Thứ sáu, 13-12-2019 |
---
Đã xảy ra mưa hạt vi nhựa ở Mỹ
Việc nhóm nghiên cứu Mỹ tìm thấy hạt vi nhựa trong hơn 90% mẫu nước mưa lấy tại 8 địa điểm khác nhau trên nước Mỹ, kể cả những vùng núi xa xôi không có người ở là hồi chuông báo động về tình trạng ô nhiễm hạt vi nhựa với nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.
Gần 100 tấn cá chết ở Hà Tĩnh là do độ mặn giảm đột ngột
Trung tâm Quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Bắc vừa có báo cáo kết quả quan trắc đột xuất hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân gây chết gần 100 tấn cá nuôi lồng bè trên sông tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Voi rừng Nghệ An ra phá hoại hoa màu của dân
Mấy ngày qua, cứ vào ban đêm thì 2 con voi rừng lại ra phá hoại hoa màu, ruộng lúa của người dân ở xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).
Nước sông chảy qua TP.Vinh chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khiến cá chết
Từ 3 ngày nay, nước sông Vinh chảy qua TP.Vinh (Nghệ An) chuyển thành màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc, xuất hiện cá chết nổi trên mặt nước.
Con người tàn phá sông Mê Kông gây ra thảm họa sinh thái cực kỳ nghiêm trọng
Sông Mê Kông đang vật vã bởi sự tấn công của biến đổi khí hậu, khai thác cát, cùng với việc xây dựng đập sông không ngừng. Tất cả những điều ấy đã tạo nên một trận hạn hán được xem là tồi tệ nhất ghi nhận trong hơn 100 năm qua vào tháng 7 vừa rồi.
Yêu cầu Công ty Rạng Đông có biện pháp ngăn ngừa phát tán hóa chất ra xung quanh
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cần thực hiện ngay các biện pháp che chắn, cô lập những khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm để tránh phát tán hóa chất ra môi trường xung quanh...
Giải cứu đồi mồi quý hiếm nặng hơn 10kg mắc vào guồng bơm nước
Sáng 1.9, cán bộ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Áng - Sơn Dương cùng với các công nhân của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (xã Kỳ Lợi, TX.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về biển sau khi giải cứu con vật này mắc kẹt vào guồng máy bơm nước.
Cà Mau: Cây dừa độc, lạ, có đến 14 ngọn
Cây dừa thông thường chỉ có 1 ngọn. Nhưng khá lạ, khi tại P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, có 1 cây dừa có đến 14 ngọn khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Nghệ An: Công ty môi trường bị phạt gần 600 triệu đồng do gây ô nhiễm
Vi phạm các quy định về xả thải, Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị phạt gần 600 triệu đồng, đồng thời phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm.
Đà Nẵng đầu tư gần 1.500 tỉ để thu gom nước thải ở bờ biển Sơn Trà
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải thiện môi trường nước phía đông (quận Sơn Trà) với tổng mức đầu tư 1.447 tỉ đồng, thực hiện từ năm 2018 - 2020.
Cá vùng nhiệt đới 'xâm lược' biển Canada do biến đổi khí hậu
Những loài cá nhiệt đới đầy màu sắc như cá bướm và cá dĩa đang "xâm lược" vùng biển phía bắc Canada khi biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng.
Rùa ở Myanmar bị rác nhựa bủa vây
Một cuộc khảo sát mới đây của Tổ chức FFI và Thant Myanmar cho thấy một rào cản khác mà các cá thể rùa con nguy cấp của Myanmar đang phải đối mặt: nhựa.
Ấn Độ đạt “thành tựu lịch sử” trong bảo tồn, phát triển loài hổ
Theo Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, nước này đã đạt được một “thành tựu lịch sử” khi bảo tồn, phát triển lên tới 3.000 con hổ, so với 1.400 con hổ cách đây 15 năm.
Ngành Du lịch chung tay bảo vệ động vật hoang dã
Ngày 30-7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam cùng đối tác là Mạng lưới giám sát, bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu đã tổ chức hội thảo: “Bảo tồn các loài hoang dã và Du lịch có trách nhiệm”.
Malaysia và Indonesia hợp tác cứu tê giác Sumatra
Chính quyền bang Sabah vừa thông qua Cục Động vật hoang dã của bang, Liên minh tê giác Borneo (BORA) và WWF Malaysia kêu gọi hai nước Indonesia và Malaysia cần tập trung vào việc tăng cường khả năng sinh sản các loài có nguy cơ tuyệt chủng, đặc biệt là tê giác Sumatra.
Số phận “Ông Ba Mươi”: Những khó khăn và thách thức
Ngày 29/7, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với WCS đã tổ chức Tọa đàm “Số phận “Ông Ba Mươi” và tình trạng bảo tồn các loài nguy cấp ở Việt Nam” để đánh giá những nỗ lực bảo tồn hổ của Việt Nam và các chương trình bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp cần được bảo vệ trong tương lai.
Ấn Độ nỗ lực bảo tồn loài hổ
Theo số liệu thống kê mới nhất được công bố tại Ấn Độ, số lượng hổ ở nước này hiện đã lên tới gần 3.000 con so với 2.226 con của năm 2014, theo đó Ấn Độ đã trở thành một trong những môi trường sống an toàn nhất đối với loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này.