Thứ bảy, 7-12-2019 |
---
Cống thải "đầu độc" biển Nha Trang, gây ô nhiễm và bốc mùi hôi thối
25/09/2018
Đoạn bãi biển phía Bắc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối do cống thải "đầu độc".

Cống thải "đầu độc" biển Nha Trang, gây ô nhiễm môi trường 

Theo đó, những ngày gần đây tại khu vực bãi biển phía Bắc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xuất hiện một cửa xả nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối.

Cống xả thải này đã "đầu độc" bãi biển, gây ô nhiễm môi trường khiến cả đoạn bãi biển vốn tập trung đông du khách trở nên vắng tanh.

Thông tin được biết, trước đó, sau những trận mưa lớn đầu mùa, khu vực bãi tắm thuộc các phường Vĩnh Hải và Vĩnh Phước, TP Nha Trang, nước biển chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối.

nuoc-2

Nước cống xả đen ngòm gây hôi thối cả một khu vực (Ảnh: VOV)

-> Bỏ tiền tỷ mua nhà nhưng phải bỏ chạy vì... mùi hôi

Theo người dân địa phương, trước đây, khu vực này đã có một cống xả nước thải, sau đó có một dự án làm trạm bơm để thu gom nước thải không cho đổ ra biển. Tuy nhiên, bất ngờ là sau những trận mưa vừa qua, dòng nước thải đen ngòm lại đổ ra biển.

Tại cống xả, dòng nước không còn đen ngòm nhưng mùi hôi thối vẫn còn. Nước thải từ ống cống trào ra, cuốn trôi một lượng cát lớn ra biển.

Nhiều người dân cũng như các nhân viên phục vụ bãi tắm của một khách sạn gần đó cho biết, đứng xa hàng trăm mét vẫn thấy nước đen, mùi hôi bốc lên.

nuoc-1

Nguồn nước đen ngòm chảy từ cống ra biển Nha Trang (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng giám đốc Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa cho biết, mấy ngày qua do mưa lớn kéo dài làm lưu lượng nước mưa đổ về dồn dập, khiến nước thải trào ra, chảy xuống biển.

Cũng theo ông Đàm, nhân viên của công ty đã làm vệ sinh, khơi thông cửa xả bị cát biển bồi lấp để đảm bảo nước từ ống cống không tràn ra ngoài.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức đoàn liên ngành để kiểm tra thực tế hiện trạng môi trường tại khu vực cửa xả Đặng Tất. Tại đây, trạm bơm vẫn vận hành ổn định với 2 máy bơm, công suất 260m3/giờ để bơm nước thải của các tuyến cống trên địa bàn các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải.

-> Rác thải phủ kín sông Cà Ty, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

 

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ