Chủ nhật, 12-7-2020 |
---
Thế giới hơn 12 triệu ca mắc, châu Âu kêu gọi gắn kết trước đại dịch Covid-19
(HNMO) - Tính đến 6h ngày 9-7, toàn thế giới có 12.138.056 ca mắc Covid-19, trong đó có 550.879 trường hợp tử vong và 7.016.820 bệnh nhân đã hồi phục.
Venice thử nghiệm hệ thống cửa chắn lũ sau nhiều năm trì hoãn
Lần đầu tiên, một hệ thống gồm 78 cửa chắn lũ di động đã được thử nghiệm ở Venice sau nhiều năm bị trì hoãn.
Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo điện tử
Cơ quan Mật vụ của Mỹ vừa tuyên bố thành lập Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm điện tử (CFTF) sau khi sáp nhập Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm tài chính (FCTF) và Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo điện tử (ECTF) thành một mạng lưới thống nhất.
Amazon phủ nhận yêu cầu nhân viên gỡ TikTok
Trong một email do Amazon gửi cho nhiều nhân viên của mình vào ngày 10.7 có nội dung yêu cầu họ hãy xóa TikTok khỏi các thiết bị di động, nhưng ngay sau đó công ty này cho biết email trên là do “lỗi hệ thống”.
Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử
Chỉ bằng những bài thuốc Đông y quý báu, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đã “mát tay” điều trị, giúp hơn 1.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thỏa lòng mong ước làm cha, làm mẹ.
Hành trình theo dấu Cần Vương dọc bờ sông Gianh
Phong trào Cần Vương dọc bờ sông Gianh lịch sử ít được nhắc nhớ, nhưng lại cực kỳ quan trọng trong lòng dân ở đây. Những tướng lĩnh, lãnh binh rời chốn quan trường về quê theo vua Hàm Nghi nương nhờ vào lưu vực sông nước, núi rừng dựng cờ chính nghĩa, nhiều nhân vật lịch sử nổi lên kiêu hùng là tấm gương trung trinh yêu nước mà hậu duệ bây giờ vẫn kể. Một hành trình theo dấu thật lộng lẫy bóng dáng tiền nhân.
Sự thật huyền thoại của loài ‘cá thiêng’ trên sông Mê Kong
Câu chuyện về cá ông, cá bà là câu câu chuyện về những con cá heo đực, cá heo cái (cá heo Irrawaddy hay còn gọi là cá nược) mà người dân hay gặp khi họ hành nghề đánh cá trên sông Mê Kong. Truyền thuyết bắt nguồn từ những câu chuyện, rằng loài cá nược hiểu được tiếng người, ngư dân đi đánh cá gặp nạn được cứu sống hay giúp những ngư dân thu hoạch tôm cá. Từ đó những tên gọi loài “cá thiêng” đã hình thành.
Truyền kỳ lãnh địa A Rem: Ngôn ngữ và bảo mật (Bài 2)
Với dân số thấp nhưng người A Rem có ngôn ngữ riêng cuốn hút giới nhiên cứu quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga... Một thời gian dài, các nhà ngôn ngữ tìm cách giải nghĩa nguồn gốc của ngôn ngữ tiền Việt - Mường đều bất thành. Nhưng khi tiếp cận anh em A Rem (Bố Trach, Quảng Bình) họ ngỡ ngàng vô cùng vì đây là nơi giải đáp đầy đủ nhất.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch
Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ngày 30.3 đã phát đi lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài chống dịch COVID-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không kỳ thị trong phòng chống dịch COVID-19
Thủ tướng nêu rõ quan điểm "cần tự tin hơn với những phương tiện phòng, chống dịch hiện có và sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội."
Sóc Trăng: Chợ đông, người dân vẫn chủ quan
Mặc dù chính quyền địa phương các cấp và ngành chức năng đã khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiều người dân ở Sóc Trăng vẫn còn thờ ơ, chủ quan với dịch bệnh.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải kiên quyết, khoanh vùng dập dịch tại Vĩnh Phúc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) nhấn mạnh điều này khi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch, chiều 10/2.
Nước mắm không sợ hột cơm
Cũng như nhiều loại nước mắm tử tế khác, nước mắm Lagi Fish Sauce không ‘sợ’ hột cơm.
Nhân sự mới tại Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tài nguyên - Môi trường, Thông tin - Truyền thông
Ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021 được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hai thứ nước mắm đầu Công nguyên
Trong số những hoạt động giao thương Đông Tây ngày càng nhiều lên, một thực phẩm có ý nghĩa ra đời và trở nên nổi bật ở cả đế quốc La Mã và Việt Nam: nước mắm, tiếng Latinh là garum.
Cà Mau: Gửi tin nhắn vận động người dân hạn chế ra đường
Chiều 31.3, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc về việc gửi tin nhắn đến các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.
Cà Mau: Báo cáo 2 trường hợp từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai
Ngày 31.3, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về công tác xử lý 2 trường hợp từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.