Thứ sáu, 6-12-2019 |
---
Cung “đường tử thần" khiến các tài xế và nhiều người sợ hãi về độ nguy hiểm
24/10/2018
Đường Bắc Yungas hội tụ đủ những điều kiện tồi tệ và nguy hiểm nhất đối với các tài xế, khiến nó trở thành cung đường “tử thần” ai ai cũng sợ hãi

Đường Bắc Yungas được mệnh danh là “Đường tử thần”

Picture18

Việc lái xe lên hoặc xuống tại cung đường Bắc Yungas dài khoảng 69km được coi như một hành trình đi qua mặt tử thần (Ảnh: youtube.com)

 Đủ các yếu tố bất lợi và cực độ nguy hiểm đều tồn tại dọc con đường này, điển hình là sương mù, lở đất, các thác nước và nhiều vách đá có độ cao đến 610m. Ước tính mỗi năm có đến 300 tài xế đã bỏ mạng tại đây kể từ năm 1994.

Picture19

 Cung đường này hiếm có đoạn nào rộng hơn 3m, bên đường có vô số cây thành giá được dựng lên như đài kỉ niệm những người đã thiệt mạng trên cung đường này (Ảnh: www.slate.com)

Ngược lại về năm 1930, con đường Bắc Yungas đã được các tù nhân Paraguay tạo ra trong trận chiến của họ với Brazil từ cuộc Chiến tranh Chaco. Con đường này nối liền thủ đô của Bolivia là La Paz đến thị trấn Coroico. “Cung đường tử thần” được bao quanh bởi địa hình đồi núi, con đường này đủ xa để kết nối khu vực rừng nhiệt đới Amazon đến thủ đô. Điều này nghĩa là nó khá phổ biến với các tài xế, thương gia muốn xe tải trở gỗ và cây trồng đến bán trong thị trấn.

Picture20

Những vòng xoay hẹp đến đáng sợ của cung đường chẳng đủ lớn cho những chiếc xe lách qua, dẫn đến việc cả tài xế lẫn tài sản của họ đều phải chôn vùi nơi đáy vực (Ảnh: tiosabiasque.com)

Picture21

Cho đến năm 2006, đường Bắc Yungas vẫn là sự lựa chọn duy nhất để đi từ Coroico đến La Paz (Ảnh: Flickr)

Cho đến năm 2009, chính phủ đã phải xây dựng một con đường mới đi qua một ngọn núi gần đó. Con đường cao tốc mới có hai làn xe và được duy trì khá tốt.

Ngày nay, hầu hết những trường hợp tử vong tại đường Bắc Yungas đều là công nhân địa phương và những du khách ưa mạo hiểm cố ý sử dụng cung đường cũ. Nhiều công ty du lịch vẫn dẫn đoàn du lịch tới đây để đạp xe dọc con đường, bất chấp các rủi ro bất cứ lúc nào cũng có thể ập đến với họ.

Picture22

Nhiều người tiết lộ rằng ước tính có đến hàng chục du khách đi xe đạp trên cung đường đã thiệt mạng trong thập kỷ qua (Ảnh: ridersmate.com)

Tuy “Đường tử thần” là một tuyến giao thông nguy hiểm, đây đồng thời cũng là danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Du khách sẽ an toàn chiễm ngưỡng cảnh đẹp tại đây miễn là họ luôn chú ý nép vào bên trái con đường, đồng thời di chuyển thật thận trọng.

Picture23

Nếu bạn là một tay đua xe đạp cừ khôi với mong muốn thử nghiệm tài năng của mình, chúng tôi cực lực khuyên bạn nên tránh xa đường Bắc Yungas (Ảnh: Bolivia Travel Site)

=> Run chân với “cầu thang lên cổng trời” nguy hiểm nhất hành tinh!

“Đường tử thần” tại Bolivia khiến tài xế cừ khôi cũng phải e sợ! (Theo Destination Tips)

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ