Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Đà Nẵng: Lấy ý kiến góp ý về dự án phát triển xe đạp công cộng thành phố
Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho hệ thống giao thông công cộng, Sở Giao thông vận tải thành phố đã tiến hành nghiên cứu triển khai dự án Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Trong não phụ nữ có các tế bào được kích hoạt bởi 'hormone tình yêu'
Đã từ lâu, nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng điều tra sự khác biệt về hormone tình yêu oxytocin ở nữ và nam, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bằng chứng thuyết phục. Nay, các nhà sinh học Mỹ đã phát hiện thấy ở nữ giới có một nhóm tế bào được kích hoạt bởi oxytocin được cho là có liên quan đến sự điều chỉnh hành vi của người mẹ chỉ biểu hiện khi có hormone sinh dục nữ estrogen.
Phi hành gia Nga sẽ lên không gian bằng tàu không gian Mỹ
Nga và Mỹ sẽ luân phiên sử dụng tàu không gian của nhau để thực hiện các sứ mạng chung trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
Phát hiện ảnh cận mặt Neil Armstrong khi vừa đặt chân lên mặt trăng
Dù là phi hành gia cực kỳ nổi tiếng khi là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng cách đây đúng 50 năm vào ngày 20.7.1969, nhưng khi đó không hề có bức ảnh nào cho thấy Neil Armstrong cận cảnh trên mặt trăng.
Người cổ đại Homo sapiens châu Á từng giao phối với người Denisova
Theo các nhà khảo cổ và nhân chủng học, cấu trúc răng hàm dưới, đặc trưng cho nhiều người châu Á và người da đỏ Mỹ, không phải do đột biến muộn trong quá trình tiến hóa, như đã nghĩ trước đây, mà là được thừa hưởng từ người cổ đại - Denisova. Đây cũng là bằng chứng khẳng định người Homo sapiens châu Á có thể có được những chiếc răng như vậy trong quá trình giao phối với người Denisova.
Mặt trăng chứa đựng nhiều rác của con người
Mặt trăng hiện đang có nhiều túi rác thải của các phi hành gia Mỹ đã để lại cách đây gần 50 năm.
Lý giải được tại sao loài người bị bệnh tim mạch
Theo Proceedings of the National Academy of Science, chỉ một gien bị mất tác dụng, xảy ra khoảng 2-3 triệu năm trước, cũng khiến loài người dễ bị xơ vữa động mạch và đau tim.
Khám phá ra cách cây cần sa 'tổng hợp' các chất giảm đau
Việc các nhà khoa học Canada trong phòng thí nghiệm phát hiện ra cách thức cây cần sa tạo ra các hợp chất có tác dụng giảm đau sẽ giúp sản xuất cannflavin - chất giảm đau - có tác dụng chống viêm mạnh hơn 30 lần so với aspirin.
Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton bị thách thức khi lại gần hố đen
Với việc nghiên cứu lỗ đen, các nhà khoa học đã xác nhận rằng Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton "không hoạt động" trong trường hợp này.
Các nhà khoa học tạo ra vật liệu cải tạo môi trường sống trên sao Hỏa
Với tấm Aerogel bắt chước hiệu ứng nhà kính của Trái đất và có thể giúp tạo ra các ốc đảo màu mỡ trên sao Hỏa.
Các nhà khoa học khẳng định có sự sống trên Mặt trăng
Các nhà khoa học cho biết họ tin rằng có sự sống hiện tồn tại trên Mặt trăng, tuy nhiên sự sống này lại vô tình được đưa tới từ Trái đất trong thời gian gần đây.
Việt Nam đặt mục tiêu lọt Top 50 về chỉ số Chính phủ điện tử
Trong Đề án Chuyển đổi số quốc gia, mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam sẽ nằm trong Top 20 thế giới và Top 3 ASEAN về chỉ số cạnh tranh toàn cầu. Ngoài ra, còn có mục tiêu xây dựng Chính phủ minh bạch và hiệu quả hơn, lọt Top 50 về chỉ số Chính phủ điện tử.
Việt Nam chống bệnh sốt xuất huyết bằng số liệu quan trắc từ vệ tinh
Đây là lần đầu tiên một hệ thống dự báo dựa trên quan trắc trái đất cho phép xác định được các khu vực có rủi ro cao đối với dịch bệnh trước khi nó bùng phát lan rộng.
Thìa làm từ gạo vào chung kết Business Ideas 2019
Vượt qua 39 nhóm thí sinh trong vòng bán kết, ý tưởng làm thìa từ gạo của nhóm sinh viên từ Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và Trường đại học Tôn Đức Thắng cùng với 11 ý tưởng khác đã vào vòng chung kết Business Ideas 2019.
Sinh viên mới ra trường không nên khởi nghiệp ngay nếu không muốn 'sạt nghiệp luôn'
Theo Th.s Vũ Tuấn Anh thì sinh viên mới ra trường không nên khởi nghiệp ngay vì có nguy cơ "sạt nghiệp luôn".
Sinh viên hào hứng tại buổi 'truyền lửa khởi nghiệp'
Các sinh viên Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa với những doanh nhân khởi nghiệp thành công và các bạn thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh các năm trước tại buổi "truyền lửa khởi nghiệp" sáng 16.3.
Phát động cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần 3
Theo Ban tổ chức, chủ đề bài dự thi "Sáng kiến vì cộng đồng" đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, trong đó có giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải, KH-CN, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới…