Thứ bảy, 11-7-2020 |
---
Thiếu nguồn cung, căn hộ hạng sang trung tâm quận 1 tiếp tục tăng giá
Giá căn hộ hạng sang trung tâm thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng giá trong 2 năm qua do nguồn cung hạn chế cộng với nhu cầu đầu tư của người nước ngoài tăng cao. Theo dự báo từ một số công ty nghiên cứu thị trường, giá bán sơ cấp phân khúc này có thể tiếp tục tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm.
Niềm vui mới trên khu đất cũ
Sau hơn 10 năm tưởng như rơi vào “bế tắc”, cuối cùng, với quyết tâm cao của các cơ quan chức năng và chủ đầu tư, dự án cải tạo khu chung cư cũ tại 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoàn thành. Từ khu chung cư cũ xuống cấp, nơi đây đã mọc lên tòa nhà mới T-Place sang trọng, xứng đáng với tầm vóc và vị trí mà nó ngự trị.
Nam Group và tâm huyết tạo nên những công trình độc đáo bậc nhất Việt Nam
Với mục tiêu “Nâng tầm chuẩn sống Việt”, Tập đoàn Nam Group đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng với những sản phẩm độc đáo, cùng mức giá hấp dẫn giới đầu tư.
Cấp 617.964 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp
(HNM) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, tính lũy kế đến đầu tháng 7-2020, toàn thành phố đã cấp được 617.964 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, đạt tỷ lệ 99,21%.
Đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất
(HNM) - 6 tháng đầu năm 2020, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố mới đạt hơn 16%, do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc phải tập trung hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xây dựng hạ tầng khu đất đấu giá... Ở thời điểm hiện tại, nhiều địa phương, đơn vị đang tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất đến cuối năm, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách.
Tái diễn chung cư xây dựng sai phép
(HNM) - Xây dựng chung cư khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở; thi công sai so với nội dung giấy phép xây dựng; không trình hồ sơ để thẩm duyệt khi cải tạo mở rộng tại chung cư... Đó là các dạng vi phạm tại nhiều công trình xây dựng chung cư cao tầng trên địa bàn Hà Nội ảnh hưởng đến quyền lợi của cư dân. Tuy nhiên, do chính quyền địa phương buông lỏng quản lý nên những vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn.
Mipec Rubik360 ''chạm'' tới nhu cầu của mọi khách hàng
Được thiết kế bởi Kume - đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu Nhật Bản, các căn hộ tại Mipec Rubik360 mang lại trải nghiệm sống lý tưởng từ không gian nội khu đến từng căn hộ với điểm nhấn "ba không": Không phòng tối, không khe hút, không góc chết.
Tiềm năng sinh lời hấp dẫn của BĐS sinh thái thông minh
Hiện nay, số lượng các dự án đô thị sinh thái thông minh có quy mô cả nghìn héc ta tại Việt Nam chưa nhiều. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua để ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, tiềm năng.
Giải mã sức hút của dự án Rose Town Ngọc Hồi
Dù mới được mở bán vào trung tuần tháng 6 mới đây, nhưng dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và tạo nên sức nóng đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội. Điều gì đã khiến dự án hấp dẫn khách hàng, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.
Quy hoạch, sử dụng quỹ đất bãi gắn với chỉnh trị, bảo đảm dòng chảy sông Hồng
(HNM) - Để thực hiện mục tiêu trở thành thành phố “Xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại”, đô thị phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, ngoài các giải pháp đã được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Hà Nội cần khai thác tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên, nhất là về đất đai thông qua quy hoạch, chuyển đổi hợp lý quỹ đất nông nghiệp sang các mục đích phi nông nghiệp để phát huy nguồn lực đất đai, chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
Wyndham Soleil Danang mở bán tòa Ethereal tầm nhìn hướng biển đẹp nhất dự án
Sau khi “cháy hàng” các căn hộ đợt 1 Tháp Nimbus 57 tầng cao nhất miền Trung, Wyndham Soleil Danang tiếp tục mở bán 882 căn hộ khách sạn Tháp Ethereal 50 tầng với tầm nhìn các căn hộ hướng biển đẹp nhất dự án.
Bộ Xây dựng ''đốc'' kiểm soát trật tự xây dựng chung cư mini
(HNMO) - Bộ Xây dựng cho biết, hiện nay, tại các khu vực đô thị ở một số địa phương đã xuất hiện tình trạng lợi dụng sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng, các hộ gia đình, cá nhân tự ý thực hiện việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ ở, không tuân thủ các quy định của pháp luật: Xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch, lấn chiếm không gian, chia nhỏ căn hộ, tự ý nâng tầng... rồi tự do mua bán, chuyển nhượng.
Yêu cầu doanh nghiệp xâm hại di tích Quốc gia hồ Tuyền Lâm khắc phục sai phạm
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, UBND tỉnh yêu cầu các cá nhân, tổ chức khẩn trương khắc phục toàn bộ sai phạm tại KDLQG hồ Tuyền Lâm.
TTC Land rao bán gấp đôi số căn hộ được phép xây dựng tại dự án Panomax River Villa
Chỉ được xây dựng 5 tầng, 110 căn hộ nhưng thông tin của sàn giao dịch lại "ra hàng" đến 220 căn hộ và cao hơn 2 tầng so với giấy phép xây dựng được duyệt trước đó tại dự án Panomax River Villa.
TP.HCM lập đoàn kiểm tra các dự án chậm triển khai
UBND TP.HCM thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng, tình hình thực hiện và việc đưa đất vào sử dụng đối với nhóm dự án chậm triển khai.
TP.HCM: Cưỡng chế sai phạm tại chung cư The Rubyland
Vi phạm nhiều quy định, chung cư The Rubyland do Công ty Tân Hoàng Thắng làm chủ đầu tư bị buộc cưỡng chế.
TP.HCM chỉ có 11 dự án bất động sản ra mắt trong quý 1/2020
Báo cáo của Hội môi giới Bất Động sản Việt Nam cho thấy, nguồn cung bất động sản TP.HCM trong quý 1/2020 tiếp tục giảm khoảng 3 lần so với quý 4/2019...