Thứ hai, 16-9-2019 |
---
Mỹ phát triển loại vật liệu đen nhất hấp thụ gần 100% ánh sáng
Loại vật liệu do các kỹ sư Mỹ ở Viện công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển, hấp thu được hơn 99,995% ánh sáng chiếu vào, mở ra triển vọng ứng dụng trong kỹ thuật quang học và hàng không vũ trụ.
Đưa khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận chuẩn quốc tế
San Francisco là nơi tập trung các Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất toàn cầu. Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco hy vọng các Quỹ mạo hiểm có mặt tại Techfest Vietnam 2019 sẽ quan tâm và tìm thấy cơ hội đầu tư của mình trong các startup đến từ Việt Nam.
Đài thiên văn Hòa Lạc mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ
Theo thông tin từ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam), đài thiên văn Hòa Lạc đang sở hữu nhiều mô hình thú vị liên quan đến hàng không vũ trụ như mô hình tên lửa đẩy, mô hình vệ tinh, mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Đại học California phát triển thành công bộ não mini
Alisson Muotri, một nhà thần kinh học tại Đại học California đã nuôi cấy trên 100 bộ não nhỏ đang phát triển với sóng não thực sự có thể cho phép các nhà nghiên cứu nhanh chóng kiểm tra và thử nghiệm các loại thuốc giúp điều trị hiệu quả các bệnh thần kinh.
AI của Google chẩn đoán bệnh ngoài da chính xác hơn cả bác sĩ chuyên khoa
Google đã phát triển hệ trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh ngoài da với độ chính xác tới 80-92%, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ da liễu ở Mỹ.
Tìm ra cách cai nghiện ma túy vĩnh viễn
Nhóm nghiên cứu ở Đại học Buffalo (Mỹ) phát hiện ra rằng heroin làm giảm nồng độ protein drebrin trong các khớp thần kinh liên quan đến việc tìm kiếm niềm vui và phần thưởng. Việc khôi phục nồng độ protein drebrin có thể dẫn đến các liệu pháp điều trị để ngăn ngừa nguy cơ tái nghiện.
Hố đen khủng ở trung tâm Ngân hà ngày càng háu đói, không tha bất cứ thứ gì
Các nhà thiên văn học giám sát siêu hố đen Sagittarius A* cho biết nó đã nuốt chửng vạn vật xung quanh với tốc độ chưa từng có trong năm qua.
Đà Nẵng chi hơn 12 tỉ để phủ bạt bãi rác Khánh Sơn
Ngày 13.9, Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng cho biết đang triển khai phủ bạt HDPF tại các bãi chôn lấp rác ở Bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu) nhằm tránh phát tán mùi hôi.
Ứng dụng công nghệ sinh học nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch
Tại Việt Nam, phế thải nông nghiệp đã trở thành một nguồn phế thải lớn, gây ô nhiễm môi trường tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó, phế thải, nước thải chăn nuôi… cũng làm môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý môi trường là cần thiết để phát triển nền nông nghiệp sạch.
Thông tin về Lễ hội Công nghệ Tài chính 2019 - Singapore FinTech Festival 2019
Từ 11 - 15.11.2019, tại Singapore sẽ diễn ra Lễ hội Công nghệ Tài chính 2019 - “Singapore FinTech Festival 2019”. Đây là sự kiện Công nghệ tài chính (FinTech) lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới được tổ chức tại Singapore, quy tụ cộng đồng Fintech toàn cầu để chia sẻ, kết nối và hợp tác.
Startup World Cup đưa Việt Nam vào bản đồ khởi nghiệp thế giới
Theo thông tin từ Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN), ngày 12.9 tại Hoa Kỳ (giờ địa phương), Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu.
Có thể tải mạng xã hội Lotus từ Apple Store và Google Play
Hiện mạng xã hội của Việt Nam – Lotus - đã có mặt trên Apple Store và Google Play. Tuy nhiên, sau lễ ra mắt vào ngày 16.9 tại Hà Nội, Lotus mới chính thức bước vào giai đoạn dùng thử.
VNA ngưng khai thác Airbus A330
Mới đây, chiếc máy bay Airbus A330 cuối cùng của Vietnam Airlines (VNA) đã chính thức rời đội bay của Hãng, khép lại chặng đường 13 năm khai thác dòng máy bay Airbus thân rộng này.
Tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu
Về cơ bản, các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đã đóng góp tích cực cho ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp.
Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan nhà nước
Giải pháp giám sát cần triển khai kết hợp nhiều lớp giám sát khác nhau một cách đồng bộ, thống nhất, bao gồm giám sát ở lớp mạng; giám sát lớp máy chủ; giám sát lớp ứng dụng; giám sát lớp thiết bị đầu cuối.
Apple ra iPhone 11: Thiết kế không có nhiều thay đổi, tín đồ không hào hứng
Tầm rạng sáng 11.9 (giờ Việt Nam), Apple vừa ra mắt thế hệ iPhone mới, với thiết kế và tính năng gần như đã bị rò rỉ thông tin từ trước.
Mổ xẻ các ứng dụng công nghệ gọi xe hiện nay
Hiện nhu cầu giao thông tại các thành phố lớn ở Việt Nam vô cùng lớn. Đó là mảnh đất màu mỡ cho các công ty kinh doanh các ứng dụng công nghệ gọi xe. Có rất nhiều công ty đang cạnh tranh quyết liệt ở thị trường này. Khách hàng được hưởng lợi khi có quyền chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất.