Thứ hai, 15-7-2019 |
---
Chiến binh giải cứu tê giác
Cô gái trẻ quyết định dấn thân để tìm kiếm những cơ hội dù nhỏ nhằm bảo vệ sự sống của những con thú nhỏ…
Sự thật về thủy điện không điều tiết
Chuyên gia Jeff Opperman mới đây đã đăng tải bài viết trên Forbes toàn cầu nhằm nêu quan điểm về bản chất của thủy điện không điều tiết.
Sản xuất nông nghiệp đối diện với tình trạng hạn hán gia tăng
Hàng chục nghìn ha lúa và cây màu tiếp tục đối mặt với tình trạng hạn hán phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thậm chí có diện tích mất trắng.
Giảm hơn 7.200 container phế liệu tại cảng biển nhưng vẫn khó xử lý phế liệu “vô chủ”
Số container phế liệu lưu giữ lại các cảng biển đã giảm hơn 7.200 container so với cuối 2018, tuy nhiên lượng phế liệu tồn đọng quá 90 ngày, đã được đăng thông báo nhưng không có người đến nhận.
Để xảy ra nhiều bất cập, các khu bảo tồn biển ở Phú Quốc bị thanh tra
Trước tình trạng các khu bảo tồn biển ở Phú Quốc ngày càng bị xâm hại nghiêm trọng, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định thanh tra.
Cần 300 tỉ USD để trồng rừng, kiểm soát nóng lên toàn cầu
Trồng thêm 1 tỷ ha rừng có thể giúp loại bỏ hai phần ba lượng carbon mà con người thải vào bầu khí quyển từ những năm 1800. Để làm được việc này, ước tính sẽ cần khoảng 300 tỷ USD.
Phục hồi rừng có thể giảm 2/3 lượng khí thải carbon
Cách tốt nhất để thế giới đối phó với biến đổi khí hậu là tiến hành một chiến dịch phục hồi rừng với quy mô tương đương diện tích của nước Mỹ.
Thành lập khu bảo vệ 500 cây nghiến quý
Bắc Cạn vừa quyết định thành lập Khu bảo vệ cảnh quan Thác Giềng để bảo vệ quần thể hơn 500 cây gỗ nghiến quý hiếm tại đây.
Côn Đảo: Giải cứu cá thể rùa biển quý hiếm khỏi rác thải nhựa
Lực lượng tuần tra của Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo vừa giải cứu thành công một cá thể rùa biển quý hiếm nặng 5-6kg bị mắc kẹt trong rác thải nhựa.
Phát hiện cá heo bị thương ở biển Cù Lao Chàm
Ban quản lý khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho biết, đơn vị đang cắt cử người theo dõi một con cá héo bị thương, bơi gần bờ biển Cù Lao Chàm, thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Chật vật giúp voi mang thai, đẻ con
Hai trong số 4 con voi mang thai đã sinh con nhưng đều tử vong, trong khi số lượng voi nhà đang gồng mình phục vụ du lịch khiến công tác bảo tồn gặp nhiều khó khăn.
Xúc tiến công tác bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên ở Phước Sơn
Để quản lý, bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên trong lâm phận rừng phòng hộ Đắk Mi (huyện Phước Sơn) vừa phát hiện năm 2018, các ngành chức năng tỉnh đã giao Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Mi cùng huyện Phước Sơn xác lập vị trí, diện tích khu vực cây dược liệu ba kích tím dưới tán rừng tự nhiên để bảo tồn.
Cá Koi Nhật Bản được mua với giá hơn 41 tỷ đồng
Một chú cá Koi Nhật Bản đã được đấu giá thành công với giá bán hơn 41 tỷ đồng gây xôn xao nhiều diễn đàn.
Hé lộ lí do loài dê rất yêu thích những ai hay cười thân thiện với chúng
Nghiên cứu đăng tải trên Royal Society Open Science cho hay, loài dê nhận ra được những biểu cảm vui vẻ trên mặt người và cực kì yêu thích sự thân thiện.
Lễ hội ánh sáng "đầu độc" thủ đô Delhi trong sương mù độc hại
Lễ hội truyền thống lớn nhất Ấn Độ đang khiến cho chính phủ nước này “đau đầu” lo ngại trước nhiều rủi ro về sức khỏe của người dân
Những điều ít ai biết về loài cây có thể thay thế chè, không chứa caffeine
Mới đây, các chuyên gia ở Trung Quốc đã tìm ra một loại cây mới có thể dùng để pha chế đồ uống có công dụng như chè xanh nhưng hoàn toàn không chứa caffeine.
Những loại cây \sát thủ\ chỉ đứng cạnh cũng có thể gây chết người
Chẳng cần phải ngửi hay sờ vào, những loại cây này nhiều độc tính đến nỗi chỉ cần đứng gần thôi cũng có thể gây chết người trong phút chốc.