Thứ sáu, 13-12-2019 |
---
Trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019
(HNMO) - Tối 15-11, lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương.
Chống rác thải nhựa phải áp dụng đồng thời 3 giải pháp
(HNMO) - Phải tiến hành đồng thời 3 giải pháp: Hoàn thiện chính sách pháp luật, tuyên truyền nâng cao nhận thức, áp dụng khoa học - công nghệ một cách mạnh mẽ và quyết liệt thì mới thực hiện được nhiệm vụ Chính phủ giao về chống rác thải nhựa... Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tại tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tuyên chiến với rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tại Hà Nội, ngày 14-11.
Chất lượng không khí ở Hà Nội đã về mức tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân
(HNMO) - Nhờ ảnh hưởng tích cực từ thời tiết, vào 7h ngày 14-11, kết quả quan trắc chất lượng không khí tại nhiều khu vực của thành phố Hà Nội đã cho kết quả tốt.
Chất lượng không khí ở Hà Nội đã về mức tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe
(HNMO) - Nhờ ảnh hưởng tích cực từ thời tiết, vào 7h ngày 14-11, kết quả quan trắc chất lượng không khí tại nhiều khu vực của thành phố Hà Nội đã cho kết quả tốt.
Từ 20h ngày 13-11, không khí Hà Nội cải thiện rõ rệt sau trận mưa “trở rét”
(HNMO) - Theo số liệu được cập nhật vào 20h ngày 13-11 trên website trên website http://moitruongthudo.vn, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại hàng loạt trạm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có chuyển biến đáng kể.
Đề xuất lấy nước sông Hồng bổ cập nước hồ Tây và sông Tô Lịch
(HNMO) - Ngày 13-11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp lấy nước sông Hồng bổ cập nước hồ Tây và cải thiện chất lượng nước sông Tô Lịch”, với sự phối hợp của Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Hà Nội, Hội Xây dựng thành phố Hà Nội.
Sáng 13-11, không khí Hà Nội không còn chạm ngưỡng “rất xấu”
(HNMO) - Sáng 13-11, chất lượng không khí tại các điểm quan trắc của Hà Nội đã không còn chạm ngưỡng “rất xấu” nhờ có gió nhẹ kèm theo mưa nhỏ.
Cuối tháng 11 sẽ có 2 đợt không khí lạnh, nhiệt độ dưới 10 độ C
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong nửa cuối tháng 11-2019, nhiều loại hình thiên tai sẽ có thể đồng thời xuất hiện gây thời tiết xấu trên cả đất liền và Biển Đông.
Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon tại Việt Nam
(HNMO) - Ngày 12-11, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải khí carbon tại Việt Nam - từ kinh nghiệm của Thụy Điển”. Tham dự hội thảo có Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước...
Đi xe công cộng, hạn chế đun bếp than tổ ong... để cải thiện chất lượng không khí
(HNMO) - Ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, giai đoạn cuối năm thường là thời điểm chất lượng không khí ở Hà Nội kém nhất.
Phát hiện động vật tưởng tuyệt chủng ở Việt Nam sau 30 năm
Lần đầu tiên trong 3 thập niên, các nhà khoa học đã chụp được ảnh về loài sinh vật nhỏ như thỏ nhưng vẻ ngoài giống hươu, tưởng chừng đã tuyệt chủng. Đó là loài cheo cheo lưng bạc và nó đã xuất hiện trong rừng Nha Trang.
Từ ngày 13-11, chất lượng không khí Hà Nội sẽ được cải thiện nhờ không khí lạnh và mưa
(HNMO) - Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự báo, từ ngày 13-11, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh kèm theo mưa. Nhờ vậy, tình trạng ô nhiễm không khí giảm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện hơn.
Chia sẻ các phòng thí nghiệm: Tăng kết nối, tăng hiệu quả
(HNM) - Không chỉ tăng hiệu quả khai thác của các phòng thí nghiệm, các trang thiết bị hiện đại nhàn rỗi hay cung cấp các dịch vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ, mô hình chia sẻ phòng thí nghiệm LabShare còn kết nối các nhà khoa học trong cộng đồng và đem kết quả khoa học phục vụ trực tiếp người dân.
Hồ chứa nước Ea Kao ở Buôn Mê Thuột phải xả lũ khẩn cấp
(HNMO) - Từ 19h ngày 11-11, hồ chứa nước Ea Kao cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới từ chiều 13-11
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều ngày 13-11, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét.
Vũ trụ có thể là một khối cầu khép kín
Dựa trên hiện tượng "nền sóng vũ trụ", các nhà khoa học xác định vũ trụ có thể có hình dạng một khối cầu khép kín.
Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn, bão số 7 sắp vào Biển Đông
(HNMO) - Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau bão số 6 đang gây mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định và Tây Nguyên cũng như Đông Nam Bộ. Dự báo, nhiều địa phương sẽ đối mặt với lũ lớn. Ngoài ra, theo mô hình dự báo dài hạn của nhiều cơ quan khí tượng các nước trong khu vực, từ ngày 18-11, một cơn bão lớn nữa sẽ vào Biển Đông và hướng đến Nam Trung Bộ.