Thứ bảy, 7-12-2019 |
---
Sẵn sàng Ngày khai hội du lịch Kbang năm 2019
03/07/2019
(Tổ Quốc) - Ngày hội du lịch Kbang năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/7, tại huyện Kbang (Gia Lai). Đây là sự kiện quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại và quảng bá du lịch của địa phương. Hiện, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được khẩn trương hoàn tất.
Sẵn sàng Ngày khai hội du lịch Kbang năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Gia Lai)

Được biết, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc của đồng bào Bahnar và các dân tộc thiểu số khác sinh sống trên địa bàn, Ngày hội Du lịch còn là dịp trưng bày, giới thiệu và bán các mặt hàng nông nghiệp, sản phẩm văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng của địa phương. Theo đó sẽ có gần 80 gian hàng trưng bày hàng ngàn sản phẩm thuộc các nhóm hàng: nông sản-đặc sản rừng, trái cây, rau sạch, thực phẩm, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, hàng thủ công truyền thống, ẩm thực và hàng tiêu dùng…

Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là các tour du lịch 2 ngày 1 đêm với chủ đề "Kbang-Điểm đến du lịch" gồm nhiều điểm đến như: Di tích lịch sử làng kháng chiến Stơr và Nhà lưu niệm anh hùng Núp, Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak, thác Đak Bok, Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, thác Kon Bông, di tích Vườn mít, cánh đồng cô Hầu, Di tích lịch sử vụ thảm sát nhân dân làng Tân Lập, thác 50... Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của du khách, có thể chọn các điểm đến phù hợp giúp du khách vừa tìm hiểu văn hóa, lịch sử vừa kết hợp du lịch sinh thái.

Để chuẩn bị cho Ngày hội du lịch Kbang năm 2019, UBND huyện Kbang đã đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, đầu tư thêm các hạng mục ở những điểm du lịch trên địa bàn huyện nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách. Đồng thời, thông qua ngày hội, huyện sẽ tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương và liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Hiện nay, các đơn vị, địa phương của huyện đang tập trung công tác chuẩn bị chờ ngày khai hội.

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ