Thứ năm, 28-5-2020 |
---
Mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường: “Tôi thực sự cảm ơn tất cả các anh đã cứu cháu”
06/08/2019
Trước những hành động đẹp của các chiến sĩ CSCĐ, mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường (Nam Định) đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã không ngại đau đớn để cứu con trai mình.

Cùng sự kiện

Trước những hành động đẹp của các chiến sĩ CSCĐ, mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường (Nam Định) đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã không ngại đau đớn để cứu con trai mình.

Chiều 4/8, tại sân vận động Thiên Trường, TP. Nam Định diễn ra trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Hoàng Anh Gia Lai thu hút hơn 3 vạn cổ động viên đến sân cổ vũ cho đội chủ nhà.

Điều đặc biệt khi diễn ra hiệp 2 của trận đấu, một cháu bé trên khán đài có biểu hiện lên cơn co giật. Ngay lập tức, lực lượng CSCĐ đã đưa cháu bé tách khỏi đám đông. Hình ảnh một chiến sĩ đưa tay vào miệng nhằm mục đích ngăn CĐV nhí nuốt lưỡi ngay khi xuất hiện đã trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất của trận đấu.

Được biết, chiến sĩ cho ngón tay vào miệng cháu bé trên đường đưa đi cấp cứu là Đại úy Trần Đức Giảng, Đại đội trưởng Đại đội 2, phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Nam Định còn người bế bé là Trung sỹ Trần Thanh Hiếu, Chiến sỹ nghĩa vụ, phòng PH02.

Tin nhanh - Mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường: “Tôi thực sự cảm ơn tất cả các anh đã cứu cháu”

Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ CSCĐ được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội (ảnh: Sport5)

Trước những hành động đẹp được lan tỏa, chiều 5/8, phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng cho những đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong trận đấu chiều 4/8 trên sân Thiên Trường.

Cũng có mặt tại buổi lễ là chị Nguyễn Hồng Nhung - mẹ của bé trai bị co giật trên sân vận động. Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, chị Nhung cảm thấy con trai chị thật may mắn khi được các đồng chí cứu giúp kịp thời.

Khi được hỏi về hành động của Đại úy Trần Đức Giảng, chị Nhung nghẹn ngào chia sẻ: “Thật sự tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các anh, các đồng chí đã cứu con trai tôi. Lần trước ở nhà cháu cũng bị co giật, tôi cũng bị cháu cắn. Lần đó, bác sĩ có nói với tôi là đừng nên cho tay vào miệng cháu vì bản năng là cháu sẽ không bao giờ tự cắn. Nhưng những gì các chiến sĩ cảnh sát làm tôi thực sự hiểu và trân trọng điều đó”.

Tin nhanh - Mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường: “Tôi thực sự cảm ơn tất cả các anh đã cứu cháu” (Hình 2).

Chị Nguyễn Hồng Nhung đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến các chiến sĩ đã cứu con trai chị khỏi cơn nguy kịch (Ảnh: Sport 5).

Chia sẻ thêm, chị Nhung cho biết, sau khi bé được sơ cứu tại sân gia đình chị đã đưa cháu đến bệnh viện. Khi trở về nhà, bé được cho uống thuốc hạ sốt rồi đi ngủ, sáng nay bé đã khỏe và đùa nghịch bình thường.

“Cháu nhà tôi đã từng bị co giật, có tiền sử nên chúng tôi cũng biết cách xử lý. Lần trước cháu bị sốt nên dẫn đến tình trạng co giật, tuy nhiên lần này là do không khí tại sân quá ngột ngạt chứ không phải do cháu bị ốm. Cháu nhà tôi rất thích xem bóng đá nên hôm qua cả nhà mới cùng nhau đi xem”, chị Nhung cho hay.

Tin nhanh - Mẹ bé trai bị co giật ở SVĐ Thiên Trường: “Tôi thực sự cảm ơn tất cả các anh đã cứu cháu” (Hình 3).

5 đồng chí cứu cháu bé trên SVĐ Thiên Trường được Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Nam Định tuyên dương và khen thưởng vì đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong trận đấu chiều 4/8 trên sân Thiên Trường (Ảnh: Sport 5).

Trước đó, chia sẻ với phóng viên, Đại úy Trần Đức Giảng, Đại đội trưởng Đại đội 2, phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Nam Định - người chịu đau đưa cháu bé đi sơ cứu trong bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho biết, anh vẫn còn bồi hồi và bất ngờ về hành động của mình được mọi người chia sẻ như vậy.

“Tôi đứng dưới khán đài hò hét mọi người phía trên giãn ra để lấy không khí cho cháu bé thở, khi bé bị co giật, tôi chỉ suy nghĩ ở trong đầu là tìm mọi cách để cứu người. Thời điểm đó không còn cách nào khác tối ưu hơn việc đút chính ngón tay của mình vào miệng cháu bé”, Đại uý Trần Đức Giảng chia sẻ.

Đại úy Giảng cũng cho biết, những lời cám ơn từ cộng đồng mạng với anh đó chính là niềm vui, động lực lớn trong nghề đối với mỗi chiến sĩ cảnh sát cơ động.

5 đồng chí Cảnh sát cơ động, cảnh sát phòng cháy chữa cháy vụ cứu fan nhí Nam Định được khen thưởng chiều 5/8:

1. Đại úy Trần Đức Giảng - Đại đội trưởng Cảnh sát cơ động 2

2. Trung sỹ Trần Thanh Hiếu, chiến sỹ nghĩa vụ, phòng PH02 (người bế em bé)

3. Thiếu úy Bùi Văn Mạnh, cán bộ đội 1 phòng PC04

4. Thượng sỹ Phan Quốc Việt, cán bộ đội 1, phòng PC04

5. Thiếu úy Trần Quang Đạt, cán bộ đội tham mưu, phòng PC07 (người bé em bé từ khán đài đưa xuống đường pitch).

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ