Thứ tư, 11-12-2019 |
---
Chủ tịch tỉnh dùng tiền cá nhân mua quà trao tận tay gia đình có công cách mạng
25/07/2019
Nhiều phần quà ý nghĩa được dùng bằng tiền cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ trao tận tay gia đình có công với cách mạng.

Nhiều phần quà ý nghĩa được dùng bằng tiền cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ trao tận tay gia đình có công với cách mạng.

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng đang sống tại khu vực di tích kinh thành Huế.

Tin nhanh - Chủ tịch tỉnh dùng tiền cá nhân mua quà trao tận tay gia đình có công cách mạng

Thời điểm Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng ở Thượng Thành cũng gần đến ngày những gia đình ở khu vực này sắp sửa được di cư về nơi ở mới, nhường chỗ ở hiện tại lại cho công tác bảo tồn di tích.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ đã tự mình bỏ kinh phí tặng quà cho 7 hộ gia đình có công với cách mạng đang sinh sống ở khu vực đặc biệt này.

Mỗi suất quà, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế hỗ trợ các gia đình có công cách mạng có tổng trị giá 2,5 triệu đồng, bao gồm phần quà trị giá 500.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt. Trong số những gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng quà, có những hộ sẽ được di cư về nơi ở mới ngay trong đợt đầu tiên diễn ra vào tháng 9 tới.

Tại buổi trao quà, sau khi chứng kiến điều kiện sống thiếu thốn của người dân nơi đây, ông Thọ yêu cầu chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm, lắng nghe nguyện vọng của người dân để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh đưa ra các giải pháp hợp lý, giúp dân ổn định cuộc sống.

“Tôi mong rằng, khi mọi người chuyển về nơi ở mới, sạch sẽ, thoáng mát và tiện nghi hơn, có điều kiện để phát triển kinh tế hơn chứ không phải sống trong điều kiện như thế này nữa”, ông Thọ chia sẻ với người dân sống ở Thượng thành Huế.

Tin nhanh - Chủ tịch tỉnh dùng tiền cá nhân mua quà trao tận tay gia đình có công cách mạng (Hình 2).

Ngoài trao tặng quà, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế còn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhiều gia đình đang sống ở khu vực Thượng Thành.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Đây là chuyến thăm của cá nhân ông Phan Ngọc Thọ bên cạnh kế hoạch chung của UBND tỉnh với các gia đình có công với cách mạng trên toàn tỉnh nhân dịp 27/7”.

Theo thống kê, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 110.000 người có công với cách mạng, trong đó 53 cá nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 2.341 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện 72 mẹ còn sống); gần 19.000 liệt sĩ; gần 13.000 thương binh, bệnh binh và hưởng chính sách như thương binh.

Thời gian qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế quan tâm thực hiện. Các chế độ, chính sách đối với người có công được thực hiện đúng, đủ, kịp thời nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng.

 

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ