐCSVN) - Ngày 14/8/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành, tổng khối lượng gọi thầu 2.500 tỷ đồng tại các kỳ hạn 10 năm (1.000 tỷ đồng), 15 năm (1.000 tỷ đồng) và 30 năm (500 tỷ đồng). Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được tổng cộng 3.194 tỷ đồng.

Hải quan TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp
Ngày 12.8, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức Hội nghị đối thoại với cộng đồng các doanh nghiệp đại lý làm thủ tục hải quan tại TP.HCM.
Bị kỷ luật vì phàn nàn về đường sắt Cát Linh trên Facebook, nhà báo 'kêu cứu'
Nhà báo Trần Thanh Tường, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội báo Đại Đoàn Kết vừa có đơn gửi báo điện tử Một Thế Giới phản ánh việc ông bị kỷ luật quá mức do viết Facebook.
BHXH Việt Nam đề xuất hoàn thiện nhiều văn bản pháp luật, giảm thủ tục hành chính
BHXH Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và tổ chức, đảm bảo các điều kiện thực hiện Kế hoạch đúng quy định; thực hiện nghiêm túc quy định về báo cáo; thường xuyên phổ biến, tập huấn về nghiệp vụ thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật đến đội ngũ cán bộ...
'Mạnh tay' chi hơn 6 tỉ USD nhập nguyên liệu dệt may, da giày Trung Quốc
Trong số nguyên liệu nhập khẩu cho ngành dệt may, vải có lượng nhập lớn nhất, chiếm 45%. Với ngành da giày, nhập khẩu da tới 65-70%, vải 40%...
Doanh nghiệp ĐBSCL cần nắm bắt cơ hội khi EVFTA có hiệu lực
Xuất khẩu của các doanh nghiệp vùng ĐBSCL năm qua đạt trên 17,5 tỉ USD, trong đó đa phần là các mặt hàng nông, thủy sản. Khi EVFTA được thông qua sẽ là cơ hội lớn về xuất khẩu hàng hóa đối với các doanh nghiệp nếu tận dụng cơ hội thành công. Dự báo đến năm 2025, giá trị xuất khẩu sẽ tăng 40% và đến 2030 sẽ tăng trên 60%.