Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Phát động chương trình du lịch xanh, bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa
Do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng trong 47 Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố là thành viên của Hiệp hội DLVN, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc.
Nông dân Ấn Độ dùng… năng lượng Mặt trời để tưới cây
Hàng triệu người ở Ấn Độ sống bằng nghề nông nhưng tình trạng hạn hán nghiêm trọng những năm gần đây đã khiến họ phải chật vật tìm nước tưới cho cây trồng.
Trung Quốc phát triển vật liệu mới giúp khắc phục ô nhiễm dầu
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Vật liệu và Kỹ thuật Ninh Ba thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã phát triển loại bọt polypropylene sinh học mới giúp việc tách dầu và nước đạt hiệu quả hơn.
Công nghệ lá quang sinh học giúp lọc sạch không khí
Các nhà khoa học tại trường Imperial College London (Anh) đã hợp tác với công ty Arborea để phát triển một công nghệ gọi là Lá quang sinh học (Biosolar Leaf) có khả năng làm sạch và cải thiện chất lượng không khí thông qua quá trình quang hợp của các cây siêu nhỏ.
Góc khuất của thành phố thông minh
Đôi khi công nghệ đô thị thông minh hiệu quả nhất lại là công nghệ ít được chú ý nhất.
Trung Quốc dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt với gấu trúc
Hãng Tân Hoa Xã ngày 17.5 đưa tin Trung Quốc phát triển một ứng dụng cho phép xác định từng cá thể gấu trúc bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.
Blockchain: Mang xoài Việt lên tầm quốc tế
8 tấn xoài đầu tiên của Việt Nam đã đến Mỹ với công nghệ truy xuất nguồn gốc tiên tiến nhất hiện nay trên nền tảng blockchain.
Mô hình mẫu về đô thị thông minh giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh
Chỉ với một màn hình trong phòng làm việc, phòng điều hành hoặc thiết bị di động được kết nối internet, quản lý đơn vị có thể theo dõi, giám sát các hoạt động toàn khu vực, với những ứng dụng thông minh…
Quần thể voi và tê giác tại Tanzania hồi phục
Tổng thống Tanzania khẳng định quần thể voi và tê giác ở quốc gia này bắt đầu hồi phục sau khi chính phủ đẩy mạnh trấn áp và phá hủy các mạng lưới tội phạm có tổ chức liên quan đến nạn săn trộm với quy mô công nghiệp.
Sắp khai trương hệ thống e-Cabinet với mục tiêu họp Chính phủ không giấy tờ
Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, sáng 24.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ nhấn nút khai trương Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet).
Mỹ chế tạo robot có 'máu'
Các nhà khoa học Mỹ đã thành công khi chế tạo một robot cá, sử dụng "máu robot" để cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động của nó.
Microsoft tạo AI có giọng nói giống người đến 99,84%
Sử dụng một phần nguyên lý hoạt động của não người, Microsoft đã tạo ra trí thông minh nhân tạo AI có thể nói ngôn ngữ nhanh và chính xác hơn.
Hệ thống giúp Chính phủ họp ‘không giấy tờ’ chính thức khai trương
Sáng 24.6, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) sẽ chính thức được khai trương đưa vào hoạt động.
Facebook chính thức hạn chế người dùng sử dụng tính năng phát trực tiếp
Sau nhiều đồn đoán cuối cùng Facebook cũng đã áp dụng chính sách hạn chế phát trực tiếp trên mạng xã hội của mình.
Chế tạo thành công kính hiển vi chụp được DNA
Các nhà nghiên cứu tại Đại học MIT đã chế tạo thành công loại kính hiển vi DNA, có thể chụp được tế bào sống của chúng ta.
Xuất hiện vòng tay 'tự phạt' thói quen xấu của bạn
Bạn có những thói quen xấu như cắn móng tay, nghiện Internet, ngủ gật... thì vòng tay 'tự phạt' Pavlok sẽ là vật dụng thích hợp dành cho mình.
TP.HCM thưởng tối đa 1 tỉ đồng cho nhân tài đặc biệt
Từ ngày 15.7 tới, TP.HCM quyết định chi thưởng tối đa 1 tỉ đồng cho nhân tài đặc biệt căn cứ vào mức độ đóng góp, tầm cỡ thành tích, giải thưởng đạt được mà người đó đóng góp.