Thứ sáu, 13-12-2019 |
---
Nhiều công ty của Tập đoàn Hoà Phát “bức tử” môi trường?
(BVPL) - Đến đâu Hòa Phát cũng tung hô rằng doanh nghiệp đầu tư quy mô, bài bản với dây chuyền, trang thiết bị, máy móc hiện đại, báo cáo đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường … Tuy nhiên, nhiều đơn vị của Tập đoàn Hòa Phát đi đến đâu là môi trường ở đó bị “bức tử”.
Triều cường tại Nam Bộ đạt đỉnh tháng 11, nhưng không gây ngập diện rộng
(HNMO) - Theo số liệu quan trắc, dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh triều cường các ngày 27 và 28-11 chỉ xấp xỉ mức báo động 3 (1,5m), không gây ngập trên diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ như lo ngại của người dân.
Hà Nội: Người dân ở chung cư cảm nhận rung lắc, có thể do ảnh hưởng động đất tại Lào
(HNMO) - Khoảng 6h50 ngày 21-11, nhiều người dân sinh sống tại một số chung cư cao tầng ở Hà Nội cảm giác đồ vật rung lắc giống như có động đất.
Trách nhiệm của doanh nghiệp lữ hành
(HNM) - Cuối tháng 10 vừa qua, tại Làng cổ Đường Lâm (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây), lần đầu tiên diễn ra chương trình “Chiến dịch Xanh” nhằm dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa, tuyên truyền bảo vệ môi trường với sự tham gia của người dân địa phương, sinh viên học ngành du lịch, doanh nghiệp lữ hành… Câu chuyện này thêm một lần nữa làm rõ vai trò của các doanh nghiệp du lịch trong việc chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng.
Chiều tối nay, bão Kammuri vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 7
(HNMO) - Sáng 3-12, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn họp bàn phương án ứng phó với bão.
Bão Kamuri giật cấp 17 sẽ đi vào Biển Đông trong ngày 3-12
Sáng 3-12, bão Kamuri đang ở ngay trên khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17 sẽ đi vào Biển Đông. Hà Nội, không mưa, trời lạnh.
Chủ động ứng phó với bão Kammuri giật cấp 17 sắp tiến vào Biển Đông
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thànhphố cần thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão Kammuri.
Người dân Thái Lan lo lắng vì nước sông Mekong chuyển màu lạ
Nước sông Mekong đoạn chảy qua tỉnh Nakhon Phanom bất ngờ đổi màu xanh lục khiến người dân Thái Lan vô cùng hoang mang.
Bão Kammuri đang tiến vào Biển Đông
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng 2-12, bão có tên quốc tế là Kammuri đang ở trên vùng biển phía Đông Philippines.
Cảnh báo hạn hán nghiêm trọng tại Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam
Đến tháng 1-2020, các nước khu vực hạ nguồn sông Mekong gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam có nguy cơ hứng chịu hạn hán nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động gieo trồng và sản xuất nông nghiệp.
Bắc Hà, Sapa đón rét đậm và rét hại, nhiệt độ xuống 11 độ C
Tại các khu vực vùng núi cao, ngoài thời tiết rét đậm, rét hại đã xuất hiện sương mù khá dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông đi lại.
Viên nén sinh khối: Góp phần giảm ô nhiễm không khí
(HNM) - Mỗi năm, trên cả nước đang lãng phí một lượng lớn các phụ phẩm từ nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, bã mía... Các nhà khoa học tại Đại học Thái Nguyên đã chế tạo thành công dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối, nhằm tận dụng năng lượng từ nguồn phụ phẩm của ngành Nông nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Dây chuyền này cũng có thể giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ và than tổ ong ở Hà Nội.
Đêm 18-11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to và dông, trời trở rét
Tối và đêm 18-11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Nỗ lực kiểm soát khí thải với xe cơ giới
(HNM) - Theo ý kiến của các nhà chuyên môn, một trong những nguyên nhân hàng đầu góp phần gây ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề hơn ở các đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh là sự gia tăng nhanh chóng xe cơ giới cá nhân. Để chủ động, chính quyền thành phố đã có nhiều giải pháp kiểm soát khí thải đối với các phương tiện.
Đầu tuần tới, miền Bắc đón đợt rét mới
(HNMO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (16-11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Quái vật Tully - sinh vật bí ẩn bậc nhất Trái đất
Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn không thể kết luận “Quái vật Tully” là động vật có xương sống hay không.
Đồng hành bảo vệ môi trường
(HNM) - Thực hiện chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài nguyên - Môi trường phát động, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn cả nước đã vào cuộc với nhiều mô hình mới, cách làm hay.