Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Dự án làng nghề Mai Hương bị chủ đầu tư 'biến' thành dự án khu đô thị
Chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng đô thị số 1 Hà Nội đã tự ý phân lô bán nền khu đất được cấp phép làm dự án làng nghề Mai Hương tại xã Hương Lâm và Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
Đón đầu xu hướng Second home 'ngôi nhà thứ hai' tại Hồ Tràm
Không chỉ nằm ở vị trí quá thuận tiện và phù hợp để làm “nhà nghỉ dưỡng”, dòng sản phẩm Second home của NovaWorld Hồ Tràm - phân kỳ The Tropicana còn là nước cờ thông minh và chiến lược dành cho những nhà đầu tư tiên phong nhìn xa trông rộng.
Đề nghị cắt điện nước 23 công trình vi phạm tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang
Công ty CP Điện lực Khánh Hòa và Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa đã được đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.
Đà Nẵng: Thu hồi khu đất 3 mặt tiền để xây quảng trường
Ngày 28.6, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có tờ trình đề nghị HĐND thành phố thông qua Danh mục dự án cần thu hồi đất và Danh mục dự án có sử dụng đất trồng lúa bổ sung năm 2019 của TP.Đà Nẵng.
Đà Nẵng phát hiện hàng loạt khách sạn ven biển vi phạm quy hoạch
Qua kiểm tra, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện 14 khách sạn, resort ven biển đã vi phạm quy hoạch khi xây dựng các công trình lấn vào vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.
Đà Nẵng: Một dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ được chuyển mục đích sử dụng đất
Dự án Phú Gia Compound có diện tích 20.093m2 (tương đương 2ha) tại số 126 Ông Ích Khiêm (phường Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng). Đây là 1 trong 9 dự án và 31 nhà công sản liên quan đến vụ án ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’) đang điều tra làm rõ sai phạm.
Đà Nẵng khẳng định chưa hề cấp sổ đỏ nào cho loại hình Condotel
Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn (Condotel) trên địa bàn thành phố.
Công ty Xây dựng số 8 ngưng đấu giá khoản nợ 225 tỉ đồng
Ông Huỳnh Hữu Phước, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 cam kết cùng ngân hàng tạm dừng ngay việc đấu giá nợ. Đồng thời xây dựng phương án chi tiết về việc bán đấu giá nợ. Trong đó xác định rõ nghĩa vụ của người tham gia đấu giá và sau khi trúng giá phải thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ để giải chấp tài sản và cùng với Công ty 8 thực hiện các nghĩa vụ.
Cho phép Bình Định chuyển 47,15 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý UBND tỉnh Bình Định quyết định chuyển mục đích sử dụng 47,15 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp...
Cần Thơ: Công ty Xây dựng số 8 'bán nợ' gần 225 tỉ đồng, hàng trăm hộ dân phản đối
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (trụ sở tại TP.HCM) sau khi bán đất cho người dân thì lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem đi cầm cố ngân hàng. Khi khoản nợ ngày càng lớn, công ty tính chuyện bán đấu giá nợ. Việc này bị khách hàng mua đất phản ứng quyết liệt.
Các tỉnh vùng ven TP.HCM còn nhiều tiềm năng cho bất động sản công nghiệp
Báo cáo gần đây nhất của JLL về tiềm năng bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp của các tỉnh phía Nam đã làm nổi bật những đặc điểm, hứa hẹn là bệ đỡ tăng trưởng cho các tỉnh vùng ven TP.HCM.
Các đơn vị tại cụm cảng ICD Trường Thọ được gia hạn hoàn thành di dời đến 30.6.2020
Tin từ website Văn phòng UBND TP.HCM ngày 9.7 cho biết, UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT yêu cầu các đơn vị chưa thực hiện di dời tại cụm cảng ICD Trường Thọ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức gửi kế hoạch di dời trước ngày 30.7.2019.
Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ những dấu hiệu lừa đảo trên thị trường bất động sản
Bộ Xây dựng đề nghị tăng cường kiểm tra, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường bất động sản, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.
Bộ trưởng TN-MT đề nghị dừng thu hồi sổ hồng tại chung cư của Mường Thanh
Sáng 19.7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà đã ký văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đề nghị dừng việc thu hồi sổ hồng tại các dự án chung cư của Mường Thanh.
Bình Dương thu hồi quyết định giao đất tại dự án Mỹ Phước 4
UBND tỉnh Bình Dương vừa có quyết định thu hồi hơn 7.550 mét vuông đất công bị Công ty Thuận Lợi phân lô bán nền tại khu dân cư Mỹ Phước 4, ngoài ra nhiều sai phạm cũng được xử lý nghiêm.
Bí thư Hà Nội: Ít nhất cũng đưa file ảnh khu quy hoạch lên Internet để dân khỏi bất ngờ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói, khi có đồ án quy hoạch tốt thì cần thiết xây dựng lộ trình để công khai quy hoạch, tạo thuận lợi cho người dân theo dõi...
Bất động sản TP.HCM là ‘con hổ’ mới của châu Á?
Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, TP.HCM là trung tâm tài chính của Việt Nam và là thành phố giàu có, năng động nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi hoàn hảo để chứng kiến ​​sự xuất hiện của một “con hổ châu Á” mới.