Thứ bảy, 14-9-2019 |
---
Giao đất dịch vụ đến hộ dân: Tiến độ chậm vì sao?
(HNM) - Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành việc giao đất dịch vụ trong tháng 6-2019, thế nhưng tính đến ngày 31-8 tỷ lệ giao đất mới đạt 73,41%. Trong đó, một số quận, huyện như: Hà Đông, Hoài Đức, Mê Linh... vẫn chưa giải quyết dứt điểm vướng mắc, ảnh hưởng đến kế hoạch chung của thành phố. Để thúc đẩy tiến độ giao đất dịch vụ, thành phố đã chỉ đạo các địa phương triển khai nhiều giải pháp, báo cáo ngay khó khăn trong quá trình thực hiện để kịp thời xem xét, giải quyết.
Chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm: Vì sao vẫn khó di dời người dân?
(HNM) - Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân sống tại những chung cư xuống cấp, nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sập đổ, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định tổ chức di dời khẩn cấp. Thế nhưng, đến nay công tác di dời người dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm vẫn gặp không ít khó khăn...
Lo ngại doanh nghiệp ngoại thâu tóm bất động sản
Trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào Việt Nam gần đây, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà.
‘Đất vàng’ dọc sông Sài Gòn đang bị biến thành của riêng
Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang bờ sông để sử dụng vào mục đích cá nhân như xây dựng các bến neo đậu tàu thuyền, kinh doanh nhà hàng, quán cà phê… còn phổ biến, nhất là khu vực có mật độ dân cư đô thị hoá cao nhưng chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.
Vì sao Vyoga rời Vincom Plaza Phan Văn Trị?
"Đâu có muốn đi là đi như vậy được. Mình mua thẻ là để tập ở đây chứ đâu phải là ở chỗ khác, giá mua cũng đâu có rẻ...", chị L.P. nói với giọng bức xúc về việc trung tâm Vyoga chuẩn bị rời khỏi Vincom Plaza (12 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp. TP.HCM) để chuyển đến một địa điểm khác...
Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận - Kết nối tiềm lực, phát triển bền vững
Duyên hải Nam Trung Bộ có nhiều lợi thế về tài nguyên, đặc biệt là du lịch. Trong đó, Bình Thuận sở hữu tiềm lực dồi dào để vươn lên bứt phá. Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 vào ngày 22-9 tới tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm: Du lịch - Công nghiệp xanh, sạch - Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Vụ cháy Công ty Rạng Đông ảnh hưởng không nhỏ đến bất động sản khu vực xung quanh
Nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực cháy nhà máy Công ty Rạng Đông đang đóng cửa, hàng quán im lìm, nhiều căn treo biển thông báo bán nhà hoặc cho thuê và số lượng này ngày càng nhiều...
TP.HCM áp giá xây dựng mới, nguy cơ giá nhà tiếp tục leo thang
TP.HCM vừa chính thức ban hành bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới để tính lệ phí trước bạ, tính giá chuẩn nhà ở xây dựng mới. Việc này khiến nhiều chuyên gia lo ngại giá nhà ở sẽ còn tăng mạnh thời gian tới.
TP.HCM đấu giá 4 lô đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm để rút kinh nghiệm
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa chấp thuận triển khai đấu giá 4 lô đất đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng và hạ tầng tại khu chức năng số 3 và số 4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Địa ốc Alibaba khai trương 'văn phòng' mới 'giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản'
Sáng 8.9, hàng chục người mặc đồng phục của Địa ốc Alibaba đã có mặt tại một địa điểm ở TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để tổ chức khai trương rầm rộ một văn phòng mới của công ty này.
Trái phiếu bất động sản lãi cao ngất ngưởng nhưng ‘ế’ nhất
Mặc dù trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản có mức lãi suất cao nhất thị trường nhưng đây lại là nhóm có tỷ lệ phát hành thành công thấp nhất, bởi địa ốc là lĩnh vực kinh doanh yêu cầu vốn lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
TP.HCM sắp xây trung tâm thương mại ngầm Bến Thành
Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành rộng 54.000 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 8.400 tỉ đồng sắp được triển khai xây dựng đồng bộ với gói thầu 1a của tuyến metro số 1.
Sẽ có quy định thống nhất về chỗ đỗ xe tại chung cư
(HNM) - Trước các tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu nơi để xe tại chung cư đối với trường hợp sau ngày Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thi hành, Bộ Xây dựng cho biết, đang nghiên cứu dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (Quy chuẩn Việt Nam - QCVN) về nhà chung cư.
Biệt thự hướng hồ tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc: ‘Hàng hiếm’ BĐS nghỉ dưỡng
Khi tốc độ bê-tông hóa ngày càng mạnh mẽ, các mảng xanh và nguồn nước sông, hồ, kênh rạch lại càng khẳng định vai trò quan trọng như một nguồn sinh khí tự nhiên mang đến giá trị sống và nghỉ dưỡng đắt giá cho con người.
Sử dụng hiệu quả tiềm năng đất đai
(HNM) - Với diện tích 2.061km2, thành phố Hồ Chí Minh có đủ không gian để phát triển đô thị, dịch vụ. Tuy nhiên, hiện thành phố chưa khai thác hết tiềm năng và giá trị quỹ đất để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Việc chuyển đổi một phần đất trồng lúa kém hiệu quả sang đất đô thị, dịch vụ được xem là xu thế tất yếu để sử dụng đất đai một cách hiệu quả hơn.
TP.HCM ‘soi’ giao dịch nhà đất đáng ngờ: Chuyện không dễ dàng
Một số chuyên gia đánh giá việc yêu cầu lập và gửi báo cáo về các giao dịch bất động sản đáng ngờ, giao dịch tiền mặt có giá trị lớn từ 300 triệu đồng trở lên khó khả thi và không phản ánh đúng thị trường.
TP.HCM rà soát toàn bộ dự án chậm triển khai ở quận 2
UBND TP.HCM đã giao UBND quận 2 rà soát toàn bộ các dự án đầu tư trên địa bàn chậm triển khai (trừ Khu đô thị mới Thủ Thiêm), tham mưu UBND TP trong tháng 9.2019.