Thứ sáu, 6-12-2019 |
---
Cuộc đời “hồng nhan bạc phận” của 9.000 phi tần bên trong Tử Cấm Thành
26/10/2018
Theo một số ghi chép, số thê thiếp của hoàng đế lên đến 9.000 người, không ít trong số đó đến khi chết cũng chưa được gặp đấng phu quân của mình

Những phi tần hồng nha bạc phận của Cố Cung hoa lệ

Picture14

Số lượng phi tần khổng lồ lý giải phần nào nguyên nhân Tử Cấm Thành cần kiến tạo gần 10.000 gian phòng và hàng trăm cung riêng biệt (Ảnh: infobarrel.com)

Một hoàng đế nếu triệu từng người trong số 9.000 phi tần trong hậu cung, ông có thể mất đến 24 năm mới gặp được hết các bà vợ, thê thiếp của mình. Đương nhiên điều này không thể xảy ra.

Hầu hết các phi tần của hoàng đế đều không được tuyên triệu, và họ được tự do làm những việc khác. Những phi tần này dành phần lớn thời gian để ngồi và đợi chờ đến lượt, mặc cho tin tốt chẳng bao giờ đến. Tại sao lại nói họ “ngồi”? Trên thực tế, nhiều phi tần của hoàng tộc không thể đi lại được, bàn chân của họ bị biến dạng một cách khủng khiếp do tục lệ bó chân.

Picture15

Những phi tần may mắn được tuyên triệu sẽ bị lột trần và bọc trong một tấm chăn để mang đến tẩm cung của hoàng đế, như vậy họ sẽ không thể giấu bất cứ vũ khí ám sát nào (Ảnh: Hallyunation)

Tuy thuộc vào từng hoàng đế của các triều đại, phi tần đôi khi sẽ bị tra tấn, thậm chí bị tử hình hoặc chết đói do nguồn thực phẩm không thể cung ứng cho tất cả thê thiếp.

Ngoài việc phải nhận nhiều hành hạ về thể xác, các phi tần được sủng ái trong cung cấm cũng không có nổi một ngày yên ổn. Những vị được bậc cửu ngũ chí tôn để mắt đến không đến vài người, vì vậy mỗi ngày nơi hậu cung đều xảy ra hàng loạt vụ đấu đá giữa hàng nghìn phi tần.

Picture16

Hàng ngày, họ phải chăm chút nhan sắc, quần áo kiều diễm, cầm kỳ thi họa, múa hát đều phải luyện mong đến một ngày được hoàng đế chú ý. Đây cũng là lối thoát duy nhất cho họ thoát khỏi cảnh sống tù túng, không biết ngày nào phải chết bất đắc kỳ tử trong hậu cung tranh đấu khốc liệt (Ảnh: imdb.com)

Thế nhưng cho đến cuối cùng, như một phần thưởng cho sự phục vụ tận tụy đối với hoàng tộc, họ sẽ nhận được một dải lụa trắng và buộc phải treo cổ ngay trong tang lễ của hoàng đế.

=> 5 phong tục văn hóa “siêu dị” chỉ người dân Đài Loan mới hiểu nổi!

Cung điện hoàng gia lớn nhất Trung Quốc được bảo tồn nguyên vẹn (Theo 4K Videos)

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ