Thứ bảy, 7-12-2019 |
---
Chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật lực lượng Cảnh sát biển châu Á

(ĐCSVN) - Hội nghị Những nhà đứng đầu các Cơ quan Cảnh sát biển châu Á lần thứ 15 là diễn đàn để các cơ quan thực thi pháp luật chia sẻ đánh giá về tình hình an ninh biển và đề xuất các biện pháp ứng phó các thách thức an ninh phi truyền thống trong khu vực; đồng thời chia sẻ và trao đổi quan điểm kinh nghiệm trong xây dựng năng lực giữa các nước thành viên.

Kinh tế biển xanh: Việt Nam cần tận dụng hiệu quả các lợi thế

Cứ mỗi 100km2 diện tích lãnh thổ, Việt Nam có gần 1km chiều dài bờ biển, chỉ số này gấp 6 lần chỉ số trung bình toàn cầu. Đây là chỉ số thuộc loại cao hàng đầu của thế giới, góp phần khẳng định Việt Nam thực sự là quốc gia biển và có nhiều tiềm năng, lợi thế từ biển.

Đưa 12 ngư dân bị nạn trên biển vào bờ an toàn

(ĐCSVN) – Ngày 10/10, tàu 741 thuộc Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn) đã cập cảng tại phường 12, TP. Vũng Tàu, đưa 12 ngư dân của tàu cá BĐ 99137 TS bị nạn trên biển vào bờ an toàn.

Chung tay dọn hàng trăm tấn rác làm sạch bờ biển

(ĐCSVN) – Trong những ngày qua, một lượng rác thải khổng lồ trôi nổi trên biển đã dạt vào hàng chục km bờ biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính quyền địa phương đã huy động hàng nghìn người để dọn rác, làm sạch bờ biển.

Sắp diễn ra Tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”

(ĐCSVN)- Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.

Đảo cát trên biển trở thành bãi chắn sóng tự nhiên cho bờ biển Hội An

Sự xuất hiện của đảo cát trên biển đã trở thành bãi chắn sóng tự nhiên cho bờ biển Hội An trước tình trạng sạt lở do sóng biển và triều cường gây ra.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chủ trì bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu 1

Ngày 3/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng đến thăm, làm việc và chủ trì bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu 1.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(ĐCSVN) - Triển lãm giới thiệu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tại ảo 3D.

Chủ quyền biển đảo Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn

Sách ký sự “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” của tác giả Giản Thanh Sơn là tập hợp 445 hình ảnh về biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam, tập hợp những khung ảnh đẹp và độc đáo về biển đảo quê hương.

Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý quốc tế nào để đưa ra yêu sách

(ĐCSVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các quyền lợi hợp pháp của Việt Nam tại Biển Đông bằng các biện pháp luật pháp quốc tế cho phép.

Quảng Bình: Tiếp nhận 6 ngư dân gặp nạn đưa vào bờ an toàn

Ngày 28/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ứng cứu và tiếp nhận 6 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Quảng Bình vào bờ an toàn.

Cứu 7 ngư dân cùng tàu cá bị nạn trên biển

Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An tổ chức cứu nạn và lai dắt một tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển vào bờ. Đến khoảng 3 giờ ngày 25/9, tàu cứu nạn của Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An đã tiếp cận được tàu bị nạn, tiến hành công tác cứu nạn, khám sức khỏe cho các ngư dân và lai dắt tàu bị nạn về bờ.

Ngày mới ở làng cá Mân Quang

(ĐCSVN) – Các ngư dân làng cá Mân Quang (TP Đà Nẵng) bắt đầu ngày mới bằng nhiều hoạt động quen thuộc như: Đơm cá, đan và vá lưới, sản xuất và vận chuyển đá cây, các nhu yếu phẩm khác…để chuẩn bị cho một chuyến biển mới.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển

​(ĐCSVN) - Ngoài việc tặng cờ Tổ quốc, chương trình còn phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi.

46 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển đã trở về đất liền an toàn

Chiều 18/9, tàu KN 410 thuộc Chi đội Kiểm ngư 4 đã cập cảng Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chở 46 ngư dân của tàu cá QNg 95834 TS bị nạn trên biển, từ đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa trở về đất liền an toàn.

Đà Nẵng: Sức khỏe ba thuyền viên bị ngộ độc đã ổn định

Liên quan đến vụ thuyền viên của tàu cá ĐNa-90421 bị ngộ độc, chiều 13/9, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, sức khỏe của ba thuyền viên nhập viện trước đó do ngộ độc đã dần ổn định và sẽ xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Tuyên truyền, định hướng ngư dân vươn khơi, bám biển

(ĐCSVN) – Từ năm 2018 đến nay, các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quân đã tuyên truyền cho trên 1.300 lượt tàu đang hoạt động trên biển, phát tờ rơi cho 22.000 lượt tàu cá đang hoạt động trên biển, triển khai chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” ở 28 tỉnh, thành ven biển.