Thứ ba, 4-8-2020 |
---
Sóc Trăng: Chợ đông, người dân vẫn chủ quan
31/07/2020
Mặc dù chính quyền địa phương các cấp và ngành chức năng đã khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiều người dân ở Sóc Trăng vẫn còn thờ ơ, chủ quan với dịch bệnh.

Sáng 31.3, theo quan sát của PV, tại khu chợ bán rau củ lớn nhất Sóc Trăng, tiểu thương chấp hành khuyến cáo của địa phương là chỉ mở cửa hoạt động từ 16 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Còn trung tâm TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, vẫn tấp nập người mua bán.

Chợ đông người, nhưng một số người chỉ đeo khẩu trang cho... cằm - Ảnh: Vũ Phong

Điều đáng nói, rất nhiều người đi chợ nhưng không đeo khẩu trang như khuyến cáo, trong đó có cả nhân viên của UBND P.9 đang thi hành công vụ ở chợ trung tâm. Không chỉ ở chợ, nhiều người lưu thông trên các tuyến đường cũng không đeo khẩu trang. Có nhiều người đeo khẩu trang nhưng “cũng như không đeo” vì họ chủ yếu đeo bít.. cằm.

Vô tư rảo chợ không khẩu trang - Ảnh: Vũ Phong

Ông Trần Văn Thuận (người dân) bức xúc: “Chính quyền đã khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang nơi đông người, nhưng nhiều người vẫn bất chấp. Họ không quan tâm đến dịch bệnh, không quan tâm đến bản thân và cộng đồng. Theo tôi, chính quyền cần xử phạt thật nghiêm như ở một số tỉnh, thành phố khác”.

Bến xe đã ngưng hoạt động - Ảnh: Vũ Phong

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, bến xe trung tâm tỉnh Sóc Trăng cũng ngừng hoạt động, bến không một bóng người, xe xếp hàng thành nhiều dãy....

Vũ Phong

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ