Thứ bảy, 7-12-2019 |
---
Nhật Bản đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa đoàn với 8 công ty du lịch Việt Nam
03/07/2019
(Tổ Quốc) - Nguyên nhân phía Nhật Bản ngừng cấp visa đoàn là do 8 công ty du lịch Việt vi phạm nghiêm trọng các quy ước đã cam kết.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo hủy, đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa (thị thực) đoàn đối với 8 công ty du lịch Việt Nam.

Trong số 8 công ty bị dừng cấp visa đoàn, Đại sứ quán Nhật Bản hủy tư cách đại diện của 7 đơn vị. Quyết định được đưa ra sau khi các công ty này "vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản".

Nhật Bản đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa đoàn với 8 công ty du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn

7 công ty bị hủy bỏ tư cách gồm:

- Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (Viettourin., JSC)

- Công ty Cổ phần Du Lịch Quốc tế Golden Team Vietnam

- Công ty Cổ phần Lữ Hành Nam Cường (Nam Cuong Tourism Co., Ltd)

- Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia

- Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu

- Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch Thắng Lợi

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội

Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) - Chi nhánh Hà Nội bị đình chỉ 6 tháng.

Với quyết định này, các công ty du lịch nói trên sẽ không thể xin visa cho các đoàn khách của mình du lịch tới Nhật Bản theo thủ tục ban đầu.

Được biết, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh về lượng du khách tới Nhật Bản tại khu vực Đông Nam Á. Khách Việt Nam đến Nhật ngày càng đông do sức hút của văn hóa, thiên nhiên mùa lễ hội hoa anh đào. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) ngày 21/6 vừa qua đã công bố Sách trắng du lịch năm 2019. Theo đó, nếu thống kê các quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch cao nhất vào Nhật Bản năm 2018, Việt Nam đang đứng đầu với tốc độ tăng trưởng 125,9%.

Số lượng khách Việt Nam du lịch Nhật Bản năm 2018 là hơn 389.000 lượt người, tăng hơn 1,25 lần so với năm 2017. Lượng khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, do xu hướng học tập, lao động tại nền kinh tế thứ 3 thế giới tăng lên, cùng thu nhập người dân cũng ngày một tăng.

Năm 2018 đã có 31,19 triệu khách nước ngoài tới du lịch Nhật Bản với tổng chi tiêu là 4.518,9 tỷ yen (42,197 tỷ USD). So với năm 2012, khách du lịch tới Nhật Bản năm 2018 đã tăng 3,7 lần, lượng chi tiêu cũng tăng 4,2 lần. Khoản chi tiêu nhiều nhất là mua sắm với 1.235,7 tỷ yen, tiếp theo là chi phí lưu trú với 949,9 tỷ yen.

Bên cạnh những mặt tích cực, Sách trắng Du lịch của Nhật Bản cũng đề cập tới các vấn đề phát sinh như khách du lịch không tuân thủ tập quán địa phương, làm thay đổi cuộc sống, sinh hoạt của người dân, cùng các vấn đề đặt ra với môi trường.

Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ