Thứ sáu, 13-12-2019 |
---
Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, gió giật cấp 8-9 ở Biển Đông
Dự báo, đến 13 giờ ngày 6-11, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm về phía Đông, mỗi giờ đi được 5km và có khả năng mạnh lên thành bão; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10.
Bắt quả tang một công ty giấy xả nước thải chưa xử lý ra môi trường
(HNMO) - Cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Giấy AFC ở xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh xả nước thải chưa xử lý ra môi trường qua hệ thống cống được thiết kế riêng.
Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Dự báo, từ 7h ngày 5-11 đến 7h ngày 6-11, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm về phía Đông, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ
(HNMO) - “Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ” là chủ đề tọa đàm do Đoàn Khối các cơ quan trung ương tổ chức chiều 4-11, với sự tham gia của các chuyên gia khoa học, diễn giả và gần 250 cán bộ, đoàn viên, sinh viên của 57 cơ quan, bộ, ngành trung ương và các trường đại học, học viện thuộc khối.
Đồng bằng sông Cửu Long: Lo cả úng ngập lẫn hạn, mặn
(HNM) - Theo Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, từ cuối năm 2019 đến tháng 3-2020, xâm nhập mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ vào sâu hơn 10-15km so với trung bình nhiều năm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của khoảng 50.000 hộ dân trong vùng. Dự báo trên cho thấy, khu vực này đã, đang và sẽ phải đối mặt cả úng ngập lẫn hạn, mặn...
Bắc Bộ đón 2 đợt không khí lạnh tăng cường trong tuần tới
Khu vực Bắc Bộ từ đêm 4 đến ngày 6-11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, từ ngày 7 đến 10-11, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét.
Ninh Thuận đang phải giảm phát điện gió, điện mặt trời do thiếu hạ tầng truyền dẫn
(HNMO) – UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản báo cáo Chính phủ, kiến nghị được sớm phê duyệt Dự án nhà máy điện mặt trời kết hợp hạ tầng truyền tải 500kV, nhằm giải phóng công suất các nhà máy điện gió, điện mặt trời đang phải hoạt động giảm phát trên địa bàn.
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, một số tỉnh có mưa rất to
Từ đêm 2-11 đến khoảng ngày 5-11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to.
Tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019
(HNMO) - Ngày 2-11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019.
Chuyên gia Bộ Tài nguyên và Môi trường phản bác kịch bản toàn miền Nam ngập vào 2050
Chuyên gia
Xóa bỏ bếp than tổ ong – việc không thể chần chừ!
(HNMO) - Theo lộ trình, thành phố Hà Nội sẽ loại bỏ việc sản xuất, sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày vào năm 2020, nhằm giảm thiểu việc ô nhiễm không khí, tạo khói và bụi độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để đạt được kết quả theo đúng lộ trình đã đề ra, các cơ quan quản lý cần thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt đi đôi với tuyên truyền, vận động người dân.
Khai mạc triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ Vietnam Growtech 2019
(HNMO) - Ngày 31-10, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông – lâm – ngư nghiệp (Vietnam Growtech 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Một người mất tích và 12 người bị thương do mưa bão tại Quảng Ngãi
Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 14h ngày 31-10, do ảnh hưởng mưa bão, Quảng Ngãi đã có 1 người mất tích (ông Phạm Văn Nam, ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ); 12 người bị thương (4 người ở huyện Đức Phổ, 3 người ở thành phố Quảng Ngãi, 4 người ở huyện Mộ Đức và 1 người ở huyện Tây Trà).
Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tập trung khắc phục hậu quả bão số 5
(HNMO) - Ngày 31-10, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó bão số 5 và triển khai ứng phó mưa lớn sau bão.
Bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Hà Nội trời trở lạnh
Dự báo từ đêm đến 13 giờ ngày 31-10, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Thủ đô Hà Nội trở lạnh...
Hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần: Khi các khách sạn nhập cuộc
(HNM) - Cùng với nhiều ngành, lĩnh vực, các khách sạn tại Hà Nội, nhất là khối 3-5 sao, đang tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần… Đó cũng là cách quảng bá hình ảnh về một Thủ đô văn minh, có nhiều hoạt động thân thiện với môi trường.
Bão số 5 mạnh lên, sắp đi vào đất liền từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa
Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.