Thứ bảy, 7-12-2019 |
---
Phụ huynh trường Gateway: "Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe"
07/08/2019
Sáng 7/8, nhiều phụ huynh đưa con đến trường PTLC Quốc tế Gateway tỏ ra bức xúc, đau xót sau khi nghe thông tin về cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Cùng sự kiện

Sáng 7/8, nhiều phụ huynh đưa con đến trường PTLC Quốc tế Gateway tỏ ra bức xúc, đau xót sau khi nghe thông tin về cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Có mặt tại cổng trường PTLC Quốc tế Gateway sáng 7/8, anh Ngô Thành Đạt (SN 1980, Mỹ Đình), phụ huynh có con học lớp 2 tại trường bày tỏ bức xúc: "Thật không thể hiểu nổi, lượng học sinh trên xe rất ít, mà tại sao có thể để quên học sinh trên xe như thế.

Hôm qua khi thấy thông tin đau lòng trên, tôi vẫn đang làm việc nên gọi điện về nhà hỏi xem con về chưa, vì con tôi cũng đi xe buýt về nhà. Đây là bài học lớn cần sự phối hợp kiểm soát chéo.

Trước giờ, việc đưa đón học sinh có quy trình rõ ràng, theo tôi đây có lẽ là vấn đề về nhân sự làm không đúng quy trình, mà đã xảy ra sự cố thì tôi nghĩ quy trình cũng có vấn đề và cần được thay đổi".

"Con tôi chỉ đi xe buýt buổi chiều về, quy trình là tập trung ở sảnh hành lang các cô điểm danh theo danh sách đăng ký của phụ huynh, các con lên xe và đưa về tận nhà. Buổi sáng, sau khi các cô báo lại danh sách học sinh, nhà trường sẽ gửi thông báo đến cho phụ huynh qua phần mềm của trường. Theo tôi, nếu như làm đúng quy trình thì sẽ không xảy ra sự cố", anh Đạt phân tích.

Giáo dục - Phụ huynh trường Gateway: 'Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe'

Xe buýt đưa đón sáng ngày 7/8.

Chị Trang, phụ huynh có con đang học lớp 1 tại trường PTLC Quốc tế Gateway cho rằng: "Lỗi của lái xe là 1 thì lỗi của cô đưa đón phải gấp 10 lần. Gia đình tôi cũng đang xem xét lại việc chuyển trường cho con, chờ động thái của trường như thế nào đối với sự việc này". 

Trước sự việc này, không chỉ phụ huynh trường PTLC Quốc tế Gateway mà hàng triệu người dân đều cảm thấy bức xúc.

Giáo dục - Phụ huynh trường Gateway: 'Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe' (Hình 2).

Nhưng học sinh sẽ vào trường bằng một cổng khác.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường PTLC Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong sau một ngày bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Theo một thông báo được trường Gateway phát đi, gửi tất cả phụ huynh trong trường, sự việc được phát hiện lúc 16h ngày 6/8. Trường đã đưa học sinh vào phòng y tế để sơ cứu và gọi xe cấp cứu nhưng sau đó, cháu bé đã tử vong.

Đến 3h sáng 7/8, trong biên bản khám nghiệm tử thi, công an đưa ra nhận định ban đầu, trong đó thể hiện nạn nhân bị tụ huyết ở não, ngạt khí. Tuy nhiên, thời điểm bé trai tử vong chưa được kết luận.

Tang lễ bé trai sẽ được tổ chức ở quê nội tại Thanh Hoá vào sáng nay. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 7h ngày 8/8, tại nghĩa trang quê nhà.

Giáo dục - Phụ huynh trường Gateway: 'Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe' (Hình 3).

 

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ