Thứ sáu, 13-12-2019 |
---
Vật thể lạ rơi xuống Việt Nam có thể là cầu không gian
Ngoài Việt Nam, những quả cầu không gian (space ball) còn xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới. Chúng đều có hình tròn với nhiều kích cỡ khác nhau.
Xu thế khí tượng thủy văn từ nay đến tháng 5 năm 2020
Cuối năm, nhiệt độ trung bình cả nước có thể cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,5 độ C độ; riêng tháng 12-2019, Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn từ 1-2 độ C.
Không khí lạnh ảnh hưởng đến Thủ đô Hà Nội về sáng và đêm
Thủ đô Hà Nội đêm và sáng trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 22-24 độ C.
Tiếp tục xảy ra động đất ở Cao Bằng, chung cư ở Hà Nội rung lắc nhẹ
(HNMO) – Sáng nay (28-11), nhiều người dân sinh sống ở các chung cư cao tầng khu vực nội thành Hà Nội có cảm giác chóng mặt, đồ vật rung lắc nhẹ.
Techdemo 2019: Ký kết đầu tư gần 20.000 tỷ đồng
(HNMO) - Ngày 27-11, tại thành phố Pleiku diễn ra lễ bế mạc sự kiện trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019 (Techdemo 2019). Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và UBND tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức.
40% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ bị ngập nước
(HNM) - Ngày 25-11, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức hội thảo khởi động Dự án Tư vấn chính sách cho phát triển kinh tế gắn với chống chịu biến đổi khí hậu, giai đoạn 2019-2022. Dự án có sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa liên bang Đức.
Chuyên gia nói về khả năng động đất ở Hà Nội
Sau rung chấn do động đất ở Lào ngày 21-11 vừa qua, sáng nay (25-11), Hà Nội tiếp tục chịu rung chấn từ động đất tại Cao Bằng. Trước lo ngại động đất có thể xảy ra ở Hà Nội, PGS.TS Cao Đình Triều, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu đã giải đáp về khả năng này.
Miền Bắc chịu nhiều đợt không khí lạnh trong 10 ngày tới
Lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ nay đến hết tháng 11-2019 và một vài ngày đầu tháng 12-2019, miền Bắc sẽ liên tục chịu những đợt không khí lạnh ở mức độ khác nhau.
Tiếp tục xảy ra động đất tại tỉnh Cao Bằng
(HNMO) – Viện Vật lý địa cầu cho biết, lúc 10 giờ 56 phút ngày 25-11, một trận động đất có cường độ 3,8 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Tiểu hành tinh khổng lồ tiếp cận sát trái đất hôm nay
Một tiểu hành tinh khổng lồ có tốc độ nhanh gấp 60 lần máy bay Boeing sẽ bay qua trái đất hôm nay (25-11) và chỉ trở lại sau 7 năm.
Động đất 5,4 độ richter ở Cao Bằng, chung cư Hà Nội rung lắc nhẹ
(HNMO) - Sáng 25-11, một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
TechDemo 2019 - Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
(HNMO) - Tối 24-11, sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và UBND tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Gia Lai.
Xác định tội phạm chỉ bằng 1cm tóc, chính xác hơn cả phân tích ADN
Giờ đây, một cọng tóc chỉ dài 1cm có thể được sử dụng để giải quyết những vụ án khó khăn nhất.
Ô nhiễm bụi từ các công trình xây dựng: Xử lý nghiêm vi phạm
(HNM) - Xe ô tô vận chuyển đất, cát, vật liệu xây dựng trên đường không có bạt che chắn là thực trạng đang diễn ra ở nhiều tuyến đường, phố trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng không khí của Hà Nội trong thời gian qua. Đã đến lúc các cấp, ngành chức năng của thành phố cần xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư, nhà thầu thi công các dự án cố tình không chấp hành quy định về bảo vệ môi trường.
Da nhân tạo giúp người dùng có thể "chạm" vào nhau từ xa
Các nhà khoa học tuyên bố đang mở rộng giới hạn của thực tế ảo bằng da nhân tạo - loại da giúp người dùng có thể cảm nhận sự động chạm, ôm ấp giữa hai người ở cách xa vạn dặm.
Héo mòn bên nhà máy Hòa Phát - Dung Quất (Bài 4) Thế lực nào “bảo kê” Hòa Phát gây khốn khó cho dân?
(PLVN) - Suốt nhiều ngày ở Quảng Ngãi ghi nhận thông tin, chúng tôi nhận thấy tình trạng “dưới nóng rực, trên lạnh ngắt” rõ rệt khi đề cập về chuyện Hòa Phát Dung Quất. Người dân và chính quyền từ thôn, xã, huyện nhiều năm trời chịu đựng, phản ứng, kiến nghị đến lạc giọng.
Hãi hùng cảnh ăn cơm trong màn, "sống chung" với ruồi do Cty Hòa Phát gây ô nhiễm
(BVPL)- Mặc dù Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Gia cầm Hòa Phát) bị xử phạt vi phạm hành chính hơn 400 triệu do "bức tử" môi trường và chấp nhận đền bù cho người dân, nhưng hiện nay tình cảnh người dân sống quanh khu vực này vẫn hết sức bi đát, khổ sở vì ruồi, vì mùi hôi thối...