Thứ bảy, 14-12-2019 |
---
Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lĩnh án 1 năm 6 tháng tù
01/07/2019
(Tổ Quốc) - Chiều 26/6, TAND TP HCM tuyên phạt Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) mức án 1 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Với vai trò đồng phạm, Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) lĩnh 1 năm 3 tháng tù; 5 bị cáo là đàn em của Thanh nhận 1 năm 4 tháng tù.
Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lĩnh án 1 năm 6 tháng tù  - Ảnh 1.

Vũ Thụy Hồng Ngọc - Ảnh Vietnamnet

Hội đồng cho rằng do mâu thuẫn vợ chồng, bà Ngọc đã bỏ tiền thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích với tỷ lệ 5% cho chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ cơ sở truy tố tội Cố ý gây thương tích. Ngoài ra, các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Do đó cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc để phòng ngừa chung.

Đối với bác sĩ Trần Hoa Sen, Hội đồng xét xử nhận định không có căn cứ xác định bà này biết và cùng Ngọc thuê người đánh ông Thái nên cơ quan điều tra không khởi tố là đúng pháp luật.

Nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án, bà Ngọc cho biết đã nhận thấy lỗi của mình, xin tòa hình phạt thấp nhất vì con còn nhỏ không ai chăm sóc, cha bị liệt nằm một chỗ. Các bị cáo khác cũng xin giảm nhẹ hình phạt.

Trả lời báo chí sau khi Hội đồng xét xử đưa ra phán quyết, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết, bản án dành cho bà Ngọc cùng các đồng phạm là thoa đáng, tuy nhiên ông sẽ kháng cáo để làm rõ vai trò của người chủ mưu - bác sĩ Trần Hoa Sen.