Thứ sáu, 31-7-2020 |
---
Chất lượng không khí Hà Nội cơ bản không ảnh hưởng đến sức khỏe
31/07/2020
(HNMO) - Sáng 31-7, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ổn định, duy trì ở mức tốt và trung bình, dao động trong khoảng 21-72 và không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

(HNMO) - Sáng 31-7, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ổn định, duy trì ở mức tốt và trung bình, dao động trong khoảng 21-72 và không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Chỉ số chất lượng không khí đo được tại các trạm quan trắc ở Hà Nội.

Cụ thể, sắc xanh đã trở lại nhiều khu vực trong nội đô như: Hoàn Kiếm chỉ số AQI ở mức 46, Mỹ Đình 46, Tân Mai 31, Kim Liên 30, Tây Mỗ 29. Các khu vực: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... do chịu tác động của lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn và công trình xây dựng nên chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 60-72. 

Ở ngoại thành, tính đến 9h cùng ngày, duy nhất khu vực thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) có chất lượng không khí ở mức kém, chỉ số AQI là 102; các khu vực khác đạt mức tốt: Xã Vân Hà (huyện Đông Anh) ở mức 45, thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) 40, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) 39, xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) 23...

Có được kết quả này, theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, trong ngày 30 đến sáng 31-7, thời tiết ở Hà Nội ổn định, không còn hiện tượng sương mù vào sáng sớm, lưu lượng gió lớn, có mưa dông trên diện rộng... nên khuếch tán được phần lớn bụi mịn và chất ô nhiễm. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay (31-7), khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, chất lượng không khí tiếp tục được cải thiện tích cực...

Để cải thiện chất lượng không khí, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đề nghị người dân hạn chế đốt rác thải, không sử dụng than tổ ong trong đun nấu hằng ngày; giảm sử dụng phương tiện cá nhân... Các cơ quan chức năng tăng cường xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường và điều tiết giao thông trong giờ cao điểm ở những khu vực thường xuyên ùn tắc.

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ