Thứ năm, 16-7-2020 |
---
Giải pháp từ thiên nhiên khắc phục chứng tiểu són hiệu quả
09/07/2019
Nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị tiểu són, tiêu biểu như Ích Tiểu Vương. Vậy tại sao Ích Tiểu Vương lại hiệu quả với người tiểu són?
Nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị tiểu són, tiêu biểu như Ích Tiểu Vương. Vậy tại sao Ích Tiểu Vương lại hiệu quả với người tiểu són?

Tiểu són là tình trạng như thế nào?

Tiểu són (són tiểu) là tình trạng người bệnh đi tiểu không kiểm soát được, kết quả là bị rỉ nước tiểu ra quần, nhiều trường hợp còn phải mang tã khi ra ngoài. 

Empty

Tiểu són là tình trạng bệnh phổ biến trong xã hội

Người ta chia són tiểu thành 4 loại chính như sau:

- Són tiểu khi gắng sức (80%): Chứng són tiểu gặp phải khi người bệnh cố gắng xách những vật nặng, khi leo cầu thang, chơi thể thao hoặc chạy bộ...

- Són tiểu do bàng quang kích thích: Là tình trạng bàng quang tăng co bóp hoặc co bóp không đúng lúc khiến người bệnh bị rò rỉ nước tiểu.

- Són tiểu hỗn hợp: Là sự kết hợp giữa són tiểu khi gắng sức và són tiểu do bàng quang kích thích.

- Ứ tràn nước tiểu: Đây là loại són tiểu khiến bạn luôn có cảm giác buồn tiểu, nhưng khi đi tiểu lại không tiểu được mà nước tiểu luôn rỉ ra ít một cả ngày lẫn đêm.

Bình thường, lượng nước tiểu được chứa đựng trong bàng quang là 400-620ml. Tuy nhiên, khi chức năng bàng quang bị rối loạn, các cơ bàng quang suy yếu thì lượng nước tiểu trong bàng quang mới chỉ 100-150ml là đã gây ra cảm giác mắc tiểu liên tục. 

Mách bạn những bài tập có thể khắc phục chứng tiểu són hiệu quả 

Một số bài tập dưới đây có thể giúp kiểm soát tình trạng này hiệu quả ngay khi chưa sử dụng thuốc:

Bài tập Kegel 

Đây là bài tập dành riêng cho vùng đáy chậu được bác sĩ Kegel phát minh vào năm 1948.  Bài tập Kegel giúp tăng cường sức khỏe của các cơ vùng chậu, trong đó có cơ bàng quang và cơ sàn chậu, do đó cải thiện hiệu quả tình trạng tiểu són. 

Empty

Bài tập Kegel là bài tập khắc phục chứng són tiểu hiệu quả nhất.

Cách thực hiện bài tập Kegel như sau: 

Cấp độ 1 (Nín tiểu): Co cơ âm đạo rồi thả lỏng giống như khi đang đi tiểu mà nhịn tiểu giữa chừng, lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian 10-20 phút.

Cấp độ 2 (Tập Kegel với ngón tay): Rửa sạch tay trước khi tập, đưa một ngón tay vào âm đạo sau đó co cơ âm đạo để thắt chặt ngón tay.

Cấp độ 3 (Co thắt âm đạo, giữ nguyên 5 giây): Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5. Co thắt cơ âm đạo thêm một chút nữa, đếm đến 5. Co thắt cơ âm đạo hết mức có thể, đếm đến 5. Sau đó, thả lỏng cơ âm đạo theo từng mức một, mỗi mức đếm đến 5.

Cấp độ 4 (Lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần): Đây là cấp độ khó nhất của bài tập, được thực hiện như sau: 

- Co cơ âm đạo 3 giây, thả lỏng, lặp lại 10 lần.

- Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt, lặp lại 25 lần.

- Tưởng tượng đang hút vật gì đó vào trong âm đạo, giữ lại 3 giây, thả lỏng lặp lại 10 lần.

- Tưởng tượng đang đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo, giữ 3 giây, thả lỏng, lặp lại 10 lần.

Càng lên cấp độ cao, mức độ của bài tập càng khó nhưng hiệu quả đem lại cũng tăng lên. Do đó, người mắc nên tập thành thạo từng cấp độ từ dễ đến khó.

Bài tập Yoga 

Dưới đây là một số tư thế các chuyên gia khuyên bạn:

Tư thế ngồi xổm Malasana 

Đặt hai chân xa nhau hơi rộng hơn chiều rộng của 2 bắp đùi, xoay mũi chân hướng ra hai bên một chút. Từ từ gập đầu gối xuống sâu, về tư thế ngồi xổm. Giữ hai tay chắp trước ngực, ấn nhẹ khuỷu tay vào bên trong đầu gối, mở hông ra. Giữ thẳng lưng, đẩy xương cụt của bạn xuống, ngẩng cao đầu lên. Thở chậm và sâu. Giữ ở tư thế này trong 1 phút. 

Empty

Tư thế ngồi xổm Malasama

Tư thế tạo góc chân

Nằm lên thảm, hai chân cong ở đầu gối, bàn chân trên sàn. Để đầu gối được thư giãn và căng ra xa khỏi hông hết sức có thể. Tay được thư giãn và nằm trên các cạnh của cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trên. Giữ nguyên vị trí này, nhắm mắt lại, hít thở sâu và thư giãn. 

Ích Tiểu Vương – Giải pháp từ thiên nhiên dành cho người tiểu són 

Sử dụng những phương pháp nêu trên sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả chứng bệnh tiểu són. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và quyết tâm bởi đây là những biện pháp tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe bàng quang một cách từ từ. Với mục đích giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương - giúp hỗ trợ điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ hiệu quả. 

Sản phẩm có thành phần chính là cao Bạch tật lê giúp làm tăng cường sức khỏe và tăng khả năng chứa đựng nước tiểu của bàng quang, do đó làm giảm tình trạng tiểu són. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp thêm nhiều thành phần thảo dược quý khác như cao Chi tử, cao Hoàng cầm, cao Trinh nữ hoàng cung, chiết xuất hạt bí ngô, Soy isoflavones… có thể làm giảm viêm, giảm kích thích bàng quang, chống oxy hóa và chống lại các yếu tố, nguyên nhân làm tắc nghẽn, cản trở dòng chảy của nước tiểu; từ đó giúp cải thiện tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ. 

Empty

Ích Tiểu Vương - Kiểm soát bàng quang, làm chủ tiểu tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ và một số bài tập có thể hạn chế tình trạng bệnh lý này hiệu quả. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy thì ngoài việc áp dụng những bài tập trên, hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

-> Giải đáp cơ chế Bạch tật lê tác dụng đến chứng rối loạn tiểu tiện TẠI ĐÂY

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề đi tiểu són, tiểu không tự chủ và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006103 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0902207582.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Null
Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ