Thứ tư, 1-4-2020 |
---
Hà Nội: Điều tra, đánh giá các vùng đất ngập nước
(HNMO) - Ngày 31-3, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 1078/UBND-ĐT, chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung điều tra, đánh giá các vùng đất ngập nước thuộc địa bàn thành phố Hà Nội quản lý, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 66/2019/NĐ-CP ngày 29-7-2019 của Chính phủ về bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước.
Không khí tại Hà Nội được cải thiện ở mức tốt
(HNMO) – Sáng 31-3, tại nhiều khu vực ở thành phố Hà Nội, chất lượng không khí được duy trì ở mức tốt. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại các trạm quan trắc lúc 12h00 dao động từ 26 đến 58.
Bảo đảm thu gom, xử lý rác thải trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19
(HNMO) - Trước tình trạng dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường tăng cường các giải pháp phòng hộ, chống lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong cán bộ, công nhân, giữ gìn an toàn lực lượng, bảo đảm duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
Cần ưu tiên sản xuất robot hỗ trợ ngành Y tế
(HNM) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng, ngành Khoa học và Công nghệ cần ưu tiên sản xuất robot có chức năng lau chùi phòng ốc và chăm sóc bệnh nhân để hỗ trợ ngành Y tế. Và yêu cầu cao hơn là nghiên cứu robot có thể siêu âm, lấy mẫu dịch họng bệnh nhân, nhằm giảm rủi ro lây nhiễm cho nhân viên y tế.
Xử lý rác thải tại các khu vực cách ly: Đúng quy trình, bảo đảm an toàn
(HNM) - Nhằm phòng, chống sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2, Hà Nội đã lập một số điểm cách ly tập trung, đồng thời tổ chức cách ly tại nơi cư trú đối với một số trường hợp. Công tác thu gom, xử lý rác thải tại các khu vực này cũng được triển khai nghiêm túc theo quy định, bảo đảm an toàn, không để phát tán mầm bệnh.
Phương tiện tham gia giao thông giảm, môi trường không khí được cải thiện
(HNMO) - Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, từ ngày 22 đến 28-3, không khí ở khu vực Hà Nội được cải thiện tích cực hơn tuần trước. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong 7 ngày qua dao động từ 47-148.
Phương tiện tham gia giao thông giảm, môi trường khí thải được cải thiện
(HNMO) - Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, từ ngày 22 đến 28-3, không khí ở khu vực Hà Nội được cải thiện tích cực hơn tuần trước. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong 7 ngày qua dao động từ 47-148.
Tắt điện một giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020
(HNMO) - Tối nay (28-3), sự kiện Giờ trái đất 2020 diễn ra với hoạt động tắt điện từ 20h30 đến 21h30. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, song năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên các hoạt động mít tinh hưởng ứng chiến dịch không diễn ra.
Anh phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 mới
(HNMO) - Bộ xét nghiệm Covid-19 do các nhà khoa học Anh phát triển có giá phải chăng và có thể cho kết quả chỉ sau 30 phút.
Siêu máy tính của IBM nhận diện 77 hợp chất kháng vi rút SARS-CoV-2
(HNMO) - Siêu máy tính Summit của IBM sở hữu năng lực điện toán vượt trội hơn tất cả các hệ thống tính toán không phân tán hiện nay.
Không khí lạnh sắp ảnh hưởng, Hà Nội có mưa rào từ đêm mai
Từ đêm 27-3 đến ngày 28-3, Hà Nội có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tập trung xử lý vụ chôn lấp chất thải trái phép ở huyện Sóc Sơn
(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2380/VP-ĐT ngày 20-3, yêu cầu Công an thành phố, các sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND huyện Sóc Sơn thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng, tập trung xử lý vụ việc chôn lấp chất thải tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
Mưa đá rơi dày đặc ở Lào Cai, một người bị sét đánh tử vong
Mưa đá đồng loạt xảy ra tại nhiều địa phương của các huyện Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Yên và thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đường kính trung bình của hạt đá từ 1,5-2cm, có những hạt lớn tới 3cm.
Hỗ trợ 530 tỷ đồng cho các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với xâm nhập mặn
(HNM) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý trích 530 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 hỗ trợ các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng nặng do hạn hán, xâm nhập mặn để thực hiện các giải pháp ứng phó cấp bách, như: Mua thiết bị lọc, trữ nước, kéo dài đường ống cấp nước sinh hoạt cho người dân, bệnh viện, trường học… tại các vùng khó khăn về nguồn nước ngọt.
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm hệ thống kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải
(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2387/VP-ĐT, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND quận Long Biên, UBND huyện Gia Lâm thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng, về xử lý ô nhiễm môi trường nước trên kênh Cầu Bây và hệ thống kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân
(HNMO) - Ngày 24-3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân, do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu chế tạo.
Xử lý ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy: Đồng bộ nhiều giải pháp
(HNM) - Sông Nhuệ và sông Đáy hiện có nhiệm vụ quan trọng trong tiêu thoát nước lũ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở Thủ đô. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, do hai con sông này bị ô nhiễm nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương trong lưu vực. Trước tình trạng này, thời gian gần đây, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh, triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm cho hai dòng sông.