Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
TP.HCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 0,4 lần
Kể từ ngày 12.8, các hộ gia đình, cá nhân tại TP.HCM được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất bằng 1,5 lần bảng giá đất khi đóng tiền sử dụng đất cho phần đất vượt hạn mức.
TP.HCM khan hiếm quỹ đất ‘sạch’, nhà đầu tư đổ bộ tỉnh vùng ven
Những quỹ đất “sạch”, đã được bồi thường giải phóng mặt bằng ở TP.HCM ngày càng khan hiếm khiến cho việc tìm kiếm những cơ hội đầu tư bất động sản chất lượng rất khó khăn. Do vậy, một số nhà đầu tư và nhà phát triển đang mở rộng dấu chân của họ tới các tỉnh lân cận TP.HCM.
TP.HCM gỡ vướng cho loạt dự án nhiều năm ‘trùm mền’
UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo các sở ngành xem xét giải quyết các thủ tục pháp lý cần thiết cho loạt dự án nghìn tỉ nhưng bị “đắp chiếu” nhiều năm sớm được triển khai xây dựng.
TP.HCM điều chỉnh giá bán đất tại các khu tái định cư An Lạc, Lý Chiêu Hoàng
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư mã nền cụ thể của khu tái định cư An Lạc và khu tái định Lý Chiêu Hoàng để bố trí tái định cư cho 5 dự án trên địa bàn quận Bình Tân.
TP.HCM: Đất trong khu quy hoạch treo được chuyển mục đích sử dụng
Những khu vực có quy hoạch được duyệt là đất ở nhưng chưa có quyết định thu hồi và sử dụng đất thì người dân có đất nông nghiệp được chuyển mục đích sử dụng thành đất ở và được cấp phép xây dựng.
Tạm dừng việc lấy đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe ngầm
UBND TP.Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm dừng nghiên cứu đề xuất lấy đất công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy để làm bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại.
Quy Nhơn công bố quy hoạch chi tiết 10 khu đất lớn
Bình Định công bố, công khai và bàn giao các hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 10 khu đất chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP.Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Chỉ mới có 16 dự án bất động sản đủ điều kiện bán
Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi, ông Nguyễn Phong, khẳng định trên địa bàn tỉnh này mới chỉ có 16 dự án bất động sản đủ điều kiện bán. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đang chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng huy động vốn ở các dự án chưa đủ điều kiện bán.
Nhận diện thủ phạm gây ra sốt đất ảo, phân lô bán nền trái phép tràn lan
Thủ phạm của các đợt sốt ảo giá đất và tình trạng phân lô bán nền trái phép chủ yếu là giới đầu nậu, cò đất và một số ít doanh nghiệp bất động sản bất lương đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu thông tin của khách hàng...
Nhà đầu tư từ Trung Quốc đổ bộ, giá đất khu công nghiệp tăng vọt
Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết sự mở rộng của các nhà sản xuất từ Trung Quốc đã đẩy giá đất tại các khu công nghiệp thiết lập mặt bằng giá mới. Vào quý 2/2019, giá đất trung bình ở thị trường khu công nghiệp phía Nam đã xấp xỉ 95 USD/m2/chu kỳ thuê.
Lượng căn hộ mở bán TP.HCM thấp kỷ lục
Việc chậm cấp phép từ năm ngoái đã khiến cho lượng căn hộ chào bán mới trong quý 2/2019 tại thị trường TP.HCM giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Long An: Khu dân cư - nhà ở công nhân Hải Sơn có bất thường khi chủ yếu bán nhà phố?
Mang danh nhà ở cho công nhân, thế nhưng thực chất dự án Khu dân cư - nhà ở công nhân Hải Sơn tại Long An chỉ toàn bán nhà phố và đất phân lô thương mại.
Khánh Hòa: Thống nhất vị trí quy hoạch các khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Bắc Nam
Để bố trí tái định cư cho 3 huyện, thành phố có dự án cao tốc Bắc Nam đi qua, Khánh Hòa triển khai 7 khu tái định cư với tổng kinh phí hơn 74 tỉ đồng.
Huy động vốn trái phép dự án Lovera Vista Khang Điền?
Dự án Lovera Vista Khang Điền của Khang Phúc House dù chưa xây xong phần móng nhưng đã được mở bán rầm rộ. Đồng thời huy động vốn trái phép bằng hình thức “đặt cọc giữ chỗ”.
HoREA: Thị trường suy giảm, doanh nghiệp địa ốc có nguy cơ phá sản
Trước tình trạng thị trường bất động sản bị sụt giảm mạnh, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) lo ngại việc này đang khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, rủi ro rất lớn, thậm chí có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.
Hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch
Trong cuộc họp 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, trên địa bàn còn có nhiều dự án khác tuy vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thậm chí chưa được Sở TN&MT thông báo là bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng các chủ đầu tư đã rao bán, chuyển nhượng thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua.
Hà Nội sắp có quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ký ban hành Công văn số 3106/UBND-KHĐT về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó nêu rõ nhiệm vụ Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì xây dựng, trình nhiều đồ án quy hoạch.