Thứ bảy, 11-7-2020 |
---
Sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị cho con trai Đại úy Biên phòng
Sau khi đọc được những dòng thông tin về Đại úy Biên phòng phải tạm gác lại việc điều trị bạo bệnh cho đứa con trai đầu lòng để thực thi nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chiều 1.4, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định sẽ hỗ điều trị miễn phí hoàn toàn cho cháu bé.
Bộ Y tế vẫn chưa công bố hết dịch dù 28 ngày không có ca lây nhiễm mới
Hôm nay (14.5) là đúng 28 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và đủ điều kiện để công bố hết dịch COVID-19, tuy nhiên Bộ Y tế vẫn chưa công bố hết dịch ở thời điểm này.
WHO xem xét khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây qua không khí
– WHO cho biết đang kiểm chứng thông tin virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 có thể lây lan qua không khí không thể loại trừ hoàn toàn.
WHO thận trọng với chủng virus cúm lợn mới tại Trung Quốc đang lây lan sang người
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo của Trung Quốc về một chủng virus cúm lợn mới có thể gây đại dịch.
WHO dự báo thế giới giảm hơn 27 triệu người hút thuốc thuốc lá vào năm 2025
– Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo đến năm 2025, thế giới sẽ giảm hơn 27 triệu người hút thuốc lá, bao gồm cả nam giới và nữ giới.
Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên da lợn trong 4 ngày
– Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm vũ khí sinh học lớn nhất thuộc quân đội Mỹ cho biết virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại nhiều ngày trên da động vật.
Vingroup tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore
Việt Nam có thêm 5 người mắc Covid-19 khỏi bệnh
– Ngày 29/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại cơ sở y tế này được công bố khỏi bệnh.
Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
– Ba bệnh nhân số 340, 341 và 350 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 8/7 được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng số ca khỏi lên 345.
Thí điểm phần mềm đơn thuốc điện tử quốc gia, giúp quản lý việc kê đơn thuốc
– Đề án Đơn thuốc điện tử Quốc gia hiện đang được Bộ Y tế thí điểm tại hai địa phương là Hà Tĩnh và Hưng Yên, từ năm 2021 sẽ áp dụng cả nước.
Sốt xuất huyết tăng cao tại 12 tỉnh, thành phố
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Hà Nội xuất hiện 3 ổ dịch
– Ba xã gồm Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ), Khánh Hà (huyện Thường Tín), Thanh Thùy (huyện Thanh Oai) có nhiều người mắc sốt xuất huyết, diễn biến phức tạp.
Phát hiện chủng virus cúm lợn mới ở Trung Quốc có thể gây đại dịch
– Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã tìm thấy một loại cúm lợn mới có tên G4 và được cho rằng có khả năng gây đại dịch. G4 có nguồn gốc từ chủng H1N1 gây ra đại dịch cúm năm 2009.
Ông Nguyễn Thanh Long được bổ nhiệm giữ chức quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
– Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm giữ chức quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.
Nhiệt độ miền Bắc lên 40 độ C, làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?
Nhật Bản nghiên cứu sử dụng liệu pháp tế bào gốc đa năng trong điều trị ung thư
– Nhật Bản công bố sẽ sử dụng phương pháp cấy ghép các tế bào miễn dịch Natural killer T cells được tạo ra từ các tế bào gốc đa năng chữa trị cho các bệnh nhân ung thư.
Nhật Bản: Gần 3.500 giáo viên và học sinh bị ngộ độc thực phẩm
– Gần 3.500 giáo viên cùng học sinh tại hơn 10 trường công lập ở thành phố Yashio của Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bữa trưa.