Thứ tư, 11-12-2019 |
---
Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật
25/07/2019
Buổi tuyên dương học sinh có thành tích cao với kịch bản cứng nhắc đã biến thành cuộc nói chuyện thân mật giữa các em học sinh tiêu biểu và người đứng đầu của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Buổi tuyên dương học sinh có thành tích cao với kịch bản cứng nhắc đã biến thành cuộc nói chuyện thân mật giữa các em học sinh tiêu biểu và người đứng đầu của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chiều 24/7, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương- khen thưởng cho 36 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Quốc học Huế và tuyển sinh đánh giá chất lượng vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2019.

Đến dự buổi tuyên dương, khen thưởng có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Giáo dục - Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu chúc mừng các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi vừa qua.

Theo kịch bản của buổi lễ, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng sẽ là ý kiến đại diện của một em học sinh về việc vinh dự được tỉnh nhà tuyên dương và cuối cùng cùng là lễ trao thưởng.

Tuy nhiên, sau khi phát biểu chúc mừng các em, ông Phan Ngọc Thọ nói: “Hôm nay là một ngày đặc biệt, không phải lúc nào bác cũng cơ hội được ngồi với các cháu, những học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ thi vừa rồi. Vì vậy, bác không muốn chỉ nghe một ý kiến đại diện của một học sinh mà bác muốn nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ và những đề xuất của tất cả các cháu về giáo dục của tỉnh nhà”.

VIDEO: Em Đậu Nguyễn Thanh Bình chia sẻ về phong trào Chủ nhật Xanh ở Huế.

Buổi gặp mặt với kịch bản cứng nhắc đã biến thành cuộc nói chuyện thân mật giữa các em học sinh tiêu biểu và người đứng đầu của tỉnh về những hạn chế, những đề xuất và những mong muốn về một môi trường học tập hiệu quả.

Em Đậu Nguyễn Thanh Bình, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế gửi lời cảm ơn đến những quan tâm động viên của lãnh đạo tỉnh nhà, đồng thời đóng góp ý kiến về sự phát triển của phong trào Chủ nhật Xanh mà UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức trong thời gian vừa qua đã giúp các ngôi trường trở nên xanh sạch đẹp, tạo môi trường học tập tốt cho các bạn học sinh. Thanh Bình mong muốn, các trường học tổ chức nhiều buổi Chủ nhật Xanh hơn để các em học sinh, các bạn trẻ được tham gia nhiều hơn nữa.

Giáo dục - Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật (Hình 2).

Em Hồ Thị Kiều Trang muốn giao lưu tiếng Anh giữa các bạn yêu thích ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, em Hồ Thị Kiều Trang, học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.Huế đề nghị sở Giáo dục và Đào tạo cần chú trọng công tác đào tạo tiếng Anh bằng cách tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, gặp mặt giữa các học sinh chuyên tiếng Anh nhằm góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của học sinh.

Em Nguyễn Thị Uyển Nhi, học sinh trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc chia sẻ, là học sinh học tại ngôi trường ở vùng nông thôn nên cơ hội được tiếp xúc với sự mới mẻ, phương tiện học tập hạn chế hơn các bạn ở các trường thành phố. Uyển Nhi đề xuất, trong dạy học, ngoài các tiết lý thuyết thì mong được học nhiều tiết thực hành hơn. Muốn vậy, Nhi mong muốn các trường học được đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, các phòng thực hành và thiết bị dạy học…

Giáo dục - Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật (Hình 3).
Giáo dục - Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật (Hình 4).
Giáo dục - Biến tấu buổi tuyên dương học sinh giỏi thành cuộc nói chuyện thân mật (Hình 5).

Rất nhiều nguyện vọng đã được các em học sinh chia sẻ với người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Mỗi ý kiến của các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đều lắng nghe, sau đó là những lời chia sẻ, giải đáp và đặt nhiều kỳ vọng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sự cần thiết về nhân sự ở tỉnh Thừa Thiên-Huế khi những ngành nghề về công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ, từ đó mở ra nhiều giải pháp việc làm giành cho các em học sinh sau khi trưởng thành.

“Các công ty về công nghệ tại Thừa Thiên-Huế đang ngày càng phát triển và ở đó họ sẵn sàng trả mức thu nhập ngang ngửa với các thành phố lớn để mời gọi các cháu về làm việc sau khi các cháu trưởng thành với thành tích học tập vượt trội”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Năm 2019 là lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực trong việc học tập của các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Cùng với giấy khen dành cho các em học sinh, UBND tỉnh đã tặng phần thưởng trị giá 1 triệu đồng giành cho 36 em học sinh, cùng với đó là món quà “Chủ nhật Xanh” bằng những chai nước thủy tinh đến từ ý tưởng của Chủ tịch Phan Ngọc Thọ.

“Bác hy vọng các em học sinh hôm nay tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, hãy làm tất cả để biến ước mơ của mình, của cha mẹ, của thầy cô thành hiện thực, để bay cao hơn, tiến xa hơn, phấn đấu để trở thành những “hiền tài” của quê hương, đất nước, góp phần làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của vùng đất Thừa Thiên-Huế”, kết thúc buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ nhắn nhủ.

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ