Thứ sáu, 6-12-2019 |
---
Người dân vứt rác thải ra đường, bị phạt đến 7 triệu đồng
28/11/2018
Người dân vứt rác ra đường, vỉa hè theo quy định của pháp luật có thể bị xử phạt đến 7 triệu đồng.

Vứt rác ra đường có thể bị xử phạt đến 7 triệu đồng

Theo đó, từ ngày 1/2/2017, theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP, hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị và hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị sẽ bị phạt 5-7 triệu đồng.

Đối với việc vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng cũng sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng (tăng gấp 10 lần mức phạt cũ).

Vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Đối với tổ chức vi phạm, mức phạt này sẽ bị tăng lên gấp đôi.

Theo đó, quy định này được cho là nhằm ngăn chặn, phòng ngừa việc xả rác bừa bãi nơi công cộng, gây ô nhiễm môi trường.

rac-1

Ảnh minh họa

-> TP.HCM áp dụng công nghệ đổi rác lấy quà

TP HCM hay TP Hà Nội là những thành phố lớn mà vấn đề rác thải luôn được quan tâm. Mới đây nhất, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to, tại TP HCM rác thải ngập ngựa khắp cả ngõ đường.

Không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác khác cũng theo dòng nước tràn về nhiều, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Trước tình trạng này mà người dân thiếu ý thức xả rác ra đường, vỉa hè thì vấn đề nan giải này càng khó giải quyết.

Có thể thấy, tăng mức phạt cũng một phần nhằm làm giảm bớt, ngăn ngừa việc xả rác nơi công cộng tại những thành phố lớn.

-> Có gì bên dưới khu đất được san lấp bằng hàng nghìn tấn chất thải nguy hại?

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ