Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Costa Rica công bố phát hiện thêm hai loài bướm đêm mới
Loài Tinaegeria carlosalvaradoi sinh sống tại vùng rừng nhiều mưa của Khu bảo tồn Guanacaste, thuộc họ Stathmopodidae, cho tới nay ít được biết tới và được nhà phân loại sinh học Elda Araya tìm ra.
Hỗ trợ nhân giống để cứu tê giác Sumatra
Một quan hệ đối tác mới mang tên Sumatran Rhino Rescue, thực chất là một chương trình nhân giống nuôi nhốt, đang được kỳ vọng có thể cứu được những con tê giác Sumatra vốn được xếp vào loại cực kỳ nguy cấp.
Khẩn cấp cứu hổ Mã Lai
Các nhà hoạt động cho biết nạn săn trộm và buôn bán bất hợp pháp là những mối đe dọa lớn nhất đối với hổ Mã Lai, nằm trong danh sách các loài “cực kỳ nguy cấp”.
Sắp phát hành trái phiếu bảo vệ động vật đầu tiên trên thế giới
Với tổng trị giá phát hành 50 triệu USD, trái phiếu có tên “impact bond” này sẽ bắt đầu được đưa ra chào bán vào năm 2020 nhằm huy động tài chính bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.
Quảng Nam sẽ thành lập Khu bảo tồn loài sinh cảnh vọoc chà vá chân xám
Hiện qua khảo sát có khoảng 50 cá thể chà vá chân xám đang sinh sống trong ít nhất 4 đàn tại khu vực núi Hòn Dồ, Hòn Ông, Dương Bông và Dương Bản Lầu ở thôn Đồng Cố, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành.
Hành trình xúc động đưa trứng rùa biển từ Côn Đảo về Cù Lao Chàm ấp nở của “vua rùa”
Trứng rùa từ Côn Đảo xa xôi, trải qua hành trình lịch sử mang về Cù Lao Chàm ấp nở rồi thả ra đại dương mênh mông.
Chuyện chưa biết về những cuộc tàn sát rùa biển ở Cù Lao Chàm
Kỳ 2: Tàn sát rùa biển
Chiến binh giải cứu tê giác
Cô gái trẻ quyết định dấn thân để tìm kiếm những cơ hội dù nhỏ nhằm bảo vệ sự sống của những con thú nhỏ…
Sự thật về thủy điện không điều tiết
Chuyên gia Jeff Opperman mới đây đã đăng tải bài viết trên Forbes toàn cầu nhằm nêu quan điểm về bản chất của thủy điện không điều tiết.
Giảm hơn 7.200 container phế liệu tại cảng biển nhưng vẫn khó xử lý phế liệu “vô chủ”
Số container phế liệu lưu giữ lại các cảng biển đã giảm hơn 7.200 container so với cuối 2018, tuy nhiên lượng phế liệu tồn đọng quá 90 ngày, đã được đăng thông báo nhưng không có người đến nhận.
Để xảy ra nhiều bất cập, các khu bảo tồn biển ở Phú Quốc bị thanh tra
Trước tình trạng các khu bảo tồn biển ở Phú Quốc ngày càng bị xâm hại nghiêm trọng, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định thanh tra.
Cần 300 tỉ USD để trồng rừng, kiểm soát nóng lên toàn cầu
Trồng thêm 1 tỷ ha rừng có thể giúp loại bỏ hai phần ba lượng carbon mà con người thải vào bầu khí quyển từ những năm 1800. Để làm được việc này, ước tính sẽ cần khoảng 300 tỷ USD.
Thành lập khu bảo vệ 500 cây nghiến quý
Bắc Cạn vừa quyết định thành lập Khu bảo vệ cảnh quan Thác Giềng để bảo vệ quần thể hơn 500 cây gỗ nghiến quý hiếm tại đây.
Côn Đảo: Giải cứu cá thể rùa biển quý hiếm khỏi rác thải nhựa
Lực lượng tuần tra của Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo vừa giải cứu thành công một cá thể rùa biển quý hiếm nặng 5-6kg bị mắc kẹt trong rác thải nhựa.
Phát hiện cá heo bị thương ở biển Cù Lao Chàm
Ban quản lý khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho biết, đơn vị đang cắt cử người theo dõi một con cá héo bị thương, bơi gần bờ biển Cù Lao Chàm, thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Chật vật giúp voi mang thai, đẻ con
Hai trong số 4 con voi mang thai đã sinh con nhưng đều tử vong, trong khi số lượng voi nhà đang gồng mình phục vụ du lịch khiến công tác bảo tồn gặp nhiều khó khăn.
Xúc tiến công tác bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên ở Phước Sơn
Để quản lý, bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên trong lâm phận rừng phòng hộ Đắk Mi (huyện Phước Sơn) vừa phát hiện năm 2018, các ngành chức năng tỉnh đã giao Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Mi cùng huyện Phước Sơn xác lập vị trí, diện tích khu vực cây dược liệu ba kích tím dưới tán rừng tự nhiên để bảo tồn.