Thứ sáu, 6-12-2019 |
---
Lái ô tô đổ trộm rác, nguyên cán bộ phòng LĐTBXH huyện bị phạt 3 triệu đồng
22/11/2018
Với hành vi gây mất vệ sinh đường phố công cộng, nguyên cán bộ phòng LĐTBXH huyệnLĐTBXH Hà Tĩnh đã bị xử phạt 3 triệu đồng.

Cán bộ huyện đổ trộm rác 

Ngày 22/11, ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này đã làm rõ và xử phạt người đàn ông lái ô tô mang rác đổ ra đường gây mất vệ sinh.

Người bị xử phạt vì đổ rác bừa bãi là ông Nguyễn Quốc Trị (trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Ông trị là cán bộ Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Cẩm Xuyên đã về hưu.

lai-o-to-do-trom-rac-nguyen-can-bo-phong-ldtbxh-huyen-bi-phat-3-trieu-dong

Dừng xe bên đường thản nhiên xách từng túi ni lon rác vứt xuống đường. (Ảnh cắt từ clip)

-> Khu di tích lịch sử Đền Hùng bị đổ trộm rác khối lượng lớn

Theo ông Chương, sau khi bị gọi lên làm việc, ông Trị khai báo lúc dọn nhà xong thì xuất hiện rất nhiều rác nên ông này dùng ô tô chở rác đi đổ.

Khi đến đường Trần Môn (thị trấn Cẩm Xuyên), ông Trị thấy người dân gần đó cũng đổ rác ra ven đường nên dừng xe lại và đưa toàn bộ rác để trong cốp xe vứt xuống đường.

Tuy nhiên, toàn bộ hành động vứt rác của ông Trị đã được camera an ninh của nhà một người dân gần đó ghi lại.

Sau khi làm rõ hành vi đổ rác gây mất vệ sinh nơi đường phố, công cộng, cơ quan chức năng thị trấn Cẩm Xuyên áp dụng theo Nghị định 155 để xử phạt ông Nguyễn Quốc Trị với mức phạt 3 triệu đồng.

Trước đó, chiều 19/11, camera an ninh đã ghi lại được cảnh một người đàn ông lái xe ô tô đưa nhiều túi rác đến khu vực Cầu Hội (sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) rồi thản nhiên vứt giữa đường.

Đoạn clip này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc và cho rằng hành động của người đàn ông này là phản cảm, không có ý thức bảo vệ môi trường.

-> Xả thải ra môi trường, Đà Nẵng xử phạt 9 DN du lịch 725 triệu đồng

Video: Nhức nhối ô nhiễm môi trường từ sản xuất công nghiệp (Nguồn: Tin Tức VTV24)

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ