Thứ năm, 26-9-2019 |
---
Yến sào Khánh Hòa đạt TOP doanh nghiệp có năng lực quản trị, tài chính tốt nhất sàn chứng khoán 2019
Ngày 23.9 tại thủ đô Hà Nội, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa vinh dự được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh "Doanh nghiệp có năng lực quản trị - năng lực tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019".
Xây dựng ngành cơ khí Việt Nam phát triển ngang tầm các nước trong khu vực

(ĐCSVN) - Việt Nam chúng ta cần xây dựng một ngành cơ khí ngang tầm các nước trong khu vực. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp (DN), các nhà đầu tư, các DN trong nước và nước ngoài hoạt động trong ngành cơ khí đang sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa, chủ động hơn nữa...

Vĩnh biệt Anh hùng phi công bắn rơi 7 máy bay Mỹ

(ĐCSVN) - Theo thông tin từ Quân chủng phòng không - không quân, lễ viếng Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy sẽ được tổ chức sáng 24/9 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh).

Tuần 4 Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đảng: Bạn Trần Thị Hồng Hạnh đoạt giải Nhất

​(ĐCSVN) – Chúc mừng Bạn Trần Thị Hồng Hạnh – Viện Quyền con người (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã đoạt giải Nhất tuần thi thứ 4 (từ 16 - 23/9) Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng trong số 34.892 người dự thi.

Sẽ tạo ra khu vực thương mại tự do có quy mô lớn nhất thế giới

(ĐCSVN) - Hiệp định RCEP được kỳ vọng sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do có quy mô lớn nhất thế giới với sự phát triển của các chuỗi giá trị trong khu vực và toàn cầu.

Ngoại trưởng Nga, Mỹ dự kiến gặp nhau vào cuối tuần này

(ĐCSVN) – Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov dự kiến sẽ gặp lại nhau vào ngày 27/9 tới, bên lề kỳ họp thứ 74 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc. Chương trình nghị sự của cuộc gặp gỡ này sẽ được thông báo sau.

Tiến độ cổ phần hóa còn chậm

(ĐCSVN) – Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp còn chậm (chiếm 28%), không đạt được kế hoạch đề ra. Lũy kế đến tháng 8/2019, có 36/128 doanh nghiệp cổ phần hóa. Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2020 còn phải cổ phần hóa 92 doanh nghiệp.

Hủy sơ tuyển đầu thầu cao tốc Bắc – Nam phía Đông

(ĐCSVN) – Ngày 24/9, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, Bộ này đang khẩn trương rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan để triển khai dự án một số tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Hoa Kỳ khởi động dự án 22,1 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

(ĐCSVN) - Dự án góp phần tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống của môi trường kinh doanh thông qua các hoạt động cải cách thể chế, đơn giản hoá quy định, thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí chính thức và phi chính thức để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đẩy mạnh quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa DNNN

(ĐCSVN) - Chính phủ giao các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước tập trung triển khai các nhóm giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Cần xác lập rõ vị trí của doanh nghiệp nhà nước

(ĐCSVN) - Hiện nay, tiến trình thực hiện cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đang chậm lại, tiến độ thoái vốn nhà nước không đạt kế hoạch. Một trong những nguyên nhân là vẫn còn nhiều bất cập đối với các DNNN. Nghị quyết 12 của Trung ương đã nêu rõ, DNNN cũng cần phải được đối xử bình đẳng.

50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam đạt tổng giá trị hơn 7,2 tỷ USD

(ĐCSVN) - Theo báo cáo của Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance, tổng giá trị thương hiệu của Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam được ghi nhận đạt tổng giá trị 7,26 tỉ USD.

Nếu thông qua Bộ Luật Lao động, lợi ích quốc gia có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng?
Theo một báo cáo do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương công bố dẫn đánh giá của một số hiệp hội như VCCI, VASEP, VITAS, Amcham, lợi ích quốc gia sẽ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở cả trong và ngoài phạm vi lãnh thổ khi thông qua Dự thảo Bộ luật Lao động (BLLĐ) mới.
Bước tiến mới đưa sữa Việt gia nhập thị trường Trung Quốc
Ngày 21.9.2019, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã diễn ra “Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc” do Hiệp hội sữa Việt Nam và Sở Thương mại tỉnh Hồ Nam đồng tổ chức, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Dịch vụ ăn uống 2019.
Hàng trăm sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đến với người dân Thủ đô

(ĐCSVN) - Hàng trăm sản phẩm nông sản sạch đang giúp người dân Thủ đô đến với ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ giữa tỉnh Bắc Kạn với các tỉnh, thành trên cả nước.

19 tỷ USD đăng ký đầu tư vào Bình Thuận

(ĐCSVN) - Trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 23 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Vụ VN Pharma phải xử nghiêm, đúng người, đúng tội

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, sẽ làm rõ vụ việc liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần VN Pharma; đồng thời, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.