Thứ bảy, 28-3-2020 |
---
Nhật Bản phát triển nhựa phân hủy sinh học với ưu thế vượt trội
Theo New Atlas, các nhà khoa học Nhật Bản từ Đại học Osaka đã phát triển thành công loại nhựa phân hủy sinh học được làm từ thực vật với ưu thế vượt trội.
Cà Mau: Khách sạn tự ý chặt cây đô thị rồi khắc phục bằng loại cây khác
Phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau vừa có ý kiến tham mưu xử lý về việc xin khắc phục vi phạm chặt cây xanh trước khách sạn Phú Cường của Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải.
Nga, Mỹ hợp tác nghiên cứu loài vi khuẩn Actinobacteria ở đáy hồ Baikal
Theo Aquatic microbial ecology, các nhà sinh học từ Đại học quốc gia Irkutsk (Nga), cùng với các đồng nghiệp của Đại học Bắc Florida (Mỹ), đã nghiên cứu sự trao đổi chất của loài vi khuẩn Actinobacteria ở đáy hồ Baikal.
Cà Mau: Xác minh vụ tự ý vận động tiền trồng rừng
Sáng 16.3, UBND tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc xác minh thông tin việc vận động trồng rừng tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau.
Quảng Ngãi: Rác tràn ngập con đường trung tâm ở huyện nông thôn mới
Nghĩa Hành là huyện nông thôn mới đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nhìn con đường rác nằm ngay thị trấn Chợ Chùa thì mới thấy công tác bảo vệ môi trường của chính quyền ở đây lại bị buông lỏng đến vậy.
Cần Thơ: Xâm ngập mặn sắp đạt đỉnh
Đài Khí tượng Thủy văn TP.Cần Thơ cho biết, nước mặn đang xâm nhập vào TP.Cần Thơ và có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian tới.
Quảng Bình: 2 dự án vay vốn ODA gần 100 triệu USD ứng phó biến đổi khí hậu chậm tiến độ
2 dự án vay vốn ODA gần 100 triệu USD nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình đang chậm tiến độ khi thời gian thực hiện chỉ còn chưa đầy 3 năm.
Quảng Bình: Xử lý vụ hàng loạt hồ tôm xả thải gây ô nhiễm môi trường
Giới chức Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ đề nghị cấp trên chỉ đạo các cơ quan liên quan ra quyết định thu hồi đất đối với các chủ hộ nuôi tôm dọc ven biển gây ô nhiễm, không cho thuê đất nữa.
Mực nước biển dâng cao và những hậu quả đối với nền kinh tế
Các nhà khoa học cảnh báo: nếu nhân loại không giảm khí thải nhà kính, 50% các bãi cát trên thế giới sẽ chìm trong nước hoặc bị phá hủy do xói mòn, gây ra thiệt hại to lớn cho nền kinh tế, đặc biệt là du lịch và cũng sẽ khiến các khu vực ven biển dễ bị tổn thương hơn bởi thiên tai.
Đồng Nai: Người dân phát hiện nhiều cá chết dưới suối
Khoảng 8 giờ 30 sáng 3.3 người dân ngụ tại ấp 94, thuộc địa phận xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, phát hiện hàng loạt cá nuôi chết dưới cầu Suối Bí.
Truy tìm nguyên nhân vệt dầu loang đen kịt bên bờ sông Lam
Phát hiện vệt dầu loang bám đen kịt bên bờ sông Lam, người dân ở thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đến trụ sở UBND huyện để trình báo.
Cà Mau: Hơn 300 mét đường ở xã Lý Văn Lâm bị sạt lở
Ngày 27.2, ông Trần Quyết Toán, Phó chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau xác nhận khoảng 3 tháng nay, nhiều đoạn tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn xã này liên tục bị sạt lở, với tổng chiều dài hơn 300 mét.
Cà Mau: Hặn mặn khốc liệt, nhiều công trình tiền tỉ liên tiếp bị sụt lún
Theo tìm hiểu của PV, ở tỉnh Cà Mau, chỉ trong vòng 1 tháng nay, các công trình quy mô lớn như tuyến đường Tắc thủ - Đá Bạc, được xây dựng theo hình thức BT với tổng giá trị 702 tỉ đồng, đã 2 lần bị sụt lún nghiêm trọng khiến hàng chục mét đường bị hư hỏng nặng.
Bạc Liêu: Hàng nghìn hộ dân chưa có nước sạch đạt chuẩn
Nếu so với các tỉnh, thành trong vùng, tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt vào mùa khô, thì ở Bạc Liêu không khó khăn nhiều. Nhưng để đủ nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng thì là vấn đề nan giải, nhất là trong cao điểm mùa khô đang diễn ra gay gắt hiện nay.
Cà Mau: Đào kênh trữ nước để khắc phục sự cố sụp lún đê biển Tây
Chiều 2.3, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa thống nhất phương án đào kênh trữ nước để khắc phục sự cố sụp lún của tuyến đê biển Tây.
Hàng loạt hồ nuôi tôm ở Quảng Bình xả thải tàn phá môi trường
Nhiều hồ nuôi tôm ven biển ở tỉnh Quảng Bình thuộc các xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới), xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) xả nước thải gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.
Anh đạt kỷ lục về điện gió nhờ... bão tố
Sức mạnh của các cơn siêu bão cho phép Anh đạt được một kỷ lục bất ngờ về năng lượng sạch. Cụ thể, do bão Ciara, tỷ lệ điện gió trong cán cân năng lượng ngày tăng lên tới 44% - nhiều hơn cả năng lượng khí và hạt nhân cộng lại.