Thứ năm, 28-5-2020 |
---
Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa
06/08/2019
Theo chuyên gia Nhật Bản, khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch sẽ mô phỏng lại quá trình xử lý trong lòng sông. Cùng với công nghệ nano bioreactor sẽ làm cho nước sông Tô Lịch sạch và đạt quy chuẩn có thể dùng để tắm rửa.

Cùng sự kiện

Theo chuyên gia Nhật Bản, khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch sẽ mô phỏng lại quá trình xử lý trong lòng sông. Cùng với công nghệ nano bioreactor sẽ làm cho nước sông Tô Lịch sạch và đạt quy chuẩn có thể dùng để tắm rửa.

Video: Chuyên gia Nhật Bản nói về khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch. 

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, chiều ngày 5/8, chuyên gia Nhật Bản bắt đầu tiến hành lắp đặt khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 2).

Khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch gồm 4 bể nhỏ. Bể thứ nhất dùng để mô phỏng quá trình yếm khí, tiếp đó là bể mô phỏng quá trình hiếu khí bằng máy sục khí công nghệ Nano.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 3).

Sau khi bùn hữu cơ được phân huỷ thì bùn vô cơ sẽ lắng đọng lại ở bể thứ 3 và bể thứ 4 sẽ cho ra nước đã xử lý đạt chuẩn có thể dùng để tắm rửa.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 4).
Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 5).

Các công nhân đang lắp đặt các hạng mục tại khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 6).

TS. Kubo Jun - Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại và Môi trường Nhật Bản, Chuyên gia công nghệ máy sục khí công nghệ Nano JVE cho biết, đây là nhà máy xử lý nước thải tại chỗ. Nước thải sinh hoạt hàng ngày sẽ chảy vào khu xử lý này, tại đây nước thải sẽ được xử lý ngay và nước sẽ không còn ô nhiễm.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 7).
Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 8).

"Thay vì xây dựng hệ thống cống bao hàng nghìn km với kinh phí lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng, chúng tôi tận dụng tốc độ dòng chảy của các dòng sông đang nối với nhau. Khi chúng tôi thực hiện trên cả dòng sông Tô Lịch thì các vi sinh vật sẽ theo dòng chảy chảy về sông Nhuệ. Theo đó, nếu hình dung rằng chúng ta sẽ phải lắp 100 máy cho sông Nhuệ thì khi lợi dụng những dòng chảy đã có vi sinh vật ở sông Tô Lịch trước đó, thì sẽ giảm số lượng máy xuống một nửa chẳng hạn", vị chuyên gia giải thích.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 9).

  

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 10).

Máy công nghệ nano được đặt trong bể 2 khu trình diễn xử lý nước.

Môi trường - Cận cảnh khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật Bản có thể dùng để tắm rửa (Hình 11).

"Nếu như xử lý bằng công nghệ này, chúng tôi sẽ mất khoảng 1 tháng để lắp đặt toàn bộ hệ thống. Và sau vài tháng, người dân sẽ cảm nhận sự ô nhiễm và mùi hôi thối sẽ không còn", TS. Kubo Jun cho biết.

 

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ