Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Tổng cục Thống kê nói việc đánh giá lại quy mô GDP không phải là ‘cách tính mới’
Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT), việc đánh giá lại quy mô GDP không phải là cách tính mới mà là theo thông lệ quốc tế.
Chuyên gia IMF nhận định về việc Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP
Chuyên gia của IMF cho biết, trong việc hỗ trợ cho các quốc gia xây dựng những hệ thống thống kê về kinh tế, đặc biệt là các quốc gia có sự phát triển và thay đổi nhanh như Việt Nam, thì việc cập nhật số liệu là rất khó khăn và quan trọng.
Bộ trưởng GTVT: Phải chú ý yếu tố an ninh quốc phòng với cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Tại phiên trả lời chất vấn Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết đối với đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đây là công trình trọng điểm quốc gia, ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng, kinh tế - xã hội nên phải chú ý yếu tố an ninh, quốc phòng.
Làm rõ trách nhiệm khi công trình chưa được thẩm duyệt về PCCC đã đi vào hoạt động

(ĐCSVN) - Đây là vấn đề được nhiều đại biểu đặt ra tại Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 - 2018, sáng 16/8.

Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

(ĐCSVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban chỉ đạo 1899) tại Phiên họp lần thứ năm của Ủy ban này.

Tiếp tục chấn chỉnh tour “0 đồng” nhưng không làm giảm khách đến Việt Nam

(ĐCSVN) - Muốn đạt được yêu cầu hoàn thành chỉ tiêu 18 triệu khách du lịch trong năm 2019, các địa phương và toàn ngành Du lịch phải quan tâm chấn chỉnh, khắc phục những khó khăn, hạn chế, trong đó có việc tiếp tục chấn chỉnh “Tour “0 đồng”. Tuy nhiên, không phải vì thế mà làm giảm lượng khách du lịch đến với Việt Nam.

Thu ngân sách 7 tháng ước đạt 725.744 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 7, hầu hết khoản thu thuế đều có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng năm 2019 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 725.744 tỷ đồng, bằng 62,1% so với dự toán pháp lệnh, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Thanh toán dự án BT phải đảm bảo nguyên tắc thị trường

(ĐCSVN) - Ông La Văn Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản Bộ Tài chính khẳng định, Nghị định 69/2019/NĐ-CP khắc phục triệt để các sai phạm trong việc sử dụng đất công để đổi lấy hạ tầng trước kia. Việc thanh toán dự án BT phải đảm bảo theo nguyên tắc thị trường.

Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Ngày 16/8, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Quảng bá sản phẩm đặc sản Lạng Sơn

(ĐCSVN) – Trong các ngày từ 16 - 21/8/2019, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội sử dụng các thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn và đặc sản Lạng Sơn, đặc biệt là Na Chi Lăng.

Lễ hội sữa và thông điệp sống xanh

(ĐCSVN) - Sự kiện lễ hội sữa Hàn Quốc “I like it, Korea Milk” năm 2019 sẽ được tổ chức tại Vincom Trần Duy Hưng (Hà Nội) trong hai ngày 24 và 25/8 tới. Với sự tài trợ của Hiệp hội sữa Hàn Quốc, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được biết đến nhiều nhãn hàng sữa hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn đối với sản phẩm này.

Giàng A Dê hiện thực hóa "giấc mơ" Hello Mù Cang Chải!

(ĐCSVN) – Đến La Pán Tẩn, Mù Cang Chải (Yên Bái) chúng tôi gặp vợ chồng Giàng A Dê, người đã vượt khó để xây dựng “Hello Mù Cang Chải” - mô hình du lịch cộng đồng (homestay) hoạt động có hiệu quả. Những hoạt động homestay đã đánh thức tiềm năng du lịch to lớn nơi đây, hiện thực hóa “giấc mơ” Mù Cang Chải trở thành trung tâm du lịch vùng Tây Bắc.

Giá xăng giảm hơn 500 đồng/lít

(ĐCSVN) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá xăng dầu kể từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, xăng E5 RON92 giảm 544 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giả1.855 đồng/kg.

Đánh giá lại quy mô GDP không phải là cách tính mới

(ĐCSVN) - Đánh giá lại quy mô GDP không phải là cách tính mới, đây là cách tính nhằm tính đúng, tính đủ và tính so sánh theo các năm. Cách tính GDP của Việt Nam hiện nay theo thông lệ quốc tế.

Thủy sản Việt Nam đóng góp 3,43% GDP toàn quốc
6 tháng đầu năm 2019, sản lượng thủy sản nuôi của Việt Nam đạt gần 2 triệu tấn (tăng 7,0% so với cùng kỳ năm 2018). Việt Nam hiện đứng khá cao trong ngành sản xuất nuôi-chế biến thủy sản trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ.
Chủ tịch Asanzo chia sẻ về khủng hoảng của doanh nghiệp
"Nói chúng tôi nhập linh kiện Trung Quốc về rồi gắn mác hàng Việt Nam thực sự là rất oan uổng. Chúng tôi có hơn 2.000 công nhân, trong đó hơn 600 người lắp ráp. Chẳng nhẽ chúng tôi trả lương cho từng đấy con người chỉ để họ bóc tem và dán nhãn?", ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo nói.
Cần Thơ: Chưa xin phép vẫn tự ý tổ chức hội chợ thương mại
Phát hiện có công ty chở hàng hóa, khung rạp, các thiết bị đến để chuẩn bị tổ chức hội chợ thương mại hàng tiêu dùng mà chưa xin phép, ngành chức năng H.Phong Điền, TP.Cần Thơ đã đến kiểm tra và lập biên bản.