Thứ hai, 19-8-2019 |
---
Hỗ trợ đầu tư phát triển khoa học, công nghệ
(HNM) - Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi về vốn, hạ tầng... để thúc đẩy doanh nghiệp lĩnh vực khoa học, công nghệ phát triển.
Từ ngày 11 đến 17-8: Chất lượng không khí chủ yếu ở mức trung bình
(HNM) - Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 11 đến 17-8, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc dao động từ 40 đến 118; phần lớn số ngày có chất lượng không khí ở mức trung bình, mức tốt rất ít.
Trung Quốc lần đầu phóng thành công tên lửa đẩy thương mại SD-1
Ngày 17-8, tên lửa đẩy mới của Trung Quốc Smart Dragon-1 (SD-1), được thiết kế phục vụ thương mại, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên khi đưa 3 vệ tinh vào quỹ đạo.
Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong phòng, chống thiên tai
(HNM) - Bộ NN& PTNT - Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai tổ chức hội thảo “Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống thiên tai” ngày 16-8.
Hy vọng sự sống trên "siêu Trái đất" chỉ cách chúng ta 31 năm ánh sáng
Các nhà thiên văn học đã tìm thấy một ngoại hành tinh có bề mặt bao phủ bởi nước dạng lỏng, có điều kiện hỗ trợ sự sống và chỉ cách chúng ta 31 năm ánh sáng.
AI sẽ là công nghệ đột phá trong cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam
(HNMO) - Ngày 16-8, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 (AI4VN Summit 2019) đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với chủ đề “Đẩy mạnh hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo”, đây là một trong những diễn đàn lớn nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) được tổ chức tại nước ta trong năm nay.
Phát sinh 60 tấn rác thải nguy hại tại bệnh viện, cơ sở y tế mỗi ngày
(HNMO) - Lượng chất thải rắn phát sinh tại các bệnh viện khoảng 600 tấn/ngày, trong đó 60 tấn là chất thải y tế nguy hại.
Phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”
(HNMO) - Để hạn chế tình trạng “ô nhiễm trắng”, giúp người dân nâng cao nhận thức, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.
Động đất ở Uông Bí khả năng là động đất kích thích
Động đất có cường độ 3,2 richter xảy ra sáng 15-8 ở khu vực thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Từ ngày 16-8, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Thanh Hóa
Chiều tối 14-8, vùng núi Bắc Bộ có mưa to cục bộ, từ ngày 15-8, nắng nóng giảm dần và đến ngày 16-8 sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Biến Mặt trời thành bãi xử lý rác thải của Trái đất thì sao?
Mặt trời có thể phân hủy mọi thứ. Đây dường như là điều kiện lý tưởng để biến nó thành nơi xử lý rác thải cho Trái đất. Tuy nhiên, phương pháp này vừa tốn kém, lại rất nguy hiểm.
Huy động các sáng kiến xanh cho Hà Nội
(HNM) - Chiều 13-8, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn), Tổ chức ICLEI (Chính quyền địa phương hành động vì mục tiêu phát triển bền vững) tổ chức hội thảo "Huy động các sáng kiến xanh cho Hà Nội - từ câu chuyện của Seoul đến các sáng kiến địa phương".
Hiện tượng lạ: Hố đen siêu nặng giữa Dải Ngân hà phát sáng bất thường
Các nhà thiên văn cho biết, hố đen siêu nặng Sagittarius A* nằm ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta phát ra ánh sáng gấp 75 lần so với bình thường.
Hạn chế túi ni lông và rác thải nhựa: Chuyển động mạnh tại các siêu thị
(HNMO) - Không dừng lại ở việc dùng lá chuối gói rau, nhiều trung tâm thương mại và các siêu thị lớn của Hà Nội đã thực hiện thêm các hành động hạn chế sử dụng túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần. Nhờ vậy, nhiều chuyển biến mạnh mẽ, có lợi cho môi trường đang được tạo ra từ việc thay đổi thói quen sử dụng bao bì, túi đựng của người tiêu dùng.
Cần sự cộng đồng trách nhiệm
(HNM) - Trước kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV tổ chức vào tháng 7-2019, cử tri tiếp tục kiến nghị thành phố sớm có kế hoạch cải tạo, xử lý ô nhiễm môi trường các dòng sông, nhất là sông Nhuệ, sông Đáy và sông Tô Lịch.
Nhiều cơ sở y tế triển khai giảm thiểu chất thải nhựa
(HNMO)  - Nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tại một số địa phương, sở y tế và các cơ sở y tế đã tổ chức nhiều hoạt động giảm thiểu chất thải nhựa.
Thiên thạch to hơn Tháp Eiffel, mạnh hơn bom Hiroshima bay áp sát Trái đất
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã theo dõi đường bay của một thiên thạch lớn hơn Tháp Eiffel với tên gọi là 2006 QQ23, di chuyển ở vận tốc 4.560 m/s.