Chủ nhật, 23-2-2020 |
---
30.000 gian hàng trên 'chợ' điện tử trục lợi từ Covid-19
Các sàn thương mại điện tử đã rà soát 223.597 gian hàng và 1.001.441 sản phẩm. Qua đó đã xử lý trên 30.000 gian hàng với gần 48.000 sản phẩm vi phạm.
Vietcombank ngừng cung cấp dịch vụ thẻ Connect 24 đầu số 686868 và miễn phí cho khách hàng đổi thẻ
Nằm trong lộ trình chuyển đổi thẻ Connec24 từ thẻ công nghệ từ sang thẻ chip theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 31.12.2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thẻ Connect24 có đầu số 686868.
Thủ tướng: Ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng, Nhà nước không bao cấp
“Nhà nước quyết tâm và có những giải pháp ủng hộ, nhưng Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường, mà yêu cầu ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”, Thủ tướng nói.
Thanh long từ 1.000 đồng/kg vọt lên 40.000 đồng/kg nhờ cửa khẩu thông quan
Giá thanh long ở Long An, Tiền Giang gần 2 tuần trước rớt giá xuống còn 1.000 đồng/kg vì không xuất được sang Trung Quốc. Tuy nhiên sau khi các cửa khẩu thông quan, giá loại trái cây này lập tức nhảy vọt.
Cao tốc Bắc - Nam: Chuyển từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công?
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất hình thức đầu tư phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam, nghiên cứu phương án báo cáo Quốc hội để điều chỉnh hình thức đầu tư từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.
EVFTA là cơ hội rất lớn để ngành nông nghiệp chuyển mình
Theo ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ NN-PTNT, Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới EVFTA mở ra một cơ hội rộng lớn cho ngành nông nghiệp bởi đây là một thị trường lớn với GDP đứng thứ 4 thế giới và hằng năm lượng nhập khẩu nông sản của họ khoảng 150 tỉ USD.
‘Mở cao tốc với EU thì cũng phải mở cao tốc giữa chính quyền với doanh nghiệp’
“Điểm nghẽn về thể chế, về nhân lực, về cơ sở hạ tầng rất khó để tận dụng những cơ hội từ hiệp định. Theo đó, cần phải có một con đường cao tốc, có một cuộc cách mạng trong cải cách thể chế sắp tới”, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ.
MB ưu đãi khách hàng SME gói tín dụng 10.000 tỉ đồng
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang tích cực triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) – một trong những phân khúc khách hàng chiến lược quan trọng của ngân hàng này.
Hàng trăm cơ hội việc làm ngành khách sạn cho giới trẻ Quy Nhơn
Khách sạn Pullman Quy Nhon thuộc dự án TMS Hotel Quy Nhon Beach của TMS Group sẽ tổ chức “Ngày hội việc làm” tại thành phố Quy Nhơn vào ngày 16.2 tới đây để tìm kiếm hàng trăm nhân sự làm việc tại khách sạn cao cấp này.
Ngành du lịch có thể thiệt hại từ 2-5 tỉ USD do dịch Covid-19
Bộ KH-ĐT vừa công bố báo cáo đánh giá ảnh hưởng của dịch do chủng mới của coronavirus (Covid-19) đối với sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
Vĩnh Long được mùa, được giá thanh trà
Đầu vụ, thương lái đã đến tận vườn mua giá rất cao, khiến cho nhiều hộ nông dân trồng thanh trà vô cùng phấn khởi vì được mùa, được giá...
Cần Thơ: Bia chất đống trong kho không bán được
2 nhà máy bia lớn nhất trên địa bàn TP.Cần Thơ khai thuế giảm 50%, bia tồn kho không còn chỗ để trữ vì không bán được. Nguồn thu thuế từ thuốc lá cũng giảm 200 tỉ đồng.
Doanh nghiệp Xuân Trường ăn chênh lệch hàng chục tỉ đồng tại các dự án ở Phú Thọ
Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên khoáng sản của tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2006-2017.
Nông dân kêu cứu nông sản, siêu thị hỏi mua hết hàng
Địa phương, người nông dân kêu gọi giải cứu nông sản, nhưng khi các siêu thị gọi liên lạc, nông dân kêu hết hàng, nhà cung cấp nói không cần giải cứu nữa.
Long An: Bàn cách cứu hơn 120.000 tấn thanh long có nguy cơ tồn đọng
Trong 3 tháng đầu năm, hơn 120.000 tấn thanh long ở Long An có nguy cơ chôn chân tại tỉnh này vì không có đường xuất khẩu sang Trung Quốc.
Công ty CP Đường Quảng Ngãi bị phạt và truy thu hơn 5,57 tỉ tiền thuế
Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định xử phạt và truy thu hơn 5,57 tỉ đồng tiền thuế đối với Công ty CP Đường Quảng Ngãi vì vi phạm hành chính về thuế.
Cà Mau: Giá cua biển giảm sâu vì coronavirus
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi do coronavirus gây ra, hiện nay giá cua biển - thương hiệu cua nổi tiếng của Cà Mau, đang giảm sâu, khiến người nuôi rơi vào thế khó.