Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Rừng phía Nam suy giảm cả lượng và chất
Tổng cục Môi trường cho biết, tổng diện tích rừng của khu vực phía Nam giảm cả về diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng và độ che phủ.
Xót xa núi Hồng
Dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ về thiệt hại của các vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh nhưng một điều chắc chắn con số phải lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ha.
Rà soát, cắm mốc ranh giới, cấp Giấy chứng nhận các nông, lâm trường: Còn chậm!
Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị định 118/2014/NÐ-CP của Chính phủ đặt mục tiêu sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp, nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện việc rà soát, cắm mốc ranh giới, cấp Giấy chứng nhận các nông lâm trường nhưng, công tác này triển khai còn chậm, hiệu quả chưa cao…
Xử lý nhiều vi phạm liên quan đến khai thác, tập kết bến bãi kinh doanh cát sỏi
Thực hiện cao điểm xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh cát sỏi trên địa bàn thành phố, các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra, đấu tranh, phát hiện nhiều vi phạm…
UBND tỉnh giao Sở TN&MT tham mưu đề xuất xem xét di chuyển các mỏ đá ra khỏi khu vực thị trấn Lương Sơn
Cử tri huyện Lương Sơn kiến nghị: Đề nghị chính quyền địa phương xem xét di chuyển mỏ đá ra khỏi khu vực thị trấn Lương Sơn để đảm bảo cảnh quan môi trường khu trung tâm thị trấn huyện, đủ tiêu chuẩn trở thành đô thị loại IV.
Trên 300 mỏ khoáng sản đã được đấu giá thành công
Hội nghị báo cáo hoàn thiện đánh giá 5 năm thực hiện Nghị định số 22/2012-NĐ/CP của Chính phủ quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản, đề xuất nội dung cần sửa đổi bổ sung trong thời gian tới, diễn ra chiều 29/7 tại Hà Nội.
Nhật, Mỹ, Úc liên kết kiềm chế ưu thế đất hiếm của Trung Quốc
Mỹ và Nhật Bản đã cộng tác với một nhà sản xuất đất hiếm của Úc để giảm bớt sự thống trị của Trung Quốc về nguồn cung khoáng sản quan trọng đối với việc sản xuất điện thoại thông minh, tên lửa, pin dành cho các thiết bị điện và nhiều sản phẩm công nghệ cao khác.
Quảng Bình: Hàng chục ha rừng phòng hộ Quảng Trạch bị “xẻ thịt”
Hàng chục ha rừng phòng hộ huyện Quảng Trạch bị “xẻ thịt” nghiêm trọng, khi lâm tặc ngang nhiên mở đường kéo dài hàng trăm mét cho xe tải vào tận rừng để tiện khai thác, vận chuyển gỗ.
Sẽ đóng cửa các cơ sở khai thác chế biến khoáng sản gây ô nhiễm
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ sở khai thác chế biến khoáng sản có công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường sẽ bị đóng cửa.
Rừng phía Nam suy giảm cả lượng và chất
Tổng cục Môi trường cho biết, tổng diện tích rừng của khu vực phía Nam giảm cả về diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng và độ che phủ.
Xót xa núi Hồng
Dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ về thiệt hại của các vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh nhưng một điều chắc chắn con số phải lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ha.
Lâm Đồng: Lại phát hiện 2 vụ phá rừng thông quy mô lớn với thủ đoạn tinh vi
Chiều tối 18-7, Công an huyện Lâm Hà cùng Hạt kiểm lâm huyện này đã di lý 3 đối tượng bị bắt quả tang phá rừng về trụ sở Công an để điều tra, làm rõ. Thủ đoạn của những kẻ phá rừng ngày càng tinh vi, nhiều chiêu trò mới, thách thức pháp luật.
Quảng Trị: Bất chấp lệnh cấm, “cát tặc” lộng hành xuyên đêm
Nhiều đối tượng khai thác cát sỏi trái phép lộng hành trên sông Hiếu (Quảng Trị) và các khu vực lận cận, nhất là vào đêm khuya khiến tài nguyên cát đang bị mất đi và người dân rất bất bình. Dù lệnh cấm đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đưa ra, đích thân đi kiểm tra xử lý nhưng điều đó dường như vẫn chưa đủ sức răn đe, các đối tượng vẫn “lờn luật” và oach tạc với quy mô rầm rộ hơn…
Nga cảnh báo cơn sốt tìm kiếm ngà voi ma mút
Các nhà hoạt động và quan chức ở miền bắc nước Nga cảnh báo về một “cơn sốt vàng” đối với ngà voi ma mút khi những người tìm kiếm đào ngà và xương voi ma mút – những thứ giúp họ kiếm được cả một gia tài ở thị trường Trung Quốc.
Quảng Ninh sắp đóng cửa mỏ khai thác than lộ thiên ở Hạ Long
Theo xác nhận của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản VN (TKV) ngày 14.7, trong cuộc họp mới đây với Đảng ủy than Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc- Bí thư tỉnh ủy – đã yêu cầu tập đoàn này thực hiện đúng lộ trình khai thác dứt điểm và đóng cửa mỏ khai thác than lộ thiên tại TP. Hạ Long vào năm 2020.
Khánh Hòa: Có nên xẻ núi, lấp biển, lấp sông, hồ để phát triển du lịch?
“Thời giai vừa qua, chúng ta cấp giấy phép đầu tư cho các dự án nhưng quên đi công tác quản lý, bảo vệ môi trường, rừng núi, hồ, sông, biển… đụng vào dự án nào là vi phạm dự án đó”.
Điều tra vụ khai thác khoáng sản trong rừng do quân sự quản lý
Các đối tượng đã ngang nhiên vào khu vực rừng do Trung đoàn 726 quản lý để khai thác trái phép khoáng sản.