Thứ ba, 7-7-2020 |
---
Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí quê Nghệ An thăm hỏi các gia đình thuyền viên gặp nạn
10/07/2019
Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí quê Nghệ An đã về thăm hỏi các gia đình thuyền viên mất tích, tử vong chia sẻ nỗi đau thương và trao quà động viên các gia đình.
Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí quê Nghệ An đã về thăm hỏi các gia đình thuyền viên mất tích, tử vong chia sẻ nỗi đau thương và trao quà động viên các gia đình.

Ngày 6/7, đoàn công tác do Thiếu tướng, nhà báo, nhà văn Nguyễn Hồng Thái – Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân, Cục phó Cục Khoa học, chiến lược, lịch sử Bộ Công an dẫn đầu, đại diện cho các lãnh đạo cơ quan báo chí quê Nghệ An đến thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình 10 thuyền viên tử vong, mất tích trong vụ chìm tàu tại khu vực Vịnh Bắc Bộ vào ngày 28/6.

Tham gia chuyến đi còn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Nghệ An, Công an Nghệ An và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu; Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

1843_1

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái trao món quà động viên cho thân nhân anh Nguyễn Văn Hòa, người tử vong trong vụ chìm tàu ở khu vực biển Vịnh Bắc Bộ (Ảnh: Phạm Bằng/Báo Nghệ An)

Tại đây, đoàn đã trao 40 triệu đồng cho 9 gia đình có người tử vong, mất tích trong vụ chìm tàu và gia đình có người thiệt mạng trong vụ cháy rừng. Ngoài ra, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cũng đã ủng hộ các gia đình 50 triệu đồng.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cho biết: “Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của những người con Nghệ An xa quê đến với các gia đình. Chúng tôi hy vọng các gia đình ổn định tâm lý và tin tưởng vào sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm 9 thuyền viên đang còn mất tích”.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến gia đình ông Trần Đình Niệm (trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) để trao món quà động viên gia đình.

2425_5

Đoàn trao quà động viên gia đình ông Trần Đình Niệm (trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn). Ảnh: Phạm Bằng/Báo Nghệ An)

Trước đó, vào ngày 30/6 vợ ông Niệm là bà Nguyễn Thị Hoa đã tử vong trong lúc đi tiếp tế cho lực lượng chữa cháy rừng.

Trong chuyến đi lần này đoàn cũng đã đến thăm và nói chuyện tại Công an huyện Nam Đàn, ghi nhận sự có gắng, dũng cảm của các đồng chí trong việc tham gia chữa cháy rừng thời gian qua.

Null
Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ