Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Tiếp tục chấn chỉnh tour “0 đồng” nhưng không làm giảm khách đến Việt Nam

(ĐCSVN) - Muốn đạt được yêu cầu hoàn thành chỉ tiêu 18 triệu khách du lịch trong năm 2019, các địa phương và toàn ngành Du lịch phải quan tâm chấn chỉnh, khắc phục những khó khăn, hạn chế, trong đó có việc tiếp tục chấn chỉnh “Tour “0 đồng”. Tuy nhiên, không phải vì thế mà làm giảm lượng khách du lịch đến với Việt Nam.

Thu ngân sách 7 tháng ước đạt 725.744 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 7, hầu hết khoản thu thuế đều có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng năm 2019 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 725.744 tỷ đồng, bằng 62,1% so với dự toán pháp lệnh, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Thanh toán dự án BT phải đảm bảo nguyên tắc thị trường

(ĐCSVN) - Ông La Văn Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản Bộ Tài chính khẳng định, Nghị định 69/2019/NĐ-CP khắc phục triệt để các sai phạm trong việc sử dụng đất công để đổi lấy hạ tầng trước kia. Việc thanh toán dự án BT phải đảm bảo theo nguyên tắc thị trường.

Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Ngày 16/8, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Quảng bá sản phẩm đặc sản Lạng Sơn

(ĐCSVN) – Trong các ngày từ 16 - 21/8/2019, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội sử dụng các thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn và đặc sản Lạng Sơn, đặc biệt là Na Chi Lăng.

Lễ hội sữa và thông điệp sống xanh

(ĐCSVN) - Sự kiện lễ hội sữa Hàn Quốc “I like it, Korea Milk” năm 2019 sẽ được tổ chức tại Vincom Trần Duy Hưng (Hà Nội) trong hai ngày 24 và 25/8 tới. Với sự tài trợ của Hiệp hội sữa Hàn Quốc, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được biết đến nhiều nhãn hàng sữa hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn đối với sản phẩm này.

Giàng A Dê hiện thực hóa "giấc mơ" Hello Mù Cang Chải!

(ĐCSVN) – Đến La Pán Tẩn, Mù Cang Chải (Yên Bái) chúng tôi gặp vợ chồng Giàng A Dê, người đã vượt khó để xây dựng “Hello Mù Cang Chải” - mô hình du lịch cộng đồng (homestay) hoạt động có hiệu quả. Những hoạt động homestay đã đánh thức tiềm năng du lịch to lớn nơi đây, hiện thực hóa “giấc mơ” Mù Cang Chải trở thành trung tâm du lịch vùng Tây Bắc.

Giá xăng giảm hơn 500 đồng/lít

(ĐCSVN) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá xăng dầu kể từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, xăng E5 RON92 giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giả1.855 đồng/kg.

Đánh giá lại quy mô GDP không phải là cách tính mới

(ĐCSVN) - Đánh giá lại quy mô GDP không phải là cách tính mới, đây là cách tính nhằm tính đúng, tính đủ và tính so sánh theo các năm. Cách tính GDP của Việt Nam hiện nay theo thông lệ quốc tế.

Sóc Trăng: Nhiều ngày thông báo, sản phụ vẫn không nhận lại đứa con bỏ rơi
Ngày 15.8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND TT.Lịch Hội Thượng, H.Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết chính quyền địa phương đã làm thủ tục để gia đình Trưởng ban ấp Giồng Giữa nhận bé trai bị bỏ rơi làm con nuôi. Người trực tiếp nuôi dưỡng bé là con gái của trưởng ấp.
Người đàn ông rơi từ tầng 27 chung cư tử vong là PGĐ Sở NN-PTNN Hà Nội
Người đàn ông được phát hiện tử vong trên mặt đất tại chung cư Vinaconex ở đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) là Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.
Long An: Trung tá công an dùng công cụ hỗ trợ chặn đường phụ nữ… đòi tiền ‘cò’
“Ngoài việc vi phạm nghiêm trọng quy định của ngành, trung tá Trung còn có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản”, luật sư phân tích.
Cần Thơ có hơn 3.000 người nghiện ma túy, 32 người có biểu hiện ngáo đá
Theo báo cáo của Công an TP.Cần Thơ, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 3.000 người nghiện ma túy. Trong đó, gần 2.100 người nghiện ma túy tổng hợp, 281 đối tượng liên quan đến ma túy, 32 người sử dụng ma túy có biểu hiện “ngáo đá”…
Bộ trưởng Tô Lâm: Chúng tôi cũng đặt vấn đề có hay không bảo kê cho tín dụng đen
“Chúng tôi cũng đặt vấn đề có hay không sự bảo kê cho các đối tượng hoạt động tín dụng đen trong lực lượng chức năng này”. Theo Bộ trưởng, qua điều tra hiện nay “chưa phát hiện trường hợp nào bao che, bảo kê cho tín dụng đen của các lực lượng, kể cả trong lực lượng công an”.
BHXH Việt Nam ban hành Phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra
Phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0. Phần mềm được triển khai nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động thanh tra, kiểm tra của Ngành, góp phần hiện đại hoá các hoạt động nghiệp vụ của ngành.
An Giang: ‘Giặc nước’ từ công ty giày tấn công, nhiều hộ dân khốn khổ
Theo phản ánh của nhiều hộ dân đang sống tại khu vực giữa tổ 17, ấp Thanh Niên, TT.Phú Hòa, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang, việc đơn vị thi công mặt bằng của Công ty cổ phần Giày TBS An Giang bơm cát, xây tường rào bao quanh trong thời gian qua… đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Thủy sản Việt Nam đóng góp 3,43% GDP toàn quốc
6 tháng đầu năm 2019, sản lượng thủy sản nuôi của Việt Nam đạt gần 2 triệu tấn (tăng 7,0% so với cùng kỳ năm 2018). Việt Nam hiện đứng khá cao trong ngành sản xuất nuôi-chế biến thủy sản trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ.