Thứ hai, 24-2-2020 |
---
Các nhà khoa học Mỹ hoàn thành điều chế vắc xin phòng vi rút corona
Các nhà khoa học tại Greffex, một công ty công nghệ di truyền có trụ sở tại Houston, Texas, Mỹ tuyên bố đã điều chế được vắc xin phòng vi rút corona.
Không khí ở Hà Nội ở mức rất xấu
(HNMO) - Đến 16h ngày 20-2, hệ thống 10 trạm quan trắc của Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội ghi nhận có 5 trạm chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức màu tím - trên 200, tương đương với đánh giá rất xấu. Đây là mức không khí được cảnh báo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Sáng 20-2, chất lượng không khí tại Hà Nội kém hơn những ngày đầu tuần
(HNMO) - Lúc 9h00 ngày 20-2, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội kém hơn những ngày đầu tuần. Kết quả quan trắc cho thấy, có 6/10 trạm chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém (màu cam), 4/10 trạm AQI ở mức trung bình (màu vàng).
Phát hiện quần thể đền thờ niên đại 3.200 năm tại Israel
Ngôi đền cổ này có từ thế kỷ thứ 12 trước Công nguyên, tọa lạc tại Tel Lachish - một khu định cư rộng lớn từ thời đại đồ đồng nằm gần thành phố Kiryat Gat của Israel ngày nay.
Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tổng thể quan trắc môi trường quốc gia
(HNM) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 259/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tổng thể quan trắc môi trường quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Lào Cai rét đậm rét hại, khu du lịch Sa Pa lạnh 5,2 độ C
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 17-2, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tiếp tục giảm. Vùng thấp Lào Cai có nơi rét đậm, vùng cao rét hại, đợt rét này khả năng kéo dài 2 ngày tới.
Phát hiện dấu vết gene của "bộ tộc ma" trong ADN người Tây Phi
Các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết ADN của một chủng người bí ẩn đã từng hôn phối với tổ tiên của người hiện đại (homo sapien) từ hàng chục nghìn năm trước trong ADN một số tộc người ở Tây Phi.
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân...
(HNNN) - Cách đây tròn 60 mùa xuân, Xuân Canh Tý 1960, toàn dân ta nô nức hưởng ứng “Tết trồng cây” đầy ý nghĩa đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, mỗi một mùa xuân tới, cả nước lại có thêm hàng triệu cây xanh, bổ sung nguồn lực quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cảnh quan, môi trường sống, thúc đẩy phát triển kinh tế để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
Sáng 16-2, chất lượng không khí tại Hà Nội trở lại mức tốt
(HNMO) - Lúc 8h00 ngày 16-2, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã trở lại mức tốt (màu xanh). Ở mức này, chất lượng không khí không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cách xử lý khẩu trang y tế đã qua sử dụng
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thu gom, xử lý khẩu trang thải bỏ.
Trong 10 ngày tới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, Hà Nội có rét đậm
Từ ngày 14 đến 23-2, nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét, khu vực Hà Nội từ đêm 15 đến 20-2, có mưa, mưa rào rải rác, riêng ngày 16 đến 18-2, trời rét đậm.
Mù sương dày đặc khiến chất lượng không khí ở ngưỡng kém
(HNMO) - Sáng 13-2, hiện tượng sương mù xảy ra khắp địa bàn Hà Nội, khiến chất lượng không khí ở ngưỡng kém, nguy cơ cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
Dịch nCoV: Sẽ sớm có kết quả thử kit thử nhanh trên bệnh phẩm thực
Nhờ kỹ thuật RT-LAMP, phản ứng dương tính được phát hiện trực tiếp bằng mắt thường dựa trên việc đổi màu dung dịch, giúp rút ngắn và đơn giản hóa quy trình phân tích.
Dự báo triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gây ngập nhẹ
(HNMO) - Trước một số thông tin lo ngại đợt triều cường dịp Rằm tháng Giêng có thể vượt báo động 3 ở mức cao, gây ngập lụt một số nơi, sáng 11-2, Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam Bộ đã đưa ra dự báo mới nhất. Theo đó, triều cường đợt này không quá cao.
Sét đánh lộn ngược lên trời
Hiện tượng sét đánh ngược xảy ra khi cột thu lôi hay một vật gì đó hút đủ tĩnh điện của tia sét sau đó phóng ngược trở lại bầu khí quyển. Chúng rất khó để quan sát bằng mắt thường.
Bắc Bộ tiếp tục có mưa và rét trong 10 ngày tới
(HNMO) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, từ ngày 11 đến 20-2, thời tiết tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ chủ yếu là mưa và rét, độ ẩm trong không khí ở mức cao.
Phát hiện thiên hà khổng lồ tồn tại ở thời kỳ đầu hình thành vũ trụ
Các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên hà khổng lồ tồn tại trong thời kỳ đầu hình thành vũ trụ, và thiên hà này đã tạo ra vô số ngôi sao với tốc độ cao trước khi đột ngột tan biến.