Thứ hai, 4-1-2021 |
---
‘Hồi sinh’ các rạn san hô ngoài khơi bờ biển UAE
Khánh Hòa: Rừng ngập mặn Tuần Lễ đứng trước nguy cơ biến mất
– Rừng bần cổ thụ quý hiếm có độ tuổi cả trăm năm tại thôn Tuần Lễ (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ trước tác động của thiên nhiên và con người.
Vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên (Hà Nội): Hóa chất bị cháy tại kho hàng là cồn Methanol rất nguy hại
– Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, bước đầu nhận được thông tin hóa chất bị cháy tại kho chứa hóa chất ở Long Biên là cồn methanol.
TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) – Bài 2: Sai phạm “bức tử” hồ Đại Lải, trách nhiệm của cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu?
– Mặc dù, những sai phạm tại hồ Đại Lải đã được Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chỉ ra. Tuy nhiên, không hiểu vì sao cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc lại không có động thái vào cuộc xử lý quyết liệt vấn đề này khiến dư luận không khỏi bức xúc.
TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) – Bài 1: Doanh nghiệp ngang nhiên “xẻ núi bạt đồi”, lấp hồ Đại Lải xây biệt thự nghỉ dưỡng
– Hồ Đại Lải, danh thắng nổi tiếng đồng thời là công trình thủy lợi cung cấp nước ngọt cho tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội nay bị hàng chục nghìn khối đất được bạt từ quả đồi gạt thẳng xuống lòng hồ để làm khu biệt thự nghỉ dưỡng hoành tráng.
Tiềm năng của ngành điện gió Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng 6 và tháng 7 năm 2019.
Thái Bình: Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy
Tây Ninh thành lập mới vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát
Sự bùng nổ của năng lượng mặt trời ở miền Nam
Rừng ở Nghệ An, Hà Tĩnh liên tiếp cháy ngùn ngụt, hàng nghìn người xuyên đêm dập lửa
– Tối 29/6, cháy rừng xảy ra liên tiếp tại nhiều địa phương ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.
OECM: Cơ hội mới để doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào bảo tồn đa dạng sinh học
Nồng độ CO2 trong khí quyển Trái Đất đạt mức cao kỷ lục
– Các nhà khoa học ghi nhận, nồng độ khí nhà kính carbon dioxide (CO2) trong khí quyển Trái đất đã đạt tới mức kỷ lục trong 800.000 năm qua.
Loài cá biển đầu tiên bị tuyệt chủng trong thời hiện đại
– Loài cá tay trơn đã được xác nhận tuyệt chủng ở vùng biển phía đông nam Australia do môi trường sống bị suy giảm, ô nhiễm và các hoạt động đánh bắt của con người.
Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng tài trợ cho các dự án than đá
– Ngày 9/7, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước ngừng tài trợ cho các dự án than đá và cam kết không xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới để chuyển đổi sang năng lượng sạch.
Khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân cháy kho chứa hóa chất tại Hà Nội
– Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên, Hà Nội.
Israel: Tìm ra cách sử dụng thảm thực vật thành năng lượng điện
– Các nhà khoa học Israel cho biết, họ đã sản xuất được hydro từ thực vật, cho thấy tiềm năng sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện trong tương lai.