Thứ sáu, 31-7-2020 |
---
Cần Thơ: Khởi tố nhóm người bắt cóc, đòi 7 tỉ đồng tiền nợ
31/07/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 8 người liên can đến vụ bắt cóc tại P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy.

Nhờ làm tốt công tác quản lý địa bàn và kiểm soát chặt chẽ đối với người nước ngoài lưu trú tại Cần Thơ, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, Công an TP.Cần Thơ đã nhanh chóng bắt giữ nhóm người tổ chức bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ số tiền 7 tỉ đồng.

Theo cơ quan điều tra, hơn 7 giờ sáng 26.3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ô tô đến khu dân cư An Thới, P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy. Nhóm này trèo tường rào vào bên trong, cầm đá đập ổ khóa vào nhà, sau đó khống chế 4 người bên trong đưa lên ô tô và tẩu thoát nhanh về hướng TP.HCM.

Nhóm 4 người bị bắt cóc, trước đó từ TP.HCM đến Cần Thơ và lưu trú tại nhà người quen. Trong 4 người bị bắt giữ, có 2 người mang quốc tịch Pháp. Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra và tập trung lực lượng bắt giữ nhóm bắt giữ người trái pháp luật và giải cứu an toàn cho các nạn nhân.

Khoảng 30 phút sau, tại H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Tổ công tác của Công an TP.Cần Thơ đã phối hợp chặn ô tô biển số 51A-944.60, bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi là Tuấn Hero, SN 1978) và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1972, cùng ngụ TP.HCM). Tuấn Hero được xác định có vai trò chính trong nhóm người đã tổ chức bắt giữ người trái pháp luật.

Đến hơn 11 giờ cùng ngày, Công an TP.Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Vương (SN 1988, ngụ TP.HCM), khi cả 2 tẩu thoát đến địa phận TP.HCM. Tổ công tác đã giải cứu an toàn cho 4 người bị chúng bắt giữ trên xe.

Ngay sau đó, 4 nghi can liên quan được di lý về Cần Thơ phục vụ công tác điều tra. Tuấn Hero khai nhận nhóm người bị bắt cóc đã vay của mình khoảng 7 tỉ đồng nhưng sau đó không có khả năng trả nợ, bỏ trốn từ TP.HCM đến Cần Thơ.

Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế, bắt giữ trái pháp luật những người này để đòi nợ. Từ lời khai của những người liên quan, chiều 27.3, Công an TP.Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Lê Văn Dương (SN 1989), Nguyễn Phước Thuận (SN 1985) - cùng ngụ TP.HCM; Lê Quốc Tuấn (SN 1991, ngụ TP.Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1998, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Thanh Vinh

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ