Thứ tư, 1-4-2020 |
---
Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng khai báo tiếp xúc
Ứng dụng NCOVI bổ sung 2 tính năng mới, gồm tính năng mở rộng bản đồ và tính năng khai báo tiếp xúc.
Không nên ăn mặn, đặc biệt là trong mùa dịch COVID -19
Sau thử nghiệm trên loài gặm nhấm, các nhà khoa học Đức khẳng định ăn mặn không chỉ dẫn đến tăng huyết áp, mà còn làm suy yếu chức năng của hệ miễn dịch, điều đặc biệt bức thiết trong bối cảnh dịch COVID -19.
COVID-19: Việt Nam hỗ trợ Đức 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm
Ngày 30.3, Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt - Đức (VG-Care) tại Hà Nội đã gửi 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm sang Đức để các nhà khoa học nước này nghiên cứu thuốc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Hai phát minh máy thở dễ làm, giá rẻ mùa dịch COVID-19
Trước sự thiếu hụt thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở trong mùa dịch COVID-19 hiện nay, nhiều nhóm kỹ sư đã chế tạo ra các loại máy thở tự chế, giá rẻ như là phương pháp hỗ trợ hệ thống y tế đang quá tải.
Bộ KH-CN và startup ELSA hợp tác hỗ trợ 200.000 USD cho startup Việt
Theo thông tin từ Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN), trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang chịu nhiều thiệt hại bởi đại dịch COVID-19, Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN) đã ký kết hợp tác cùng startup ELSA để cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 USD nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.
Công nghệ - thành tố quyết định, giúp tạo ra bước ngoặt trong khó khăn
Theo Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), mỗi xã hội phát triển đều cần những cú hích đủ lớn và những yếu tố thay đổi mang tính bước ngoặt. Công nghệ dần được đánh giá là một thành tố quyết định giúp tạo ra bước ngoặt này. COVID-19 tạo ra khó khăn “trăm năm”, và vì thế cũng tạo ra cơ hội “trăm năm”.
Hơn 2,5 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyên trên ứng dụng NCOVI
Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), hiện đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI với 2.539.400 bản ghi y tế tự nguyện.
Đà Nẵng: Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ
Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam (UACV) vừa tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.
Mỹ ráo riết tìm người có kháng thể chống SARS-CoV-2
Xét nghiệm máu giúp nhanh chóng xác định kháng thể chống virus SARS-CoV-2 ở những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng/triệu chứng nhẹ có thể giúp ích cho cuộc chiến chống đại dịch.
Ứng dụng khai báo y tế NCOVI bổ sung tính năng SCAN QR CODE
Hiện ứng dụng NCOVI đã bổ sung tính năng “QUÉT MÃ QR” để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá nhân. Với tính năng QUÉT MÃ QR, người dùng sẽ được xác nhận trình trạng sức khỏe ngay lập tức khi tham gia các sự kiện, hay ra vào cơ quan, địa phương.
Hà Tĩnh đưa vào hoạt động phòng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
Ngày 26.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức đưa phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR vào hoạt động.
Ứng dụng các công nghệ mới nhằm khởi tạo cuộc sống số
Theo thông tin từ Bộ TT-TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vừa ra chỉ thị kêu gọi toàn thể cộng đồng công nghệ Việt đồng lòng, chung tay, nhanh hơn nữa, sáng tạo hơn nữa thực hiện công cuộc chuyển đổi số, khởi tạo cuộc sống số và tạo ra động lực mới để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Ngành TT-TT cam kết hỗ trợ ngành GD-ĐT tổ chức việc học từ xa để phòng chống dịch
Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành GD-ĐT; Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học…
‘Mặt nạ ngăn giọt bắn’ góp phần phòng dịch COVID-19
Một loại mặt nạ đặc biệt vừa được các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế, phối hợp với phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện sáng chế ra hàng loạt gửi tặng các đơn vị y tế khác thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân.
Dùng sóng âm thanh chẩn đoán chính xác sự phát triển của khối u
Con chip do các nhà khoa học Mỹ phát triển có thể xác định độ cứng của ma trận ngoại bào (extracellular matrix - ECM) bằng sóng âm, qua đó có thể đánh giá chính xác sự tiến triển của bệnh ung thư.
Pfizer thử nghiệm lâm sàng thành công loại thuốc mới điều trị viêm da dị ứng
Thử nghiệm lâm sàng của Pfizer khẳng định loại thuốc mới abrocytinib hoạt động tốt hơn giả dược (dữ liệu thu được sau 12 và 16 tuần sử dụng) và hiệu quả hơn dupilumab trong điều trị viêm da dị ứng.
Một người dân Huế tự chế phòng khử khuẩn di động chỉ với giá 8 triệu đồng
Một người dân tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tự chế tạo ra phòng khử khuẩn di động, hoạt động hoàn toàn miễn phí để hỗ mọi người cùng nhau phòng chống dịch bệnh COVID-19.